คำถามหนึ่งที่เรามักถามกันเกี่ยวกับการต่อขนตาคือความแตกต่างระหว่างการต่อขนตาแบบไหม ใยสังเคราะห์ (หรือที่เรียกว่า ‘อะคริลิก’) การต่อขนตาแบบมิงค์และการต่อขนตาแบบวอลุ่ม 

การใช้วัสดุทั้งสามนี้ทำให้เราคุ้นเคยกับความแตกต่าง ข้อดีและข้อเสียของประเภทต่างๆ เป็นอย่างดี และเหตุใดคุณจึงอาจเลือกใช้วัสดุเหล่านี้มากกว่าวัสดุอื่นๆ 

ต่อไปนี้คือข้อมูลสรุปเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละประเภท ข้อดีและข้อเสีย และเหมาะกับใครมากที่สุด เพื่อช่วยคุณเลือกชุดต่อขนตาชุดต่อไป! 

ต่อขนตาสังเคราะห์:

สิ่งเหล่านี้ทำมาจากวัสดุอะคริลิกขัดเงาและมีความแน่น/แข็งแรงที่สุด มีลักษณะเป็นมันเงาหรือมันวาวกว่าตัวมิงค์หรือสารสังเคราะห์เล็กน้อย และเมื่อทาค่อนข้างหนา จะดูน่าทึ่งกว่า 

แม้ว่าจะมีความหนาและลอนผมที่หลากหลาย และสามารถนำมาใช้เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมาก แต่สิ่งเหล่านี้เป็นที่นิยมมากที่สุดกับผู้หญิงที่ต้องการลุคที่ดูมีดราม่าและแต่งหน้ามากขึ้น พวกเขาม้วนงอได้ดีมากเนื่องจากความแน่น

 บางคนไม่คิดว่าจะ ‘อ่อน’ หรือ ‘ธรรมชาติ’ มากกว่าการต่อขนตาแบบไหมหรือมิงค์ และถึงแม้จะอยู่ได้นาน แต่แบบที่หนาที่สุด (เราใช้ความกว้างสูงสุด 0.20 มม.) ก็แทบไม่มีเลย พลังการเข้าพักที่ดีเหมือนผ้าไหมและไม่ใช่มิงค์อย่างแน่นอน 

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีขนตาที่แข็งแรงและหนาแน่นเป็นของตัวเอง และมักเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่อายุน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีน้ำหนักที่หนักกว่าการต่อขนตาแบบไหมหรือมิงค์ สำหรับคนจำนวนมาก การต่อขนตาจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดี – โดยส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกว่าไหมหรือมิงค์เป็นเพียงส่วนขยายประเภทเดียวที่ควรสวมใส่ในระยะยาวเพื่อไม่ให้บางลง ขนตาธรรมชาติ เรายังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์สังเคราะห์เพียงเพราะเป็นสิ่งที่ลูกค้าบางรายต้องการ และสำหรับขนตาบางแบบธรรมชาติที่หนามากๆ ก็สามารถดูสวยงามได้ 

ต่อขนตาไหม:

นี่คือการต่อขนตาแบบน้ำหนักปานกลาง และละเอียดกว่าและยืดหยุ่นกว่าแบบสังเคราะห์ เนื่องจากพวกมันนุ่มกว่าและมีรูพรุนมากกว่า พวกมันจึงมักจะยึดไว้ได้นานกว่าของสังเคราะห์เล็กน้อย 

สามารถทำให้ดูเป็นธรรมชาติหรือดูหรูหรามาก แต่บางครั้งก็ค่อนข้างหนาแน่น/หนาพอๆ กับขนตาสังเคราะห์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบากว่า จึงมักเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับขนตาของคุณ หากขนตาของคุณอ่อนแอหรือบาง  มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าขนตาสังเคราะห์ด้วย 

เช่นเดียวกับขนตาสังเคราะห์ ไหมมีหลายลอนและความยาว แม้ว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่า เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วการดัดผมจะไม่สม่ำเสมอหรือ ‘พลาสติกกี้’ เหมือนกับขนตาสังเคราะห์ 

ชุดขนตาไหมอันเย้ายวนเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าสาวที่กำลังมองหาขนตาที่เต็มและยาวแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ 

ขนตามิงค์:

เราต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งเราไม่ชอบทำและจะไม่ใช้ขนมิงค์แท้ในการต่อขนตา (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในโพสต์ภายหลัง) เราใช้ขนตาปลอม-มิงค์ ซึ่งเป็นเส้นใยที่มนุษย์สร้างขึ้น ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบขนมิงค์จริง พวกมันละเอียดมาก นุ่มและเนียนเหมือนขนจริง อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยหากคุณทำให้เปียก มันจะไม่ทำให้ผมงอน เมื่อขนตาขนมิงค์จริงเปียกและหยิกเป็นเส้นตรง และคุณมักจะต้องใช้ที่ม้วนผมเพื่อม้วนกลับขึ้น

ขนตาปลอม-มิงค์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมันเบาและบางมาก จนรู้สึกเหมือนขนตาของคุณเอง พวกมันยังมีเนื้อมันเงากว่าขนตาไหมทำให้ขนตาดูเป็นมัน (ด้วยการดูแลที่เหมาะสม!) ติดทนนานมากและจะดีมากถ้าขนตาของคุณดีและอ่อนแอ เนื่องจากมีน้ำหนักเบามาก จึงไม่ตกหรือบิดงอ แม้จะสวมใส่ไปหลายสัปดาห์แล้วก็ตาม เนื่องจากมันละเอียดมาก อัตราส่วนพื้นที่ผิวระหว่างขนตาของคุณกับการต่อขนตาจึงใกล้เคียงกับ 1:1 มาก (โดยสังเคราะห์ได้ 1:2 หรือสูงกว่านั้น) ดังนั้นจึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 

ใช้เวลานานกว่า (ประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง) ในการทาชุดขนตามิงค์เพราะเราใช้เส้นใยละเอียดมากและเรามักจะทามากกว่า หนึ่งข้อเสียคือว่าแม้จะมีจำนวนมากของปริมาณที่พวกเขาจะยังคงสวยงามตามธรรมชาติและนุ่มมองเพื่อให้ผู้ที่ต้องการจริงๆเสน่ห์ / ทำขึ้น“Kardashian” ดูจะดีกว่าที่จะให้ขนตาสังเคราะห์ที่ให้ปริมาณมากยิ่งขึ้น 

ต่อขนตาวอลลุ่ม

ต่อขนตาด้วยไหมหรือมิงค์เท่านั้น

ออกแบบมาเพื่อให้ปริมาณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ในลักษณะที่ไม่ทำให้ขนตาธรรมชาติมากเกินไปหรือเสียหาย เทคนิคใหม่นี้ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งที่สุด ขนตา 3D แบบวอลลุ่มมีความบางเบาเป็นพิเศษ หมายความว่าสามารถต่อขนตาได้ 2-6 เส้นต่อขนตาธรรมชาติ เพื่อสร้างวอลลุ่มบนขนตาทุกประเภท มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าการต่อขนตาแบบคลาสสิกเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและปริมาณที่ใช้