ขนตายาวแสนหวานเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการตกแต่งดวงตาอันน่าทึ่งของคุณ พวกเขายกระดับลุคของคุณทันที ปรับปรุงคุณสมบัติของคุณเพื่อให้คุณดูงดงาม บาง gals โชคดีมีพรสวรรค์กับชุดที่สวยงามของขนตายาวและหนาในขณะที่บางคนก็พร้อมที่จะทำอะไรภายใต้ดวงอาทิตย์เพื่อให้บรรลุขนตายาวที่แปลกใหม่โดยการใช้ Falsies มาสคาร่าและแน่นอนต่อขนตา

หากคุณปรารถนาที่จะเพิ่มปริมาณและความยาวของขนตามาหลายปีโดยเชื่อว่านั่นเป็นไปไม่ได้ ให้เปลี่ยนความคิดของคุณ เราเข้าใจความทุกข์ยากของคุณและได้เขียนโพสต์นี้เพื่อช่วยให้คุณสานฝันให้เป็นจริง ด้วยวิธีธรรมชาติ อาจเป็นส่วนผสมบางอย่างจากห้องครัวของคุณ คุณก็จะได้ขนตาบอมบ์เหล่านั้น

ก่อนที่เราจะดำเนินการต่อ ทำความเข้าใจสิ่งหนึ่งก่อน ทำไมขนตาของคุณถึงหลุดร่วง?

ปัจจัยทางพันธุกรรมเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ขนตาบางและสั้น พวกเขายังอาจได้รับความเสียหายจากการสึกหรอที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน อาจใช้เวลาประมาณ 3 เดือนถึงหนึ่งปีกว่าที่ขนตาจะงอกใหม่หากรูขุมขนไม่ตาย ปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ราคาของคุณตกอยู่ที่:

 • สูงวัย
 • ความเครียด
 • ฮอร์โมนไม่สมดุล
 • ผิวแห้งใกล้เปลือกตา
 • ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าคุณภาพด้อยกว่า
 • ดึงหรือดึงขนตา
 • ขยี้ตาบ่อยๆ
 • อาหาร
 • ล้างเมคอัพอย่างแรง
 • 10) ความเจ็บป่วยทางการแพทย์หรือการรักษา
 • สุขอนามัยของขนตาไม่ดี

การเยียวยาที่บ้านสามารถช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้โดยไม่มีผลข้างเคียง คุณจึงสามารถอวดขนตาที่หนาและยาวได้ มาดูเคล็ดลับธรรมชาติเพื่อให้ขนตาดูฟูฟูขึ้นและฟูขึ้นในพริบตา

1) น้ำมันละหุ่ง

หนึ่งในวิธีการรักษาที่น่าเชื่อถือที่สุดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเจริญเติบโตของเส้นผมและการดูแลผิวคือน้ำมันละหุ่ง ประกอบด้วยกรดริซิโนเลอิก 90% ซึ่งช่วยในการลดการหลุดร่วงของเส้นผม จึงช่วยเพิ่มความหนาของขนตาได้อีกด้วย มีการใช้มานานแล้วในการรักษาผิวไหม้ ลบริ้วรอย และหยุดผมหงอกก่อนวัย มันทำงานได้อย่างมหัศจรรย์เพราะสามารถเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ห้าเท่าเมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่นๆ

เทคนิคการใช้งานที่เหมาะสมคือการใช้น้ำมันละหุ่งสกัดเย็นและแปรงสปูลลีหรือสำลีก้าน ทำความสะอาดดวงตาให้สะอาดก่อนทาน้ำมันด้วยน้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ และเช็ดให้แห้ง ทาน้ำมันบริเวณขอบขนตาบนและล่างก่อนนอนทุกวัน ระวังอย่าให้เข้าตา ล้างตอนเช้า. ง่ายใช่มั้ย? ทางที่ดีควรขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะลองใช้วิธีการรักษานี้ เนื่องจากบางครั้งการใช้น้ำมันละหุ่งอาจทำให้ผิวแห้งมากได้

2) น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมีพลังในการเจาะลึกในการดักจับโปรตีน จึงช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังและเส้นผม ส่วนประกอบของกรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาขนตาที่บางและเสียหายไม่ให้ร่วง 

