เราทุกคนเคยได้ยินเรื่องผมร่วงใช่ไหม? คุณเคยได้ยินเรื่องการหลั่งของขนตาหรือไม่? พวกเราหลายคนไม่ทราบเรื่องนี้ เช่นเดียวกับผมของเรา ขนตาของเราผ่านวงจรการเจริญเติบโตที่มันหลุดร่วงและงอกใหม่ ตอนนี้ไม่ได้กลัวเมื่อคุณพบขนตาจรจัดบนแก้มของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณได้เลือกใช้สำหรับส่วนขยายขนตา ก่อนที่คุณจะเริ่มตื่นตระหนก อ่านคู่มือฉบับสมบูรณ์ของเราเพื่อทราบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการทาขนตาแบบสปริง

มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหลุดร่วงของขนตากัน:

การหลุดร่วงของขนตาคืออะไร?

การหลุดร่วงของขนตาเป็นเหตุการณ์ธรรมชาติที่ขนตาของเราหลุดร่วงและเติมเต็มให้เต็มภายใน 60-90 วัน เรามักจะหลั่งขนตาธรรมชาติเฉลี่ย 1 ถึง 5 เส้นต่อวัน ขึ้นอยู่กับวัฏจักรการเจริญเติบโตของเส้นผมแต่ละรอบ ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของวงจรการต่ออายุ และไม่มีอะไรต้องตื่นตระหนก เมื่อขนตาตก ขนตาของทารกก็ขึ้นใหม่แทน บางอย่างที่เราไม่ทันสังเกต!

วงจรชีวิตของขนตาคืออะไร?

สามขั้นตอนเกี่ยวข้องกับวงจรชีวิตของเส้นผมบนเปลือกตา เหมือนเส้นผมบนศีรษะของเรา ขั้นตอนหลักเมื่อขนตาเล็ก ๆ โผล่ออกมาจากแนวขนตาเรียกว่าระยะแอนาเจน ยาวนาน 15-20 วัน ข่าวดีก็คือร้านต่อขนตามืออาชีพสามารถขอต่อขนตาได้แม้ในขั้นตอนนี้ ช่างจำเป็นต้องทำงานกับส่วนขยายที่สั้นและน้ำหนักเบาอย่างนุ่มนวล

ในระยะ catagen (เรียกอีกอย่างว่าระยะเปลี่ยนผ่าน) ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สองของการเดินทางเพื่อการเติบโตของขนตา ขนตายาวครึ่งหนึ่ง ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 14-21 วัน. เมื่อทำการต่อขนตาในขั้นตอนนี้ จะคงอยู่ได้นานที่สุดเนื่องจากความแข็งแรงและอายุขัยของขนตา

ขั้นตอนสุดท้ายเรียกว่า ระยะเทโลเจน คือช่วงเวลาที่ขนตามีการพัฒนาสูงสุดและต้องการผ่อนคลายด้วยการหยุดพักจากการเจริญเติบโต เป็นการดีที่จะทาขนตาในเวลานี้เมื่อขนตายาวเต็มที่และใกล้จะสิ้นสุดการต่อขนตา ในเวลาไม่นาน ขนตาธรรมชาติของคุณจะร่วงหล่น ทำให้คุณดูเหมือนซอมบี้

ทำไมขนตาจึงร่วงในฤดูใบไม้ผลิ?

การหลุดร่วงของขนตาเป็นกระบวนการที่มีผลตลอดทั้งปี และจะมีความชัดเจนมากขึ้นในบางสภาพอากาศ เช่น ฤดูใบไม้ผลิ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? ระบบเผาผลาญในร่างกายของเรานั้นเริ่มเตรียมรับสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ด้วยเหตุนี้ มนุษย์จึงมีแนวโน้มที่จะสูญเสียขนตาในอัตราที่เร็วกว่า 

นอกจากนี้ อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอาจหยุดการเจริญเติบโตของขนตาเมื่อมีขนตาจำนวนมากขึ้นในช่วงพัก ทำให้พวกเขาหลุดออกมา หมายความว่าลูกค้าอาจมาที่ร้านเสริมสวยของคุณเนื่องจากส่วนขยายที่ไพเราะอาจใช้เวลานานน้อยกว่าที่ต้องการ ฝึกฝนพวกเขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ล่วงหน้าเพื่อช่วยพวกเขาจากการโจมตีเสียขวัญ

อุณหภูมิสูงเทียบเท่ากับการขับเหงื่อมากขึ้น ทำให้ผิวมีความมันมากขึ้น ทำให้ผลของกาวติดขนตาอ่อนแอลง แม้ว่าคุณจะอยู่บนลู่วิ่ง ให้ใช้ที่คาดผมกันเหงื่อเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ความสวยของคุณหลั่งก่อนเวลาอันควร

หากผิวแห้งเกินไปเนื่องจากขาดความชุ่มชื้น รูขุมขนที่อยู่ใต้ผิวหนังจะขาดการบำรุง ทำให้เปราะบางทำให้ร่วงก่อนเวลาอันควร ดังนั้น ผู้คนจึงมักจะสังเกตเห็นการหลุดร่วงของเส้นผมและขนตาในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่สวยงาม ดอกไม้บานแล้วขนร่วง! ช่างตรงกันข้ามจริงๆเหรอ?

จะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดร่วง?

เนื่องจากเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ จึงไม่สามารถป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดลอกได้ เพื่อให้ขนตาของคุณแข็งแรง กฎง่ายๆ ความสะอาด! ความสะอาด! ความสะอาด คุณต้องดูแลขนตาให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ ต่อจากนั้นการต่อขนตาของคุณก็จะยาวนานขึ้นเท่านั้น ทำความสะอาดขนตาต่ออย่างถูกวิธีที่บ้านทุกวัน โดยเฉพาะก่อนจองการนัดหมาย

 อาการแพ้เป็นเรื่องปกติในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หากคุณข้ามการทำความสะอาดขนตาด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ปลอดภัยต่อขนตา เชื้อโรคจะสะสมอยู่บริเวณแนวขนตา นอกจากการทำความสะอาดแล้ว ให้แปรงขนตาด้วยไม้เรียวที่สะอาดทุกวันเพื่อปัดเป่าอาการแพ้ต่างๆ

ด้วยขนตาของคุณ หลั่งนามสกุลของคุณ ให้จองการนัดหมายการเติมทุก 2-3 สัปดาห์เพื่อให้ดูสวยงามอยู่เสมอ

ร้านเสริมสวยขนตาสามารถเตรียมลูกค้าของพวกเขาสำหรับขนตาร่วงได้อย่างไร?

  • 1. การรับรู้

ช่างต่อขนตาต้องแจ้งรายละเอียดขั้นตอนการต่อขนตาให้แก่ลูกค้าทุกรายอย่างละเอียด นอกเหนือจากสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการต่อขนตา เป็นการดีที่สุดที่จะให้ลูกค้าของคุณรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฤดูใบไม้ผลิใกล้เข้ามา คุณต้องการให้ลูกค้าที่ตื่นตระหนกโทรหาคุณด้วยความลำบากใจหรือไม่? ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะเตือนพวกเขาว่าทุกคนมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันตามการเติบโตของขนตาและความแข็งแกร่ง บางคนอาจประสบกับการหลั่งอย่างหนัก ในขณะที่บางคนอาจไม่รุนแรงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

  • 2. ตรวจสอบสัญญาณความเครียด

แม้จะแจ้งลูกค้าเกี่ยวกับการถอนขนตาในฤดูใบไม้ผลิแล้ว หากลูกค้าร้องเรียนเรื่องขนตาตกมากเกินไป ให้ตรวจสอบความเครียดที่ขนตา หากเพิ่มน้ำหนักให้กับขนตาธรรมชาติมากเกินไป อาจทำให้ขนร่วงก่อนเวลาอันควรได้ เมื่อลูกค้ามาเติมเงิน คุณจะสังเกตเห็นว่าลูกค้าจะไม่มีขนตาปลอม หากเกิดจากการที่ขนตามากเกินไป พวกเขาจะมีเพียงทารกและขนตาที่โตเต็มที่ ขนตาวัยรุ่นจะหายไป

  • 3. กระตุ้นให้ลูกค้าจองการเติมก่อนกำหนด

ถ้าขนร่วงหนักเกินไปต้องเติมบ่อยๆ ดังนั้นแทนที่จะต้องนัดหมายใน 3-4 สัปดาห์ คุณจะต้องไปต่อขนตาที่ร้านทำผมน็อกซ์วิลล์ภายใน 2 สัปดาห์

  • 4. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

ไม่ว่าคุณจะหรือลูกค้าของคุณใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม เป็นไปไม่ได้ที่จะยับยั้งกระบวนการหลุดร่วงของขนตาตามธรรมชาติ แต่เมื่อร้านเสริมสวยใช้กาวติดขนตาคุณภาพสูงจะช่วยให้การยึดติดยาวนานตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลิที่สดใส กาวต้องมีช่วง RH ในอุดมคติ 20-75% เพื่อให้การต่อขนตายึดติดกับขนตาธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย มันจะส่งเสริมการรักษาเพื่อให้ส่วนขยายของคุณไม่เพียงแค่โผล่ออกมาโดยไม่มีขนตาธรรมชาติ