Lash Lift & Tint คืออะไร และทำอย่างไร?

คุณต้องการที่จะดูสวยขึ้นด้วยการทำให้ตาของคุณป๊อป? คุณใฝ่ฝันที่จะมีขนตาที่ใหญ่กว่าชีวิตหรือไม่? การรักษาความงามแบบใหม่ที่จะทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสและเปิดกว้างมากขึ้นกำลังได้รับความสนใจอย่างมากในทุกวันนี้ ลิฟติ้งขนตาและทินท์เป็นทรีตเมนต์เสริมความงามที่ทุกคนต้องทำเพื่อเปลี่ยนลุคของคุณด้วยการทำให้ขนตาของคุณพลิ้วไสวและโค้งงอนแบบเซ็กซี่ ส่วนที่ดีที่สุดคือการรักษาเหล่านี้ไม่เจ็บปวดและราคาไม่แพง ทำให้ผู้เสพความงามของเราดูอ่อนเยาว์

ลิฟติ้งขนตาและทิ้นท์ติ้งขนตา คืออะไร?

ลิฟติ้งขนตาเลียนแบบเอฟเฟกต์ของที่ดัดขนตา ทำให้ขนตางอนงามเป็นอาทิตย์ๆ ในกระบวนการนี้ ขนตาจะทำขึ้นเพื่อให้ดูยาวขึ้นและเปิดตามากขึ้น การลิฟติ้งขนตาจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง เพื่อให้ขนตาดูงอนงาม ช่างต่อขนตาจะทำงานตั้งแต่โคนจรดปลายขนตาเพื่อปกปิดความยาวเต็มที่ ความกว้างของแกนกำหนดขอบเขตที่ขนตาสามารถโค้งงอได้ ดังนั้นก่อนอื่น ช่างเทคนิคจะคุยกันก่อนว่าคุณต้องการเอฟเฟกต์ตาของแมว ขนตาที่โค้งเป็นพิเศษ หรือลุคที่ปัดออก 

ขั้นตอนต่อไปคือการทำความสะอาดและแยกขนตาบนและขนตาล่าง แท่งพลาสติกติดกาวที่เปลือกตาแล้วติดขนตารอบแท่ง โซลูชันสองรายการถูกนำไปใช้ทีละรายการ ขั้นแรก ใช้น้ำยาดัดผมที่ปลอดภัยต่อดวงตาและเก็บไว้ 10 นาที วิธีนี้ช่วยให้ขนตาเปลี่ยนรูปร่างโดยการทำลายพันธะของขนตา ถัดไป ใช้โซลูชันการตั้งค่าและเก็บไว้ 10 นาทีเพื่อผนึกในม้วนผม หลังจากนี้ช่างจะเช็ดกาวออกและถอดขนตาออกจากแกน

สิ่งสำคัญคือต้องปิดตาระหว่างการรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้สูตรเข้าตา ติดทนนาน 6-8 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการเติบโตของขนตาธรรมชาติ

Lash tint นั้นคล้ายกับการปัดมาสคาร่าหลายๆ รอบสำหรับขนตาที่เข้มขึ้น หนาขึ้น และฟูลเลอร์ การย้อมสีขนตานั้นแตกต่างจากการลิฟติ้งขนตา ไม่เพิ่มความโค้งงอนหรือความยาวให้กับขนตาธรรมชาติของคุณ ก็เหมือนงานย้อมกึ่งถาวร ด้วยความช่วยเหลือของสีย้อมแบบครีมถาวร ศิลปินจะทำให้สีขนตาธรรมชาติของคุณเข้มขึ้นและเข้มขึ้น

แม้ว่าทรีตเมนต์ทั้งสองนี้จะแตกต่างกัน แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำให้ทำพร้อมกันเพื่อให้ได้ลุคที่สมดุลและง่ายดาย กล่าวโดยสรุป ทรีตเมนต์ทั้งสองนี้ช่วยให้ขนตาของคุณมีวอลลุ่มที่น่าอิจฉาโดยไม่ต้องใช้ที่ดัดขนตาหรือมาสคาร่า

มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับการลิฟติ้งขนตาหรือไม่?

