หลีกเลี่ยงไรที่ขนตาด้วยการดูแลที่ดีเยี่ยม

คุณอาจไม่ต้องการรู้เรื่องนี้ แต่มีไรปรสิตขนาดเล็กมากอาศัยอยู่บนใบหน้าของคุณ ข่าวดีก็คือ พวกมันเคี้ยวกินเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และความมัน น้ำมันที่คุณหลั่งออกมา ซีบัมถูกสร้างขึ้นภายในรูขุมขน ซึ่งเป็นที่ที่ไรชอบออกไปเที่ยว มีเพียงสองชนิดเท่านั้นที่สามารถอาศัยอยู่บนผิวของคุณได้คือ Demodex Brevis mites และ Demodex Folliculorum

คุณจะบอกได้อย่างไรว่าคุณมีพวกเขา? คุณอาจมีรังแคใกล้โคนขนตา เปลือกตาอาจคัน และคุณอาจรู้สึกแสบร้อนและระคายเคืองอย่างต่อเนื่อง หากคุณสังเกตเห็นว่าขนตาของคุณเปราะและร่วงหล่น แสดงว่าคุณมีขนตางอนแน่นอน

หากคุณแต่งหน้าจัดหนักและไม่ล้างออกก่อนเข้านอน แสดงว่าคุณมีโอกาสเป็นไรมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบได้บ่อยตามอายุ หากคุณมีผิวมัน คุณจะมีแนวโน้มที่จะมีไรขึ้น และถ้าคุณเข้านอนโดยแต่งตา แสดงว่าคุณกำลังเล่นกับไฟ ในความเป็นจริงตามที่ดร. ออซ 50% ของชาวอเมริกันมีไรขนตาจากการนอนด้วยการแต่งหน้าตาของพวกเขา!

แล้วคุณจะทำอย่างไรกับเด็กน้อยเหล่านี้ (และสาวๆ) ได้บ้าง? การล้างขนตาวันละสองครั้งสามารถช่วยได้ คุณจะต้องล้างขนตาทุกวันเพื่อกันไรฝุ่นบนใบหน้า อย่าลืมซักผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนบ่อยๆ

เนื่องจากมาสคาร่าเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของแบคทีเรีย ให้ทิ้งเครื่องสำอางสำหรับตาแบบเก่าทิ้งไป โดยเฉพาะมาสคาร่าของคุณ แล้วซื้ออันใหม่ (อย่าลืมว่าอย่าใส่มาสคาร่าตอนต่อขนตา แค่ขนตาล่าง! และอย่าแต่งตาด้วยล่ะ! ส่วนใหญ่แล้ว เราอยู่ในความสัมพันธ์แบบพึ่งพาอาศัยกันกับสัตว์ร้ายเหล่านี้ ดังนั้นอย่ากลัวพวกมัน เว้นแต่คุณจะ กำลังมีปฏิกิริยารุนแรงจากการปรากฏตัวของพวกเขา

Related Posts