การดูแลการต่อขนตาเป็นกุญแจสำคัญในการยืดอายุขนตาและทำให้ขนตาดูมีเสน่ห์ในขณะที่คุณสวมใส่ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการที่ควรจำเมื่อติดขนตา: —

เมื่อคุณใช้การต่อขนตา กฎข้อแรกข้อหนึ่งคืออย่าสวมมาสคาร่าทับ มาสคาร่ามีน้ำมันอยู่ซึ่งสามารถทำลายกาวที่ยึดส่วนขยายของคุณเข้าที่ วิธีนี้จะทำให้ส่วนขยายคลายตัวและคุณอาจเสี่ยงที่ส่วนขยายจะหลุดก่อนกำหนด

–คุณยังไม่ต้องการใช้ที่ดัดขนตากับส่วนขยายของคุณ ส่วนขยายนั้นม้วนงออยู่แล้ว และหากคุณลองใช้ที่ม้วนผมกับมัน มันจะหนีบมันและเปลี่ยนรูปร่างที่ออกแบบมาให้จับได้

–คุณจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้อายไลเนอร์ใกล้กับส่วนขยายของคุณ หากคุณใช้อายไลเนอร์ชนิดน้ำ มันจะจับตัวเป็นก้อนในส่วนขยายและจะถอดออกได้ยาก หากคุณไม่สามารถไปได้โดยไม่ต้องใช้อายไลเนอร์ให้ไปกับแป้ง

–เมื่อทำความสะอาดตา ให้หลีกเลี่ยงสิ่งที่มีขุยอยู่ในนั้น เช่น สำลีและสำลีก้าน ขนตาจะติดเป็นขุยซึ่งจะไปติดอยู่ที่ส่วนต่อขยายและถอดออกยาก

–เมื่อใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ ให้เลือกรีมูฟเวอร์ที่ปราศจากน้ำมัน เราพบว่าจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เบบี้ แชมพูเป็นผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดที่ง่ายดายและยอดเยี่ยม เนื่องจากอ่อนโยน มีประสิทธิภาพ และปราศจากน้ำมัน

–การล้างหน้าทุกคืนเป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าที่จริงแล้วเป็นเรื่องปกติที่จะมีไรขึ้นที่ขนตา แต่คนที่แต่งหน้าจัดหนักๆ ทิ้งไว้ข้ามคืนอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรค Demodicosis ภาวะนี้ทำให้ขนตาหลุดร่วงเพราะมีไรขนตามากเกินไป ตามบุคลิกของโทรทัศน์ ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก ดร.เมห์เม็ต ออซ ชาวอเมริกัน 50% มีไรที่ขนตาเนื่องจากการนอนในการแต่งหน้าด้วยตา อย่าข้ามขั้นตอนสำคัญในการดูแลขนตาของคุณ!

–และสุดท้าย สิ่งสำคัญในการต่อขนตาให้อยู่ได้นานคืออย่าไปแตะต้องมัน ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องหลีกเลี่ยงการถู ดึง และนอนทับ นิสัยที่ดีที่ควรนอนหงายหรือนอนตะแคง