ทำความสะอาดขนตาด้วยสบู่อ่อน ๆ ก่อนเข้านอน จุ่มไม้ปัดมาสคาร่าหรือสำลีก้านลงในน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์แล้วทาลงบนขนตาแล้วล้างออกในตอนเช้า ขั้นตอนนี้จะช่วยปรับสภาพขนตาของคุณ ป้องกันไม่ให้ร่วงหล่น เพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตาของคุณ คุณสามารถลองใช้น้ำมันมะกอกแทนได้

3) ปิโตรเลียม เจลลี่ หรือ วาสลีน

วาสลีนเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยม เราใช้มันอย่างสุดใจสำหรับริมฝีปากแห้งและผิวของเราในฤดูหนาว ลักษณะนี้ทำให้วาสลีนเหมาะสำหรับทาบนแนวขนตา ช่วยให้เส้นขนตานุ่มชุ่มชื่นและป้องกันไรขนตาได้ดีเยี่ยมจึงมั่นใจได้ว่าไม่มีความเสียหายเพิ่มเติม คุณสามารถทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หากใช้ระหว่างวันก่อนแต่งหน้า เช่น มาสคาร่า จะช่วยในการถอดออกง่ายและป้องกันไม่ให้ขนตาแห้งและเปราะ

4) น้ำมันนวดตัวและวิตามินอี

การนวดหนังศีรษะเป็นประจำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพของเส้นผมและความแข็งแรงของรากผม ขนขนตาก็ไม่มีข้อยกเว้น การนวดบริเวณรอบดวงตาเป็นประจำประมาณ 2 ถึง 3 นาทีจะช่วยเร่งการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจำเป็นสำหรับขนตาที่หนา แข็งแรง และยาว

หากคุณใช้น้ำมันวิตามินอีโดยการทำลายเม็ดวิตามินอีแทนที่จะใช้ครีมหรือน้ำมันธรรมดา ผลที่ได้จะออกมาเด่นชัดกว่า วิตามินอีเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถช่วยในการหลุดร่วงของเส้นผมโดยลดความเสียหายจากออกซิเดชัน นวดน้ำมันนี้เบา ๆ ด้วยปลายนิ้วของคุณหรือใช้แปรงปัด ร่วมเป็นสักขีพยานความมหัศจรรย์ของโทนิคมหัศจรรย์ในรูปแบบของขนตาหนาและยาว

5) ชาเขียว

เพิ่มประโยชน์ของชาเขียวลงในรายการข้อดีมากมายที่คุณเคยอ่านมาสำหรับเครื่องดื่มอันเป็นที่รักนี้ ชาเขียวมีสารฟลาโวนอยด์และโพลีฟีนอลที่เรียกว่าอีพิกัลโลคาเทชิน-3-แกลเลต (EGCG) ซึ่งช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม คุณสามารถปรับปรุงความยาวและปริมาตรของขนตาได้ โดยการดื่มชาเขียววันละสองครั้งและทาชาเขียวเย็นลงบนขนตาของคุณ คุณสามารถวางถุงชาเขียวไว้บนดวงตาเพื่อคลายความเครียดหรือแต้มของเหลวบนขนตาโดยใช้สำลีก้าน

6) เชียบัตเตอร์

เชียบัตเตอร์อุดมไปด้วยวิตามินซีและเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบอย่างเข้มข้นเช่นกัน นี่คือเหตุผลที่เชียบัตเตอร์ทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ในการเติมเต็มความปรารถนาของคุณให้ขนตายาวเป็นประกาย 

สารอาหารในเชียบัตเตอร์ช่วยป้องกันขนตาจากการทำลายของอนุมูลอิสระและเพิ่มการผลิตคอลลาเจน คุณสมบัติเหล่านี้เพียงพอที่จะให้ขนตายาวสวยงาม ถูเชียบัตเตอร์ระหว่างนิ้วของคุณจนละลายก่อนทาลงบนขนตาบนและขนตาล่าง ทิ้งไว้ค้างคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า

7) อาหารเสริมไบโอติน

การขาดไบโอตินถือเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของผมร่วง ซึ่งทำให้ขนตาหรือขนคิ้วหลุดร่วง ไบโอติน หมายถึง วิตามินบี 7 ซึ่งพบมากในผักโขมและไข่ หากการรักษาทั้งหมดไม่ได้ผล ให้ปรึกษาผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณก่อนที่คุณจะเริ่มรับประทานยาไบโอตินในปริมาณที่เหมาะสม สิ่งนี้จะทำให้ขนตาของคุณหนาขึ้นทำให้ดูเต็มอิ่ม