อะไรจะดีไปกว่าการต่อขนตาแบบไม่ต้องแต่งหน้า? ส่วนที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงที่คลั่งไคล้ความงามนี้คือการดูสวยงามไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในโอกาสพิเศษ การต่อขนตาช่วยให้คุณรู้สึกเยี่ยมโดยไม่ต้องออกแรงมากแม้ตื่นเช้า

การต่อขนตามีหลายประเภทในท้องตลาด มิงค์ ไหม และมิงค์เทียม แต่การต่อขนตาแบบมิงค์จริง ๆ คือครีมบำรุงของพวกมันทั้งหมด พวกเขามีชื่อเสียงในด้านรูปลักษณ์ที่ดูพลิ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ

ขนตามิงค์แท้คืออะไร?

ขนธรรมชาติที่ใช้จากหางของมิงค์ โดยเฉพาะมิงค์ไซบีเรียหรือมิงค์จีน คือสิ่งที่เราเรียกว่าขนตามิงค์จริง ผู้ผลิตให้คำมั่นว่าสัตว์จะไม่ได้รับอันตรายใดๆ ในระหว่างการสกัดขน หางของพวกมันถูกแปรงอย่างเบามือเพื่อรวบรวมขนที่ผ่านการฆ่าเชื้อและย้อมสีก่อนบรรจุ

แม้ว่าเทคโนโลยีจะทำให้เส้นใยพลาสติกที่บางและนุ่มเทียบได้กับขนตามนุษย์ แต่โดยทั่วไปแล้วเส้นใยเหล่านี้มีความแข็งในการสัมผัสมากกว่าขนตาธรรมชาติที่พระเจ้าประทานให้ ผู้ที่มีสายตามีการศึกษาสามารถสังเกตได้ง่ายว่าคุณกำลังสวมชุดปลอม ในทางกลับกัน เนื่องจากขนตามิงค์จริงมาจากธรรมชาติ ขนตาจึงนุ่มกว่า ยืดหยุ่นกว่า และดูสมจริงกว่าขนตาสังเคราะห์ ผู้ที่ชื่นชอบการต่อขนตาแบบมิงค์จริง ๆจะรับรองได้เพียงขนตามิงค์จริงเท่านั้นเพื่อ  ให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติอย่างเหลือเชื่อ

หากคุณเปรียบเทียบราคาขนตามิงค์มีราคาแพงเกินไป แต่คุณภาพและรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติทำให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับลูกค้าจำนวนมาก เป็นเหตุผลเดียวที่ดาราดังหลายคนต้องพึ่งขนตามิงค์

ขนตามิงค์คืออะไร?

ด้วยนามสกุลขนตาที่หลากหลายในตลาด การเลือกขนตาที่เหมาะสมอาจทำให้สับสนได้ การต่อขนตาแบบมิงค์เป็นประเภทขนตาที่นิยมใช้กันมากที่สุดโดยช่างต่อขนตาในปัจจุบัน พวกเขาทำด้วยวัสดุสังเคราะห์ที่เรียกว่า PBT สิ่งที่ทำให้ PBT เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการต่อขนตาคือไม่ทำให้เสียรูปไปนานหลังการแปรรูปและมีรูปร่างที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีความทนทานต่อความร้อนและสารเคมีเป็นปรากฎการณ์

คำว่ามิงค์มักจะสร้างความสับสนให้หลายคนเนื่องจากเชื่อว่าขนตาทำมาจากขนของสัตว์ ขนตามิงค์เป็นมังสวิรัติอย่างสมบูรณ์และปราศจากความโหดร้าย มีเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่มคล้ายกับขนมิงค์ของสัตว์ซึ่งทำให้พวกมันมีชื่อ เพื่อป้องกันความสับสน บางยี่ห้อเรียกว่า faux mink 

ความแตกต่างระหว่างขนตาไหมและขนตามิงค์คืออะไร?

ขนตาทั้งสองนี้ทำมาจาก PBT สังเคราะห์ แต่รูปแบบหลักอยู่ที่รูปร่าง น้ำหนัก และการตกแต่ง 1/3 ขนตามิงค์เรียวให้มืดเสร็จเต็มรูปแบบ ในขณะที่ขนตาเส้นไหม ส่วนหลักของขนตาจะบางกว่าขนตามิงค์ เพียง 2/3 ของขนตาเป็นเรียวให้ดูเป็นธรรมชาตินุ่ม

อะไรคือความแตกต่างระหว่างขนตาแบนและขนตามิงค์?

