ในฐานะผู้หญิง เราทุกคนต้องการเพลิดเพลินกับขนตาที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นประเภทของขนตาที่เราเห็นเป็นประจำกับคนดังและคนอื่น ๆ ที่เรียกว่า “คนสวย” เราสามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้โดยการใช้มาสคาร่า ที่ดัดขนตา ทรีทเมนต์ย้อมสี หรือติดขนตาปลอมมาหลายชั่วอายุคน ตอนนี้การต่อขนตาทำให้ทุกคนได้ขนตาที่สมบูรณ์แบบโดยไม่ต้องยุ่งยากกับเทคนิคก่อนหน้านี้ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการต่อขนตาของเรา ก่อนอื่นเราต้องแน่ใจว่าขนตาธรรมชาติของเราแข็งแรงที่สุด ใช่เรื่องสุขภาพขนตา!

คุณเห็นไหมว่าขนตาธรรมชาติของคุณต้องแข็งแรงพอที่จะรองรับการต่อขนตาเหล่านั้นได้ ขนตาที่อ่อนแอที่เปราะเพราะละเลยมักจะหลุดออกมาเนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มจากการต่อ เห็นได้ชัดว่าไม่มีใครอยากเห็นสิ่งนั้นเกิดขึ้นใช่ไหม ยิ่งไปกว่านั้น ความยาวที่แท้จริงของการต่อขนตาจะถูกจำกัดด้วยความแข็งแรงและสุขภาพของขนตาธรรมชาติเหล่านั้น ดังนั้น แม้ว่าขนตาของคุณจะแข็งแรงพอที่จะรองรับการต่อขนตา แต่ก็อาจไม่แข็งแรงพอที่จะรองรับการต่อขนตาที่คุณต้องการจริงๆ!

เพื่อให้ขนตาของคุณแข็งแรงที่สุด คุณต้องให้ความสำคัญกับพื้นฐาน: ความสะอาด โภชนาการ และนิสัยประจำวัน ตัวอย่างเช่น:

  • คุณต้องทำความสะอาดขนตาธรรมชาติทุกวัน นั่นหมายถึงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนและค่อยๆ ทาลงบนขนตาเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรก ขนตาที่สะอาดเป็นขนตาที่มีความสุข
  • คุณควรแปรงขนตาทุกวัน นี่อาจเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ใดๆ ในการกำจัดเศษซาก และได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีผลดีต่อการเติบโต ทำให้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมการดูแลขนตาของคุณ
  • ขนตาของคุณเป็นรูขุมขน เช่นเดียวกับเส้นผมอื่นๆ ในร่างกาย สุขภาพของเส้นผมส่วนใหญ่ถูกกำหนดโดยสิ่งที่คุณกิน รับโปรตีน ธาตุเหล็ก วิตามินบี 12 และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จำเป็นเพื่อเสริมคุณค่าทางโภชนาการของคุณและทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรงที่สุด นอกจากนี้ ให้ดื่มน้ำปริมาณมากในแต่ละวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรทำเพื่อสุขภาพโดยรวม
  • ระวังนิสัยการขนตาที่ไม่ดีของคุณ คุณพบว่ามือของคุณหลงทาง ดึงขนตา หรือขยี้ตาไปมาตลอดทั้งวันหรือไม่? เลิกนิสัยเสีย! คุณใช้เวลามากเกินไปในห้องอบไอน้ำหรือสภาพแวดล้อมที่ร้อนและชื้นอื่นๆ หรือไม่? ที่สามารถทำให้หนังศีรษะและขนตาของคุณแห้งและจะสร้างความหายนะให้กับการต่อผมอย่างแน่นอน