โซเชียลมีเดียสามารถช่วยส่งเสริมร้านทำขนตาของคุณได้อย่างไร

ในยุคโลกาภิวัตน์ในปัจจุบัน การมีทักษะและพรสวรรค์โดยกำเนิดเท่านั้นไม่เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจของคุณไปถึงจุดสูงสุดได้ การนำและการนำกลยุทธ์ทางการตลาดไปใช้อย่างเหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจใดๆ ธุรกิจต่อขนตาของคุณก็ไม่มีข้อยกเว้น คุณต้องแสดงทักษะของคุณเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น ด้วยพลังของสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์ การโฆษณาจึงกลายเป็นเรื่องง่ายเกินไป

ทำไมผู้คนถึงเลือกใช้โซเชียลมีเดีย?

สิ่งแรกที่คุณทำเมื่อตื่นนอนคืออะไร? คุณทำอะไรระหว่างเดินทางไปทำงาน? คำตอบนั้นง่าย ตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณ เพื่อความแม่นยำยิ่งขึ้น ให้ตรวจสอบโพสต์ที่ส่งโดยเพื่อนและญาติ ให้ตรงไปตรงมากับตัวเอง เราทุกคนติดโทรศัพท์มาก แม้ว่าสิ่งนี้อาจมีข้อเสียมากมาย แต่ธุรกิจจำนวนมากใช้การเสพติดนี้เพื่อประโยชน์ในการอัพเกรดธุรกิจ

คุณต้องใช้งานบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้น อาจมีลูกค้าที่สนใจหลายล้านรายที่อยากรู้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ คว้าโอกาสนี้และรับลูกค้าใหม่ ๆ ต่อไปโดยใช้โซเชียลมีเดียเช่น Facebook, Twitter, Instagram สร้างโพสต์ที่เหมาะสมซึ่งสามารถแปลงผู้มีโอกาสเป็นผู้ชมให้เป็นลูกค้าประจำ

นอกจากการมีผู้ชมจำนวนมากแล้ว การโฆษณาบนแอปโซเชียลมีเดียยังมีราคาถูกอีกด้วย คุณอาจไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว เมื่อเทียบกับการโฆษณาในสื่ออื่นๆ เช่น ทีวี หนังสือพิมพ์ หรือวิทยุ แม้ว่าคุณจะตัดสินใจสร้างโพสต์อย่างมืออาชีพ แต่ก็มีราคาถูกกว่าการใช้แนวทางการตลาดแบบเดิม

หวังว่าคุณจะมั่นใจว่าโซเชียลมีเดียเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการโปรโมตธุรกิจของคุณอ่านต่อไปเพื่อรับเคล็ดลับในการเพิ่มธุรกิจต่อขนตาของคุณโดยสร้างความประทับใจให้ผู้ติดตามของคุณ

1) ทำให้โพสต์ของคุณน่าสนใจและไม่เหมือนใคร:

ความสม่ำเสมอคือกุญแจสำคัญในการทำให้โพสต์ของคุณมีเสน่ห์ทางสุนทรียะ รูปภาพหรือวิดีโอที่คุณโพสต์ต้องเป็นไปตามธีมเดียวกัน คุณสามารถเล่นกับฟิลเตอร์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับรูปภาพของคุณ แต่การตรวจสอบว่าโพสต์มีรูปแบบหรือรูปแบบสีปกติจะทำให้การจดจำรูปภาพง่ายขึ้น กฎเดียวกันนี้ใช้กับมุมหรือรูปแบบที่คุณเลือกเพื่อแสดงทักษะของคุณ 

เอกลักษณ์เฉพาะตัวจะทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นท่ามกลางฝูงชน ทำให้คุณมีโอกาสสร้างชื่อเสียงอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม การใช้ตัวกรองมากเกินไปอาจทำให้ลูกค้ามีความคิดที่ผิด ตัวกรองที่เกินจริงนั้นมองเห็นได้ง่าย ให้ลองใช้มุมและโพสท่าต่างๆ เพื่อให้ได้ภาพที่เหมาะสม

