คุณควรต่อขนตาด้วยตัวเองหรือไม่?

การต่อขนตาเป็นขั้นตอนที่เชี่ยวชาญในการมีขนตางอนงามโดยไม่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการแต่งหน้า แต่คุณอาจต้องเสียเงินก้อนโตที่ร้านทำผมเพื่อต่อขนตาอย่างมืออาชีพ ช่างต่อขนตาได้รับการฝึกฝนทักษะการต่อขนตาอย่างปลอดภัยและสมบูรณ์แบบ

เมื่อคุณคิดจะซื้อชุดต่อขนตาและทำด้วยตัวเอง คุณกำลังเสี่ยงอย่างร้ายแรง แต่เดี๋ยวก่อน! คุณทำไฟฟ้าของบ้านด้วยตัวเองหรือไม่? บริการบางอย่างทำได้ดีที่สุดเมื่อปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ใช่การรักษา DIY ที่คุณสามารถลองทำที่บ้านได้ Wisp Lashes จะไม่แนะนำให้ลูกค้าลองลิฟติ้งขนตาหรือต่อขนตาที่บ้าน หากคุณต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก ให้กลับไปหาเพื่อนเก่าที่ดีของเรา คนโกหกหรือคนดัดผม

มีเหตุผลสองสามข้อที่ว่าทำไมคุณถึงไม่ต้องพยายามต่อขนตาด้วยตัวเอง:

1) ความเสี่ยงในการจัดการกาวต่อขนตา

คุณกำลังเล่นด้วยตาของคุณ เพื่อนรักของฉัน มันไม่คุ้มที่จะเสี่ยง อ่านเพิ่มเติมเพื่อทราบสาเหตุ? ผิวบริเวณรอบดวงตาบอบบางที่สุด มันบางกว่ามากและมีแนวโน้มที่จะแห้งเร็ว หากกาวหยดลงบริเวณรอบดวงตาโดยไม่ได้ตั้งใจหรือพระเจ้าห้าม ภายในดวงตา คุณจะพบกับฝันร้ายที่สุดในชีวิต มันสามารถนำไปสู่การแพ้หรือการติดเชื้อที่น่ารังเกียจ

ส่วนผสมหลักในกาวต่อขนตาคือไซยาโนอะคริเลต ต้องใช้สารเคมีนี้อย่างระมัดระวัง มีปฏิกิริยาสูงและเป็นสาเหตุของการแพ้ที่ได้รับความนิยมเมื่อรักษาไม่หาย ไซยาโนอะคริเลตจะแห้งตัวอย่างรวดเร็วเมื่อดูดซับความชื้น ทำให้เกิดพันธะที่ไม่ทำปฏิกิริยากับทุกสิ่งที่สัมผัส เมื่อสัมผัสกับอากาศ จะปล่อยควันที่ระคายเคืองต่อเยื่อบุตา จมูก และลำคอที่บอบบาง

เมื่อคุณเยี่ยมชมห้องรับรองขนตา ช่างทำขนตาจะทำให้คุณหลับตาอย่างสบายตัว เหตุผลหลักคือการปกป้องดวงตาของคุณจากผลร้ายของไซยาโนอะคริเลต เมื่อคุณลองทำสิ่งนี้ที่บ้าน ดวงตาของคุณจะต้องลืมตา ด้วยเหตุนี้ดวงตาจึงเปิดรับไอมากเกินไปทำให้ร่างกายผลิตแอนติบอดี้

ในที่สุดอาจนำไปสู่การแพ้กาวที่มีอาการภูมิแพ้ที่แตกต่างกันสำหรับลูกค้า อาการทั่วไปบางอย่างที่คุณอาจพบ ได้แก่ น้ำมูกไหล ตาแดงเป็นน้ำหรือบวม คลื่นไส้ เวียนหัว ฯลฯ อาการแพ้เหล่านี้อาจหายไปเมื่อถอนขนตาออก แต่จะปรากฏขึ้นอีกครั้งเมื่อคุณพยายามเลือกรับการรักษาอีกครั้ง

