สามเหตุผลที่คุณไม่ควรลองใช้การต่อขนตาที่บ้าน

มีคำกล่าวโบราณว่าความงามคือความเจ็บปวด – และเป็นความจริง! แน่นอน บางครั้งความเจ็บปวดนั้นอาจไม่ใช่ทางกายภาพ แต่เป็นความเจ็บปวดประเภทหนึ่งที่คุณประสบเมื่อคุณถูกโจมตีในกระเป๋าเงินของคุณ ใช่ ความงามอาจมีราคาแพงและเจ็บปวดมาก ยกตัวอย่างการต่อขนตา คุณรู้ว่าคุณต้องการมัน แต่คุณอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่ามันคุ้มกับราคาหรือไม่ นอกจากนี้ คุณอาจเคยเห็นบทความออนไลน์หรือวิดีโอที่พูดถึงการต่อขนตาแบบทำเองที่บ้าน และสงสัยว่าคุณควรลองใช้ตัวเลือกนั้นแทนการใช้บริการต่อขนตาแบบมืออาชีพหรือไม่ ก่อนที่คุณจะคิดจริงจัง ต่อไปนี้คือเหตุผลสามประการที่คุณไม่ควรลองใช้การต่อขนตาที่บ้าน

แอปพลิเคชันต้องการความแม่นยำ

เอาอันนี้ออกไปก่อน: คุณไม่ใช่ช่างต่อขนตาที่ผ่านการฝึกอบรม และแม้ว่าคุณจะเป็นอยู่ นี่ไม่ใช่ประเภทของการเสริมความงามที่คุณสามารถคาดหวังได้ด้วยตัวเอง ที่ร้านเสริมสวย คุณจะนอนบนเก้าอี้ประมาณหนึ่งชั่วโมง – หลับตา – เนื่องจากช่างเทคนิคใช้ส่วนขยายขนตาทีละตัวอย่างระมัดระวังและเป็นระบบ โดยแต่ละส่วนขยายจะติดกาวกับขนตาแต่ละเส้น นั่นเป็นวิธีเดียวที่จะได้ผลดีที่สุดจากแอปพลิเคชัน

ตอนนี้ ลองนึกภาพตัวเองอยู่หน้ากระจก พยายามติดขนตาแต่ละเส้นให้เป็นขนตาเส้นเดียว คุณคิดว่าคุณสามารถแม่นยำแค่ไหน? หากคุณเป็นเหมือนพวกเราส่วนใหญ่ โอกาสที่คุณจะจบลงด้วยขนตาที่เรียงเป็นก้อน และพบว่าคุณเสียเวลาและเงินไปกับการทำ DIY นั้น ที่แย่ไปกว่านั้น คุณอาจจะสร้างปัญหาร้ายแรงขึ้นได้

มีกาวให้พิจารณาเสมอ

จะแย่ไปกว่าการที่ขนตาเป็นก้อนๆ ขนาดไหน? ง่ายมากและอธิบายได้คำเดียวว่ากาว ร้านทำขนตาใช้กาวที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อกาวส่วนต่อขยายเหล่านั้นกับขนตาของคุณ ใช้ผิดวิธีก็ติดขนตาธรรมชาติได้ พลาดขนตาของคุณโดยสิ้นเชิงและคุณอาจจบลงด้วยการยึดติดบนผิวบอบบางรอบ ๆ ขนตาและทำให้เกิดการระคายเคืองที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อในที่สุด

อาจไม่ปลอดภัยเท่าร้านเสริมสวย

ในที่สุดก็มีประเด็นด้านความปลอดภัยที่ต้องพิจารณา ร้านทำขนตาจ้างช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกอบรมซึ่งรู้วิธีใช้งานเหล่านี้ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและปลอดเชื้อ คุณพูดเหมือนกันได้ไหม คุณจะทำอย่างไรเมื่อพยายามทาที่บ้านและพบว่ามีเศษ น้ำมัน หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าตา? คุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อพบว่าความพยายามในการประหยัดเงินไม่กี่ดอลลาร์จบลงด้วยค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบแพทย์ – และเงินจำนวนมหาศาลในกระเป๋าเงินของคุณ?

Related Posts