ไม่ว่าคุณจะใส่ที่ต่อขนตามาสักระยะแล้วหรือเพิ่งเริ่มเสริมความงามนี้ มีโอกาสที่คุณอาจจะยังสับสนอยู่เล็กน้อยว่าพวกมันมีปฏิกิริยากับน้ำอย่างไร และมาเผชิญหน้ากัน: เป็นเรื่องปกติที่จะสับสนเมื่อคุณพิจารณาข้อความที่ขัดแย้งกันต่างๆ ที่เราได้ยินทุกวัน บางคนบอกว่าคุณควรหลีกเลี่ยงน้ำเหมือนโรคระบาด คนอื่นแนะนำว่าน้ำไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างแท้จริงต่อการต่อขนตาของคุณ ตามปกติแล้ว ความจริงอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างสุดขั้วทั้งสอง

เราจะเรียกมันว่า Goldilocks Effect เนื่องจาก – เช่นเดียวกับเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ในเรื่องเด็กที่มีชื่อเสียง – มีสื่อที่มีความสุขที่ขนตาของคุณมีปฏิสัมพันธ์กับน้ำ “ถูกต้อง”

ก่อนอื่น มาดูความสุดขั้วกันก่อน สุดขั้วแรก เรามีอาร์กิวเมนต์ “ไม่มีน้ำ” แน่นอนว่านี่เป็นประเด็นที่ถูกต้อง แต่มีข้อ จำกัด เฉพาะสำหรับผู้สวมใส่ส่วนขยายเท่านั้น คุณเห็นไหม เป็นความจริงที่คุณควรหลีกเลี่ยงน้ำในช่วงยี่สิบสี่ชั่วโมงแรกหลังการต่อขนตาของคุณ เพื่อให้เวลากาวเซ็ตตัวอย่างเหมาะสม นั่นหมายถึงไม่อาบน้ำ ไม่อบไอน้ำ ไม่ล้างหน้า ไม่ว่ายน้ำ ไม่ดื่มน้ำ

ในอีกด้านหนึ่ง เรามีผู้ที่อาจคิดว่าพวกเขาสามารถเปิดเผยส่วนขยายของพวกเขาให้มีความชื้นได้มากเท่าที่ต้องการหลังจากผ่านขั้นตอนการตั้งค่าการติดยึดเบื้องต้นแล้ว อย่างที่คุณคาดไว้ ความสุดโต่งนั้นก็มักจะผิดเช่นกัน น้ำมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำร้อน สามารถทำลายกาวได้เมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ น้ำบางชนิด เช่น น้ำคลอรีนที่คุณพบในสระทั่วไป อาจส่งผลเสียร้ายแรงต่อส่วนขยายของคุณ

แล้วทางแก้คืออะไร ถ้าไม่มีสุดโต่งไม่ถูก? คำตอบนั้นง่ายมาก: ใช้วิธีเดียวกับที่ Goldilocks ทำตอนที่เธอลองที่พักที่บ้านของ Three Bears และพบว่าพื้นที่ตรงกลางนั้นเหมาะกับความต้องการของคุณ

อย่าพลาด; ขนตาของคุณจะต้องใช้น้ำในแต่ละวัน เพื่อชำระสิ่งสกปรก เศษผง และเครื่องสำอางใดๆ ที่คุณอาจเลือกใส่ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน การทำความสะอาดนั้นจะช่วยให้คุณกำจัดแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ เพื่อปกป้องดวงตาและขนตาของคุณ คุณควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนและทำความสะอาดขนตาเหล่านั้นอย่างอ่อนโยนทุกวัน ล้างสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรก ตามด้วยแปรงเบาๆ ผ่านขนตาเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความชื้นที่เหลืออยู่

ความจริงก็คือปัญหาการต่อขนตาทั่วไปมักเกิดจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม หากคุณสามารถหลีกเลี่ยงปริมาณความชื้นที่มากเกินไปโดยไม่ละเลยการทำความสะอาดที่สำคัญในแต่ละวัน คุณก็หลีกเลี่ยงอาการระคายเคืองและการติดเชื้อได้เกือบทั้งหมด ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกซาบซึ้งกับประสบการณ์การต่อขนตาของคุณได้ดียิ่งขึ้น