หากคุณรู้สึกผิดหวังกับการพยายามเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการต่อขนตา คุณสามารถสบายใจได้จากการรู้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว น่าเสียดายที่มีข้อมูลที่ขัดแย้งกันมากมายในจัตุรัสสาธารณะจนยากที่จะแยกแยะระหว่างข้อเท็จจริงกับตำนาน ตัวอย่างเช่น คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าขนตาของคุณต้องเว้นจากการต่อขนตาเป็นครั้งคราวหรือไม่? ผู้เชี่ยวชาญบางคนที่เรียกกันว่าขนตาของคุณจะเสียถ้าคุณใส่ส่วนขยายตลอดทั้งปี คนอื่นอ้างว่าไม่มีความเสี่ยงดังกล่าว เรื่องจริงคืออะไร? เรามีคำตอบที่คุณต้องการ!

ทฤษฎี: ให้ขนตาของคุณหยุดพัก

สำหรับผู้ที่สมัครรับแนวคิดที่ว่าขนตาของคุณต้องพักทุกครั้ง การให้เหตุผลนั้นง่าย การต่อขนตาเป็นการเสริมความงามที่เน้นขนตาธรรมชาติของคุณ เหมาะที่จะสวมใส่สักรอบหนึ่งหรือสองรอบ แต่มันมากเกินไปสำหรับขนตาของคุณที่จะจัดการโดยไม่มีช่วงเวลาพักระหว่างรอบเหล่านั้น

เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างสำหรับทฤษฎีนั้น เนื่องจากมีหลักฐานมากมายที่บ่งชี้ว่าผู้ใส่ขนตาบางคนสูญเสียขนตามากขึ้นเมื่อพวกเขาใส่การต่อขนตาทุกเดือน บางคนมีอาการระคายเคืองหลังจากใช้การต่อหลายครั้งติดต่อกัน ในขณะเดียวกัน หลักฐานยังชี้ให้เห็นว่าผู้ใส่ขนตาส่วนใหญ่ไม่เคยประสบปัญหาประเภทนี้

เหตุผลในการหยุดพัก

สมมติว่าคุณเป็นหนึ่งในผู้หญิงหลายล้านคนที่ไม่เคยมีอาการขนตาหลุดหรือระคายเคืองจากการต่อขนตาซ้ำๆ มีเหตุผลอื่นที่อาจทำให้คุณพักขนตาเป็นระยะๆ หรือไม่? ปรากฎว่ามี:

  • หากคุณรู้ว่าคุณไม่ได้มุ่งมั่นที่จะทำความสะอาดขนตาตามปกติอย่างที่ควรจะเป็น คุณควรหยุดพัก อย่างน้อยก็จนกว่าคุณจะทำความสะอาดขนตาทุกวันจนเป็นนิสัย การละเลยในบริเวณนั้นอาจทำให้เกิดการระคายเคือง การติดเชื้อ และปัญหาอื่นๆ
  • คุณเป็นคนเลือกขนตาหรือไม่? หากคุณไม่สามารถวางนิ้วให้ห่างจากขนตาได้ตลอดทั้งวัน เป็นไปได้ว่าขนตาธรรมชาติของคุณจะไม่แข็งแรงเท่าที่ควร พักผ่อนเพื่อให้พวกเขากลับมาแข็งแรงขึ้นและให้การสนับสนุนส่วนขยายเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น

ในทางกลับกัน หากคุณไม่มีปัญหาขนตาหลุดร่วงหรือระคายเคือง ทำความสะอาดและดูแลขนตาและการต่อขนตาเป็นประจำ และไม่เคยดึงขนตาเป็นประจำ คุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการให้ ขนตาธรรมชาติเหล่านั้นหยุดพัก