ความต้องการเนื้อหาที่จะเป็นที่น่าสนใจที่จะเปลวไฟของความปรารถนาของลูกค้าที่จะดูงดงามเป็นผู้หญิงในภาพที่มีนามสกุลขนตา เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตลาดเนื่องจากผู้ชมจำเป็นต้องรู้สึกล่อใจต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถเห็นภาพที่ชัดเจนของสิ่งที่พวกเขาคาดหวังและสิ่งที่พวกเขาต้องการได้

แสงที่เหมาะสมและกราฟิกคุณภาพสูงเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับภาพที่ดี การลงทุนกับชุดไฟส่องสว่างที่ใช้งานได้กับโทรศัพท์หรือกล้องและซอฟต์บ็อกซ์ของคุณนั้นสามารถไปได้ไกล ลูกค้าที่มีความสุขของคุณจะมีความสุขมากขึ้นเมื่อได้ภาพความงามที่พวกเขาสามารถแบ่งปันกับแวดวงของพวกเขาได้

2) เลือกเนื้อหาสำหรับการโพสต์:

อาจเป็นกิจวัตรของคุณที่จะคลิกรูปภาพของลูกค้าทั้งหมดของคุณ แต่โพสต์เฉพาะรูปที่ดีที่สุดเท่านั้น หลายคนสับสนว่าต้องโพสต์บ่อยแค่ไหน เราพูดทุกวัน คุณต้องอยู่ในใจของผู้คนและต่อสู้กับการแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้า สำหรับสิ่งนี้ คุณต้องแสดงหลักฐานเกี่ยวกับงานที่ยอดเยี่ยมของคุณให้พวกเขาดู ไม่มีวิธีใดจะดีไปกว่าการถ่ายภาพก่อนและหลังการฟาดฟันลูกค้า

การมีภาพถ่ายไร้ที่ติพร้อมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สามารถเพิ่มน้ำหนักให้กับโพสต์ของคุณได้ ลูกค้าเลือกใช้ชุดขนตาแบบคลาสสิก แบบวอลลุ่ม หรือแบบผสมหรือไม่? คุณใช้ข้อมูลเฉพาะอะไร เส้นผ่านศูนย์กลาง ลอนผม และความยาว? คุณแน่ใจว่าจะได้รับความคิดเห็นหรือปฏิกิริยาต่อภาพถ่ายของคุณอย่างต่อเนื่องจากวงสังคมออนไลน์ของคุณ เพิ่มคำพูดสั้นๆ หรือคำพูดสร้างแรงบันดาลใจที่ลูกค้าของคุณสามารถเกี่ยวข้องได้

การแท็กลูกค้าของคุณในโพสต์จะทำให้คุณได้รับความสนใจมากขึ้น เมื่อคนเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สวยงามจากการต่อขนตา ก็ต้องมาหาคุณแน่นอน งานของคุณเสร็จแล้ว การขยายธุรกิจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

3) ถ่ายทอดสดด้วยวิดีโอเฆี่ยนตีของคุณ:

ความคิดที่ดีในการสร้างความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับกระบวนการเฆี่ยนตีทั้งหมดคือการแชร์วิดีโอสด เพื่อโน้มน้าวให้ลูกค้าที่ไม่เต็มใจแชร์วิดีโอสดของพวกเขา คุณสามารถเสนอส่วนลดให้พวกเขาได้ แต่ระวังว่าคุณให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่เหมาะสม ลูกค้าที่มีวงสังคมขนาดใหญ่จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการเผยแพร่ธุรกิจของคุณไปยังมือใหม่ ในตอนท้ายของวิดีโอ ให้ลิงก์หรือหมายเลขเพื่อให้ลูกค้าทำการนัดหมาย เทคนิคนี้จะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมอย่างแน่นอน!

