การต่อขนตาได้กลายเป็นหนึ่งในการปรับปรุงความงามที่เป็นที่ปรารถนามากที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว ผู้หญิงหลายล้านคนต้องพึ่งพาการต่อขนตาเพื่อมอบขนตาที่สมบูรณ์แบบที่พวกเขาใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต แน่นอนว่าการต่อขนตานั้นไม่ได้คงอยู่ตลอดไปเนื่องจากวงจรชีวิตจริงของพวกมันผูกติดอยู่กับอายุขัยของขนตาธรรมชาติที่ติดโดยตรง ถึงกระนั้น สิ่งสำคัญคือต้องทำสิ่งที่คุณทำได้เพื่อเพิ่มวงจรชีวิตให้สูงสุดและรับประโยชน์สูงสุดจากส่วนขยายของคุณ เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนั้นได้

ใส่ใจกับวัฏจักรชีวิตตามธรรมชาติ

ประการแรก สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าขนตาธรรมชาติของคุณหลุดร่วงเป็นประจำ ตามกฎแล้ว ขนตาจะหลุดออกทุก ๆ สองหรือสามเดือน โดยมีการหลุดร่วงหลายครั้งในแต่ละวัน นั่นคือความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของชีวิต แต่น่าเสียดาย งานของคุณคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนตาธรรมชาติเหล่านั้นยังคงมีสุขภาพที่ดีเพื่อรักษารอบปกตินั้นและหลีกเลี่ยงการหลุดร่วงที่ไม่คาดคิดซึ่งอาจส่งผลเสียต่อรูปลักษณ์ของการต่อของคุณ

  • เพื่อปกป้องขนตาเหล่านั้น ให้ทำความสะอาดและต่อด้วยน้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ อย่างน้อยวันละครั้ง ค่อยๆ ใช้น้ำยาทำความสะอาดเข้าไปในขนตาเพื่อขจัดฝุ่น เศษซาก และแบคทีเรีย
  • อย่าดึงขนตา ตัดส่วนขยาย หรือถอนออก ที่อาจทำลายขนตาธรรมชาติและแม้กระทั่งทำให้เกิดการสูญเสียขนตาเพิ่มเติมซึ่งจะทำให้เกิดช่องว่างที่เห็นได้ชัดเจนในการต่อของคุณ
  • กินอาหารเพื่อสุขภาพ ดื่มน้ำปริมาณมาก และหลีกเลี่ยงความร้อนที่มากเกินไป ลม และปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ ที่อาจทำให้ขนตาแห้งและอ่อนลงเมื่อเวลาผ่านไป

ปกป้องส่วนขยายของคุณ

โดยธรรมชาติแล้ว คุณจะต้องปกป้องส่วนขยายของคุณด้วย เป้าหมายควรจะปกป้องพวกเขาจากอันตรายเพื่อให้พวกเขายังคงติดแน่นกับขนตาธรรมชาติของคุณจนกว่าขนตาเหล่านั้นจะหลุดออกไปตามเวลาของตัวเอง

  • หลีกเลี่ยงเมคอัพและน้ำยาทำความสะอาดที่มันเยิ้ม น้ำมันอาจทำลายสารยึดติดบางชนิด ซึ่งอาจทำให้ส่วนต่อขยายสูญเสียการเชื่อมต่อกับขนตาธรรมชาติ
  • อย่าขยี้ตา
  • พยายามอย่านอนคว่ำหน้า นั่นอาจสร้างแรงกดดันเพิ่มเติมต่อการต่อขนตาและทำให้เกิดการหลุดร่วง – และคุณไม่อยากเห็นขนตาจำนวนมากวางอยู่บนปลอกหมอนในตอนเช้าใช่ไหม
  • ข้ามมาสคาร่า มาเผชิญหน้ากัน การต่อขนตาของคุณจะทำให้คุณได้ขนตาที่งอนงามและเข้มขรึมอย่างที่คุณต้องการอยู่แล้ว เหตุใดจึงหักโหมจนเกินไป คุณสามารถหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดและการต่อขนตาที่อาจทำให้การต่อขนตาอ่อนลงได้ด้วยการข้ามมาสคาร่า

ปกป้องรูปลักษณ์ของคุณ

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญคือต้องรู้วิธีปกป้องขนตาให้สวยสมบูรณ์แบบ เนื่องจากการหลุดร่วงนั้นถือเป็นเรื่องปกติของวงจรการขนตา ดังนั้นในที่สุดคุณจะเริ่มเห็นบริเวณเส้นขนตาที่เบาบางลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณควรฉีดฟิลเลอร์ทุกสองสามสัปดาห์เพื่อให้พวกเขาดูเต็มที่ที่สุด ที่จะทำให้การต่อขนตาของคุณตรงจุดตลอดทั้งปี!