วัสดุหลักที่ใช้ในขนตาทั้งสองนี้ยังคงเป็น PBT สังเคราะห์ ความแตกต่างอยู่ที่รูปร่างและน้ำหนัก ขนตาแบนมีลักษณะเป็นวงรีกลับด้าน ในขณะที่ขนตามิงค์จะมีรูปร่างกลม แม้ว่าขนตาแบนที่มีรูปทรงแบนจะช่วยให้การต่อขนตาเข้ากับขนตาธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับการต่อขนตาแบบมีวอลลุ่ม

ทำไมขนตามิงค์ถึงเรียกว่าอเนกประสงค์?

ตลอดประวัติศาสตร์ของการต่อขนตา ขนตามิงค์เป็นที่ชื่นชอบสำหรับความสามารถรอบด้าน มาดูประเภทของขนตามิงค์กัน:

ขนตามิงค์สุดคลาสสิค

ขนตามิงค์แบบคลาสสิกคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับความยาวและความมืดที่เพิ่มมากขึ้น ลูกค้าที่ต้องการลุคที่ดูเป็นธรรมชาติน้อยกว่า ให้เลือกชุดขนตาคลาสสิกที่ดูสะอาดตาและสง่างาม ศิลปินขนตาติดขนตาแบบคลาสสิกหนึ่งเส้นกับขนตาธรรมชาติที่มีสุขภาพดีแต่ละเส้น เลือกความหนาของขนตามิงค์ขึ้นอยู่กับสุขภาพของขนตาธรรมชาติ ส่วนต่อขยายในชุดขนตาคลาสสิกอยู่ระหว่าง .10 มม. ถึง .015 มม.

ขนตามิงค์วอลลุ่ม

สร้างชุดขนตาที่มีวอลลุ่มสวยงามด้วยขนตามิงค์ ปัดและม้วนขนตาได้ง่ายเนื่องจากฐานขนตามิงค์ทรงกลม ในการต่อขนตาแบบมีวอลลุ่ม พัดลมต่อขนตาแบบแฮนด์เมดจะยึดติดกับขนตาตามธรรมชาติเพียงเส้นเดียว เนื่องจากพัดลมแต่ละตัวประกอบด้วยการต่อขนตา 3-5 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้จึงดูน่าทึ่งและฟูฟ่องยิ่งขึ้น เมื่อลูกค้ามีขนตาที่ขาดหายไปหรือขนตาบาง การต่อขนตาแบบวอลุ่มเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำให้พวกเขามีดวงตาที่เต็มอิ่มและชวนฝัน ความหนาของส่วนต่อขยายที่ใช้สร้างพัดลมสำหรับชุดขนตาวอลลุ่มอยู่ในช่วง 0.03 มม. ถึง 0.05 มม.

ขนตามิงค์สี

นอกจากประเภทพื้นฐานทั้งสองนี้แล้ว คุณยังสามารถทดลองโดยผสมขนตามิงค์สีกับขนตาสีดำ การไล่เฉดสีที่ละเอียดอ่อนเหมาะสำหรับลุคที่ชวนให้หลงใหล!

ต่อขนตามิงค์ล่าง

การเพิ่มขนตามิงค์ที่เส้นขอบล่าง คุณจะได้ความคมชัดมากขึ้นและทำให้ดวงตาของคุณดูกว้างขึ้น ช่วยสร้างลุคที่เหนียวแน่นด้วยการเพิ่มความยาวมากขึ้น ทำให้การต่อขนตาดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

ในชื่ออะไร?

เราชอบที่จะล้างจุดนี้ครั้งเดียวและสำหรับทั้งหมด! ทั้งหมดอีนามสกุล yelash (มิงค์, ผ้าไหม, ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งสีดำหรือกำมะหยี่) เป็นของ PBT สังเคราะห์ยกเว้นขนตามิงค์จริง เหล่านี้เป็นชื่อต่างๆ ที่ใช้โดยแบรนด์ต่างๆ เพื่อค้นหาความนุ่มและเนื้อสัมผัสของขนตา

ขนตาบางยี่ห้ออ้างถึงขนตามิงค์ว่าเป็นรอยัลเซเบิล ในทำนองเดียวกัน สำหรับการต่อขนตาแบบแบน บางยี่ห้อเรียกว่าขนตาแคชเมียร์ ในขณะที่บางยี่ห้อเรียกว่าขนตาวงรี เนื่องจากแบรนด์ขนตาใช้ชื่อต่างกันสำหรับผลิตภัณฑ์เดียวกัน คุณจึงต้องอ่านคำอธิบายผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อการต่อขนตารูปแบบใหม่ คุณอาจจะต้องใช้จ่ายในสิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว!

Related Posts