สีผมดีกับผมของคุณหรือไม่? มันไม่ใช่สิ่งในอุดมคติสำหรับผมของคุณ แต่ก็ไม่เป็นอันตรายต่อผมเช่นกัน ทฤษฎีเดียวกันนี้ใช้กับการลิฟติ้งขนตา หากใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ จะไม่เป็นอันตรายต่อขนตาธรรมชาติของคุณ แต่มีเงื่อนไข! คุณต้องติดต่อช่างดัดขนตาที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้วและรออย่างน้อยหกสัปดาห์ก่อนที่จะไปลิฟติ้งขนตาอีกครั้ง

หากช่างไม่มีความชำนาญ มีโอกาสที่พวกเขาอาจใช้ก้านที่ไม่ถูกต้องหรือปล่อยผลิตภัณฑ์ทิ้งไว้เป็นเวลานาน หากศิลปินไม่สามารถตัดสินเนื้อสัมผัสของขนตาธรรมชาติได้ พวกเขาอาจทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้เป็นเวลานานทำให้เกิดการประมวลผลมากเกินไป ปัญหาอื่นอาจเกิดขึ้นได้หากสารเคมีเข้าตา ทำให้เกิดการระคายเคือง แสบร้อน หรือเป็นแผลพุพอง ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว ซึ่งได้รับการรับรองและได้รับอนุญาตให้ทำงานนั้น เป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับขั้นตอนเหล่านี้ ความปลอดภัยต้องเป็นประเด็นหลักเนื่องจากเป็นคำถามเกี่ยวกับสายตาของคุณ

เราต้องปฏิบัติตามคำแนะนำหลังการลิฟติ้งขนตาอย่างไร?

หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความชื้นและความชื้นใน 24 ชั่วโมงแรกหลังการยกขนตา เนื่องจากเป็นทรีตเมนต์ดัดผม น้ำ ไอน้ำ เครื่องสำอางสำหรับดวงตา หรือน้ำยาล้างเครื่องสำอางสามารถทำลายผลลัพธ์ได้ คุณมีอิสระเหมือนนกที่จะทำตามกิจวัตรปกติของคุณ ล้างหน้าหรือแต่งหน้าหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง

ลิฟติ้งขนตา กับ ทิ้นท์ติ้งขนตา ต่างกันอย่างไร?

การต่อขนตาได้แกะสลักเฉพาะในโลกของความงามเพื่อเพิ่มปริมาตรและความยาวให้กับขนตาตามธรรมชาติของคุณ ศิลปินที่ผ่านการฝึกอบรมจะติดขนตาสังเคราะห์บนขนตาธรรมชาติแต่ละเส้นของคุณโดยใช้กาวต่อขนตาคุณภาพสูง โดยเฉลี่ยแล้วจะใช้ขนตา 80 ถึง 140 เส้นต่อตา แอปพลิเคชั่นนี้สามารถเปลี่ยนรูปร่างของดวงตาและทำให้ขนตาธรรมชาติของคุณดูยาวขึ้นและเต็มอิ่ม  

แตกต่างจากการต่อขนตาตรงที่การลิฟติ้งขนตา คุณไม่สามารถเพิ่มสีหรือมิติ สร้างเนื้อสัมผัส รูปร่าง และคอนทัวร์ให้กับขนตาธรรมชาติของคุณได้ จุดประสงค์หลักของมันคือการดัดขนตาตามธรรมชาติของคุณ ซึ่งจะทำให้ขนตาดูหนาขึ้นในระดับพื้นฐาน คุณสามารถเลือกใช้ทรีตเมนต์นี้ได้เฉพาะในกรณีที่คุณโชคดีที่มีความยาวของขนตาอย่างน้อย 4 มม. ใช้เซรั่มหรือน้ำมันปรับสภาพสองสามสัปดาห์ก่อนการรักษาเพื่อให้ขนตาของคุณแข็งแรงและพร้อมสำหรับการลิฟติ้งขนตา ลิฟต์ขนตาเป็นกระเป๋าและเป็นมิตรกับเวลาเพราะถูกกว่าและเร็วกว่า นอกจากนี้ ยังใช้งานได้ยาวนานกว่าหลายสัปดาห์และต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับการต่อขนตา การลิฟติ้งขนตาสามารถยกระดับลุคของคุณได้แต่ไม่มีทางที่จะทำให้ดวงตาของคุณดูน่าทึ่งอย่างที่การต่อขนตาสามารถทำได้

Related Posts