การต่อขนตาเป็นความคลั่งไคล้ใหม่ล่าสุดในอุตสาหกรรมความงามที่ช่วยให้คุณมีขนตาที่พลิ้วไสว ยาว และสวยได้อย่างง่ายดายในเวลาไม่นาน เป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิงทุกคนที่มีขนตาหนา เหนียว หรือบาง แม้ว่าแนวคิดการบำรุงรักษาการต่อขนตาอาจฟังดูน่ากลัว แต่ในความเป็นจริง คุณสามารถจัดการได้อย่างสมบูรณ์ ตราบใดที่คุณใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นทั้งหมด

มาดูสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำของการต่อขนตากันก่อน

ควรทำ

  • ไปหาช่างต่อขนตาที่ผ่านการรับรอง

สุขภาพของคุณมีค่า และต้องไม่มีการประนีประนอมเมื่อพูดถึงความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ การให้คำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านขนตาที่ผ่านการรับรองถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึง ช่างต่อขนตาได้รับการฝึกฝนให้ติดการต่อขนตาบนขนตาธรรมชาติของคุณโดยใช้กาวติดขนตา เนื่องจากมันทำงานรอบดวงตาซึ่งเป็นหนึ่งในบริเวณที่บอบบางที่สุดในร่างกายของคุณ คุณจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ร้านทำขนตาต้องรักษาสุขอนามัยและขั้นตอนการฆ่าเชื้อที่เข้มงวดเพื่อไม่ให้มีโอกาสติดเชื้อ อย่าอายที่จะขอให้ศิลปินขนตาของคุณแสดงใบรับรองและการลงทะเบียน

  • รออย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะทำให้ส่วนขยายของคุณเปียก

กาวติดขนตาใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมงจึงจะแห้งสนิท แม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เวลาในการบ่มลดลงอย่างมากด้วยการใช้กาวติดขนตาแบบด้นสด ในช่วงเวลานี้ การต่อขนตาจะต้องปลอดภัยจากน้ำหรือความร้อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้กาวติดขนตาแข็งตัว

อย่าไปโรงยิม นัดทำผิวแทน หรือไปบำรุงผิวหน้าในวันเดียวกับที่คุณได้รับชุดขนตาใหม่ เหงื่อและไอน้ำมีผลต่อการยืดของคุณเช่นเดียวกับน้ำ

  • ทำความสะอาดขนตาอย่างสม่ำเสมอ

คุณรู้หรือไม่ สาเหตุที่ทำให้ตาของเรากระพริบในระหว่างวัน? สารคัดหลั่งของดวงตาจะถูกลบออกจากการกะพริบตา สารคัดหลั่งเหล่านี้จะไม่ถูกทิ้งจากดวงตาในตอนกลางคืน เนื่องจากคุณไม่ได้กระพริบตาขณะนอนหลับ การสะสมของเมือกนี้อาจทำให้เกิดโรคไขข้อหรือตาได้ 

น้ำยาล้างตานี้ต้องทำความสะอาดอย่างทั่วถึงเมื่อคุณตื่นนอน หากไม่ทำเช่นนั้น ขยะจะแข็งตัวจนเกิดเป็นเปลือกที่สามารถปิดกั้นทางเดินของน้ำมันของรูขุมขนได้ หากเศษซากเหล่านี้สะสมมากขึ้น อาจขัดขวางการเจริญเติบโตของขนตาและอาจนำไปสู่ไรที่ขนตาได้

ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูแลการต่อขนตาด้วยการล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดขนตาหลังว่ายน้ำ ออกกำลังกาย อาบน้ำ และเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณ คิดถึงผมที่ไม่ได้สระไว้สักสองสัปดาห์! อี๊ก! การต่อขนตาของคุณจะเหมือนเดิมถ้าคุณไม่ล้างมันวันเว้นวันเพื่อกำจัดเชื้อโรค สิ่งสกปรก และเศษซากที่สะสมอยู่บนขนตา

แม้ว่าการล้างขนตาเป็นสิ่งสำคัญ แต่การทำให้ขนตาแห้งหลังจากเปียกน้ำก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หากการต่อขนตาโดนน้ำหรือความชื้นมากเกินไป อาจทำให้กาวติดขนตาหลุดร่วงและหลุดร่วงก่อนเวลาอันควรได้ ค่อยๆ เช็ดขนตาแล้วใช้แปรงปัดขนตา

  • แปรงขนตา

แปรงขนตาทุกครั้งที่ทำได้เพื่อให้ดูสมบูรณ์แบบและสะอาด เป็นเรื่องปกติที่การต่อขนตาของคุณจะพันกันหรือยุ่งเหยิงเมื่อคุณวิ่งมาทั้งวัน เก็บสปูลลีหรือไม้ปัดมาสคาร่าไว้ใกล้มือเพื่อป้องกันความเครียดที่ขนตาและป้องกันไม่ให้ขนตาธรรมชาติงอกไปในทิศทางที่ผิด