4) สื่อสารกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า:

โซเชียลมีเดียเป็นแพลตฟอร์มแบบโต้ตอบที่ให้คุณสื่อสารกับลูกค้าของคุณได้ คุณสามารถตอบคำถามและให้ข้อเสนอแนะอันมีค่าแก่ลูกค้าได้ การส่งข้อความส่วนตัวเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความสัมพันธ์ที่ยาวนาน

อย่ามัวแต่ลงรูปไปเรื่อยๆ ถามคำถามที่จะกระตุ้นให้ลูกค้าตอบกลับ บางครั้งการโพสต์ความคิดเห็นหรือภาพถ่ายตลกๆ เกี่ยวกับการต่อขนตาอาจกระตุ้นให้เกิดการสนทนาที่สามารถโน้มน้าวให้ลูกค้าลองใช้บริการของคุณ การฉลาดกับกลยุทธ์ของคุณโดยไม่รบกวนคือวิธีที่ถูกต้องในการก้าวไปข้างหน้า

5) ใช้แท็กแฮชเพื่อช่วยให้คุณเติบโต:

การใช้แฮชแท็กอาจฟังดูงี่เง่า แต่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าค้นพบเพจของคุณ ใต้โพสต์ทุกโพสต์ อย่าลืมใส่รหัสแฮชแท็กของสถานที่ของคุณ ประเภทของขนตา ฯลฯ เพื่อให้หมุนเวียนได้ง่าย ดูแลว่าคุณมีเพจสาธารณะของธุรกิจแยกต่างหากสำหรับธุรกิจขนตาบน Instagram หรือ Facebook เพื่อให้ผู้ติดตามรายใหม่ค้นหาและเพิ่มคุณ หน้านี้จะต้องรองรับการโพสต์ภาพงานหรือผลิตภัณฑ์ของคุณเท่านั้น นี่คือเครื่องหมายของความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง

หากต้องการขยายฐานข้อมูลลูกค้าของคุณ ให้ติดตามแบรนด์ขนตาอื่นๆ เพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับทุกสิ่งในธุรกิจต่อขนตา คุณไม่มีทางรู้ นี่อาจช่วยให้ผู้ติดตามแบรนด์ขนตาหาคุณเจอ

ผู้มีอิทธิพลสามารถทำให้คุณได้รับความนิยมได้มากหากแท็กแฮชใช้งานไม่ได้ แต่ข้อเสียอย่างเดียวคือคุณต้องจ่ายค่าบริการ แทนที่จะจ่ายเป็นจำนวนเงินคงที่ คุณสามารถต่อรองต้นทุนต่อการดำเนินการ (CPA) ได้ หมายความว่าทุกครั้งที่พวกเขาสามารถหาลูกค้าให้คุณได้ ให้จ่ายเงินแทนที่จะให้ค่าธรรมเนียมคงที่เพื่อส่งโพสต์เกี่ยวกับการลงทุนของคุณ ใช้ตัวติดตามดิจิทัล บันทึกจำนวนลูกค้าที่โทรหรือจองการนัดหมายผ่านอินฟลูเอนเซอร์ มันจะเป็น win-win สำหรับทั้งคู่ ผู้มีอิทธิพลจะได้รับรายได้มากขึ้นหากพวกเขาได้รับลูกค้ามากขึ้นและคุณสามารถเห็นธุรกิจของคุณเฟื่องฟู

คำพูดสุดท้าย:

โดยสรุปแล้ว โซเชียลมีเดียเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ถูกที่สุด และรวดเร็วที่สุดในบรรดาวิธีการทางการตลาดอื่นๆ ทั้งหมดเพื่อดูธุรกิจขนตาของคุณเติบโต การตั้งค่าหน้าขนตาแบบมืออาชีพและการส่งโพสต์ปกติอาจไม่ใช้เวลานานนัก แต่การสร้างความไว้วางใจและการมีแฟนๆ คอยติดตามอาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการสร้าง

Related Posts