การต่อขนตาเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเน้นดวงตาของคุณและเสริมความงามโดยรวมของคุณ พวกเขาสามารถประหยัดเวลาและเงินให้กับระบบการดูแลความงามของคุณ ในขณะที่มอบรูปลักษณ์อันหรูหราที่คุณใฝ่ฝันอยากจะอวดให้โลกเห็น อย่างไรก็ตาม ในขณะเดียวกัน ผู้หญิงเหล่านี้อาจเป็นความท้าทายอย่างแท้จริงสำหรับผู้หญิงที่ไม่เต็มใจที่จะปรับเปลี่ยนกิจวัตรการแต่งหน้าให้เข้ากับขนตาใหม่ เราได้รวบรวมรายการตัวเลือกการแต่งหน้าที่แย่ที่สุดสำหรับการต่อขนตา เพื่อช่วยให้มั่นใจว่ากิจวัตรการแต่งหน้าของคุณเข้ากันได้กับการต่อขนตาแบบใหม่ของคุณ

ทำไมการเลือกแต่งหน้าของคุณจึงสำคัญ?

คุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณต้องกังวลเกี่ยวกับการแต่งหน้าของคุณ? คำตอบนั้นง่าย: คุณต้องการให้การต่อขนตาของคุณอยู่ได้นานที่สุด และดูดีที่สุด – ใช่ไหม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ คุณจะต้องเปลี่ยนกิจวัตรการแต่งหน้าเพื่อขจัดสิ่งที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อการต่อขนตาของคุณ หากไม่ปฏิบัติตามอาจส่งผลให้ขนตาหลุดโดยไม่จำเป็น หรือเกิดความเสียหายต่อการต่อขนตา

เครื่องสำอางที่คุณควรกำจัด

เริ่มจากตัวเลือกการแต่งหน้าที่คุณต้องกำจัดออกจากกิจวัตรความงาม:

  • อายไลเนอร์ดินสอ คุณควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามนี้เพื่อหลีกเลี่ยงความเหนียวบนเส้นขนตาที่อาจนำไปสู่การพันกันของขนตา เมื่อการต่อผมพันกัน อาจเพิ่มการสูญเสียขนตาโดยทำให้พันธะกาวอ่อนตัวลง โชคดีที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ดินสอเขียนขอบตาแบบเก่าเพื่อเน้นส่วนต่อขยายใหม่ของคุณ!
  • อายไลเนอร์และมาสคาร่ากันน้ำ ตามกฎแล้ว หากคุณต้องการขยี้ขนตาเพื่อลบเครื่องสำอาง คุณก็ควรมองหาทางเลือกอื่น การถูทั้งหมดนั้นสามารถทำให้การต่อขนตาอ่อนลงและทำให้ขนตาร่วงได้
  • น้ำยาล้างเครื่องสำอางที่ใช้น้ำมัน ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลักสามารถทำลายกาวที่ต่อขนตาไว้กับขนตาธรรมชาติได้ ลองใช้ตัวเลือกที่ปราศจากน้ำมันแทน

ข่าวดีก็คือ: 1) เมื่อขนตาใหม่ของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามากอย่างที่คิด และ 2) แม้ว่าคุณจะต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ต่อไป แต่ก็มีทางเลือกอื่นที่จะไม่เสี่ยงต่อส่วนขยายที่สวยงามของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถหามาสคาร่าและอายไลเนอร์เนื้อบางเบาซึ่งจะไม่เพิ่มน้ำหนักให้กับส่วนขยายที่บอบบางของคุณ คุณสามารถเลือกแป้งอายไลเนอร์หรือปากกาอายไลเนอร์เพื่อหลีกเลี่ยงความเหนียวที่เกิดจากดินสอ คุณยังสามารถหาน้ำยาล้างเครื่องสำอางที่ไม่เป็นอันตรายต่อส่วนขยายของคุณได้อีกด้วย