  • นอนบนหมอนผ้าไหม

ฝ้ายจะพันผมและบิดจากโคนผม นอกจากนี้ยังดูดน้ำมันออกจากขนตา ปล่อยให้แห้งและเปราะ ทำให้ขนตาของคุณแตกหักง่าย คุณจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร? ทิ้งฝ้าย โดยเลือกวัสดุที่ไม่เสียดสีและปราศจากการเสียดสี เช่น ผ้าไหมสำหรับปลอกหมอนของคุณ

  • ปกป้องขนตาจากความร้อน

ศัตรูของการต่อขนตาของคุณก็คือความร้อนที่มากเกินไป เมื่อขนตาของคุณโดนแสงแดดมากเกินไป ขนตาจะแห้งและหลุดร่วงในที่สุด เรารู้ว่าเราไม่สามารถขอให้คุณไม่ออกไปกลางแดดได้ แต่คุณสามารถสวมแว่นกันแดดได้ ตัวเลือกที่ดีกว่าคือการใช้แว่นกันแดดโพลาไรซ์เพราะจะช่วยให้ขนตาของคุณเย็นลงโดยป้องกันไม่ให้ร้อนขึ้น ในทำนองเดียวกัน การอาบน้ำร้อน อบไอน้ำ หรือซาวน่าสามารถส่งผลต่อความแข็งแรงของขนตาได้อย่างมาก การสัมผัสกับความร้อนเป็นเวลานานนั้นเป็นอันตราย แต่ไอน้ำในช่วงเวลาสั้นๆ นั้นไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ

ไม่ควร

  • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปลอดภัยต่อขนตา

ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีน้ำมันและแอลกอฮอล์สามารถส่งผลร้ายต่อการต่อขนตาของคุณ เนื่องจากจะทำให้กาวติดขนตาที่ต่อขนตาเข้ากับขนตาธรรมชาติของคุณ พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านขนตาและใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่ไม่ส่งผลต่ออายุขัยของการต่อขนตา

หลีกเลี่ยงการปล่อยให้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมซึมเข้าสู่ขนตาของคุณ เอียงศีรษะไปด้านหลังขณะอาบน้ำเพื่อไม่ให้น้ำมันผม แชมพู และครีมนวดผมชะล้างออก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมปราศจากน้ำมัน

การปัดมาสคาร่าด้วยการต่อขนตาแบบมีวอลลุ่มหรือเซ็ตแบบคลาสสิกนั้นเป็นสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด การปัดมาสคาร่าทับที่ต่อขนตาจะดึงกาวออก ทำลายการยึดติดของขนตา

ที่ดัดขนตาหรือที่ดัดขนตาจะดึงและดึงขนตาธรรมชาติของคุณเช่นเดียวกับการต่อขนตาของคุณ เปลี่ยนแผ่นสำลีหรือทิชชู่เปียกด้วยแผ่นเช็ดเครื่องสำอางที่ไม่เป็นขุยเพื่อทำความสะอาดขนตาของคุณ วัสดุที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสามารถสร้างความเสียหายต่อส่วนต่อขยายที่คุณอยากได้ ทำให้หลุดออกก่อนเวลาอันควร

  • เลือก ถู หรือดึงขนตาธรรมชาติของคุณ

ขนตาของคุณต้องได้รับการปฏิบัติด้วยความรักและความเอาใจใส่ ท่าทางที่รุนแรงจะดึงขนตาตามธรรมชาติของคุณออกมา การใช้ผ้าขนหนูหรือมือขยี้ตาเวลาต่อขนตาจะทำให้หัวล้านบริเวณแนวขนตา ใช้สปูลลีปัดขนตาและโทรหาผู้เชี่ยวชาญหากมีสิ่งใดรบกวนคุณ

  • นอนคว่ำหน้าท้อง

มารยาทในการนอนของคุณเป็นปัจจัยสำคัญที่จะตัดสินอายุขัยของการต่อขนตาของคุณ การนอนหงายจะทำให้พวกเขากระวนกระวาย ทางที่ดีควรนอนหงายเวลาใส่ขนตาปลอม

บทสรุป

การต่อขนตาต้องใช้เวลาและเงิน เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ต้องการที่จะเสียอย่างใดอย่างหนึ่ง ทุก 2-3 สัปดาห์สำหรับการเติมเพื่อให้ขนตาของคุณดูเต็มและสวยงาม เมื่อคุณมาหาเราเพื่อ ปรึกษาหารือล่วงหน้า เราจะไขข้อสงสัยทั้งหมดของคุณ ปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อความปลอดภัยในการรักษาต่อขนตาของคุณและให้ประดับประดารูปลักษณ์ที่มีชื่อเสียงพรมแดงกับคลาสสิกหรือคุณขนตาปริมาณ