ดังนั้นข่าวร้ายก็คือคุณจะต้องเลิกต่อขนตาตลอดไป ไม่ว่าคุณจะใช้กาวยี่ห้ออะไร ส่วนผสมหลักก็ยังคงเหมือนเดิม ในระยะสั้นอย่าคิดที่จะต่อขนตากับตาที่เปิดอยู่ เว้นแต่คุณต้องการบอกลาสารพัดเหล่านี้ไปตลอดชีวิต

2) การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

ร้านเสริมสวยส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในตลาดสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับการฝึกฝน ช่างต่อขนตาของคุณรู้ว่าควรใช้กาวชนิดใดและขนตาชนิดใดที่เหมาะกับคุณที่สุด คุณมีเบาะแสเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่? ทางที่ดีควรปล่อยให้ช่างทำขนตาที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี เว้นแต่คุณต้องการสัมผัสกับอาการแพ้ที่ไม่พึงประสงค์ที่ทำให้ตาบวมและระคายเคือง

3) มากเกินไปในแต่ละครั้ง

กฎทั่วไปสำหรับการต่อขนตาคือ คุณต้องใช้การต่อขนตากับขนตาธรรมชาติเพียงเส้นเดียวเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วอลุ่มหรือต่อขนตาแบบคลาสสิกกฎนี้จะไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อลืมตาขณะส่องกระจก เป็นไปได้ไหมที่จะแยกขนตาแต่ละเส้นอย่างถูกต้อง? แน่นอนไม่! คุณจะลงเอยด้วยการติดขนตาธรรมชาติหลายๆ เส้นเข้าด้วยกัน และผลลัพธ์จะเป็นหายนะ 

ขนตาทุกเส้นเติบโตด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน บางคนอาจโตเร็วบ้างช้าบ้าง อัตราการเจริญเติบโตเหล่านี้เรียกว่า anagen, catagen และ telogen มันจะทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมากเนื่องจากดวงตาจะไม่สามารถจัดการกับความแตกต่างในการเจริญเติบโตของชุดขนตาที่ติดกาวได้

นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดภาวะเกล็ดกระดี่ซึ่งขอบตาเกิดการอักเสบได้ นอกจากความเจ็บปวดแล้ว การใช้งานประเภทนี้จะส่งผลต่อรูขุมขนที่บอบบางของคุณ อาจทำให้ขนตาธรรมชาติหลุดออกอย่างถาวร ทิ้งจุดหัวล้านหรือรอยแผลเป็นบนเส้นขนตา 

มืออาชีพให้ความสำคัญกับความสมบูรณ์และสุขภาพของขนตาธรรมชาติ ถ้าคุณไม่มีขนตาที่แข็งแรง ขนตาจะผูกมัดกับอะไร? ใช้เซรั่มขนตาเพื่อเติมเต็มขนตาของคุณสำหรับการต่อขนตาครั้งต่อไปที่ Knoxville TN

4) แหนบมฤตยู

เมื่อดูบทช่วยสอน พวกเราส่วนใหญ่คิดว่างานใด ๆ ก็เป็นชิ้นเค้ก เฮ้! บทแนะนำเหล่านี้จัดทำขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาหลายปี หากคุณเห็นบทเรียนการต่อขนตา คุณจะสังเกตเห็นว่าศิลปินมีมือที่มั่นคง พวกเขารู้วิธีที่แน่ชัดในการจัดการกับแหนบโดยไม่ทำร้ายลูกค้า คุณมีทักษะชุดเดียวกันหรือไม่?

ขณะทำตามขั้นตอนด้วยตนเอง คุณอาจเสี่ยงต่อการขีดข่วนกระจกตาเมื่อนำแหนบที่แหลมคมมาใกล้ดวงตามากเกินไป มันสามารถนำไปสู่การถลอกของกระจกตาซึ่งเราไม่ต้องการ คุณมีตาเพียงข้างเดียวตลอดชีวิต และเราไม่ต้องการให้พวกเขาเผชิญกับผลที่น่าเศร้า

ศิลปิน Lash ได้รับการฝึกอบรมเป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งพวกเขาได้เรียนรู้ถึงสาระสำคัญของการค้าขาย พวกเขามีความรู้และความแม่นยำในเชิงลึกซึ่งสามเณรขาด

Related Posts