เมื่อการต่อขนตามิงค์ faux เข้าสู่ฉากความงามครั้งแรก พวกเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับการต่อขนตาของสัตว์จริง มิงค์เป็นสัตว์กึ่งน้ำขนาดเล็ก คล้ายกับนากซึ่งเลี้ยงด้วยขนไหมที่อ่อนนุ่ม ขนสำหรับใช้ต่อขนตานั้นได้มาจากการแปรงขนของสัตว์อย่างเบามือและเก็บขนที่หลุดร่วง ขนตามิงค์แท้เหล่านี้ถูกวางตลาดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ต่อขนตาระดับไฮเอนด์ราคาแพง ค่าใช้จ่ายในการต่อขนตามิงค์จริงเป็นสิ่งที่ห้ามปรามสำหรับคนส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตาม ร้านต่อขนตาผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนจากการใช้ขนมิงค์จริง และใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า ‘Faux Mink’ และถึงแม้จะทำจากวัสดุสังเคราะห์ แต่ก็น่าทึ่งมากที่ความนุ่มและ ‘เหมือนขน’ อย่างไม่น่าเชื่อ พวกมันมีลักษณะคล้ายกับขนจริงมาก – เมื่อตรวจสอบครั้งแรก มันยากที่จะบอกความแตกต่าง

มีเหตุผลสองสามประการที่เราเลือกที่จะไม่นำขนจริงเข้าร้านต่อขนตาของเรา ประการแรก เนื่องจากประเทศที่มีการเก็บเกี่ยว/แปรรูปมิงค์ส่วนใหญ่ไม่มีประวัติที่ดีที่สุดในการทารุณสัตว์ เราจึงไม่ต้องการนำเข้าและใช้ผลิตภัณฑ์ในการรักษาของเราที่อาจก่อให้เกิดอันตรายและ ความโหดร้ายต่อสัตว์ เราไม่ทราบว่าสัตว์เหล่านี้ได้รับการรักษาอย่างไร ดังนั้นเราจะไม่นำเข้าสินค้า

ประการที่สอง ตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญของเรา การต่อขนตาปลอมแบบมิงค์เป็นวัสดุที่เหนือชั้นกว่าการต่อขนตาแบบมิงค์จริง ๆ ขนมิงค์แท้เมื่อเปียกจะมีคุณสมบัติที่โชคร้ายของการร่วงหล่นและสูญเสียความโค้งมนหรือรูปร่าง พวกเขาต้องการสไตล์และการบำรุงรักษาทุกวันเพื่อยกขึ้นเมื่อเปียกน้ำ การต่อขนตาปลอมแบบมิงค์แบบม้วนงอเป็นแบบถาวร หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้อง (และไม่ควร) ดัดผมหรือดัดขนตาทันทีที่ใช้ ซึ่งหมายความว่าต้องบำรุงรักษาน้อยลง และขนตาปลอมแบบมิงค์ก็ติดทนนานเพราะคุณไม่จำเป็นต้องจับมัน

ประการที่สาม ในขณะที่ผู้ผลิตอ้างว่าขนตาขนมิงค์แท้ ๆ ได้รับการบำบัดด้วยสารเคมีเพื่อเหตุผลด้านสุขอนามัย (ซึ่งในทางเทคนิคแล้วควรขจัดปัญหาการแพ้) – เรามีข้อกังวลบางประการเกี่ยวกับผลกระทบต่อผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้หากมีการใช้ขนจริงในบริเวณรอบดวงตา เราคิดว่าปลอดภัยกว่าถ้าเลือกใช้วัสดุสังเคราะห์ที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่าก่อให้เกิดอาการแพ้ในผู้สวมใส่

ในแง่ของความแตกต่างระหว่างการต่อขนตาแบบมิงค์ faux กับประเภทไหมและอะครีลิค ขนตาเหล่านี้มีน้ำหนักเบากว่า แต่มีกลอสสีเข้มที่สวยงามสำหรับพวกเขา เนื่องจากความแตกต่างในขั้นสุดท้ายในกระบวนการผลิต ในขณะที่ขนตาไหมจะเคลือบด้านมากกว่า ในแสงแดดบางครั้งมีลักษณะเป็นสีน้ำเงินเกือบดำ แต่โดยปกติแล้วจะมองไม่เห็น

Related Posts