ต่อขนตาหรือลิฟติ้งขนตาดีกว่ากัน?

คุณเคยสับสนระหว่างการต่อขนตากับการลิฟติ้งขนตาหรือเปล่า? อะไรคือความแตกต่าง? อันไหนจะดีกว่ากัน? มีผู้ชนะที่ชัดเจนหรือไม่? ปรากฎว่ามันซับซ้อน – และเราต้องการให้ข้อมูลทั้งหมดแก่คุณ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ดีที่สุดว่าการรักษาแบบใดจะได้ผลสำหรับคุณ

อย่างแรกที่ต้องรู้ก็คือ ทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันมาก

การต่อขนตาที่เกี่ยวข้องกับ  การเพิ่ม  บางสิ่งเพื่อเสริมขนตาตามธรรมชาติของคุณ (เส้นใยสังเคราะห์ของไหมหรือมิงค์ – ไม่มีผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่นี่) ซึ่งโดยทั่วไปจะทำให้ขนตาของคุณดูราวกับว่าขนตายาวและโค้งงอมากกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะมีขนตาสั้นบางและบางมาก (เช่นฉัน…. อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเริ่มต้นธุรกิจนี้จริง ๆ – คือความอิจฉาริษยาของเพื่อนที่ขนตายาวของฉัน!) เราสามารถทำให้พวกเขาดูน่าทึ่งมาก . แม้ว่าเราจะไม่เคยต้องการให้ขนตาหนักเกินไป แต่เราก็มีเทคนิคบางอย่างที่ไม่เป็นจริงโดยใช้การดัดขนตาแบบวอลลุ่ม ลอนผมและการจัดแต่งทรงแบบต่างๆ ที่คุณสามารถปรับปรุงลุคขนตาของคุณได้อย่างมาก

ในทางกลับกัน การลิฟติ้งขนตาขึ้นอยู่กับขนตาธรรมชาติ ซึ่งใช้กระบวนการทางเคมี ทำให้รูปร่างของขนตาเปลี่ยนไป จากนั้นจึงผสมด้วยเคราตินเพื่อให้ขนตาดูยกขึ้นหรืองอน ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับว่าขนตาธรรมชาติของคุณเป็นอย่างไรในตอนแรก สามารถใช้ร่วมกับทินท์เพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์ ซึ่งเราแนะนำโดยส่วนใหญ่ (เว้นแต่ขนตาของคุณจะดำสนิท) แม้แต่ผู้ที่มีขนตาสีเข้มก็มักจะพบว่าช่วงสองสามมิลลิเมตรสุดท้ายนั้นมีสีจางลงตามธรรมชาติ ดังนั้นการแต้มสีจึงทำให้ขนตาดูยาวขึ้นได้

หากคุณมีขนตาที่ยาวและยาวพอสมควร การลิฟติ้งโดยทั่วไปจะให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง! อย่างไรก็ตาม หากขนตาของคุณสั้นลง ละเอียดกว่า หรือบางทีคุณอาจไม่มีขนตามากขนาดนั้นโดยธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะดูแย่ไปหน่อย ใช่ ขนตาจะงอนขึ้นและเข้มขึ้นถ้าคุณมีสีอ่อน แต่ถ้าคุณมีขนตาธรรมชาติไม่มาก วิธีนี้อาจไม่ใช่วิธีการรักษาที่เหมาะกับคุณ

ดังนั้นการต่อขนตาด้วยเอฟเฟกต์จึงดูน่าทึ่ง/เข้มกว่าการยกขนตามาก (หากเป็นลุคที่คุณต้องการ) และเอฟเฟกต์พิเศษอย่างเซ/Kim k, ตาตุ๊กตา, ตาแมว ฯลฯ ก็สามารถทำได้ ด้วยลิฟต์ยก คุณมีข้อ จำกัด ในการที่เราสามารถทำได้มากด้วยขนตาธรรมชาติของคุณ – โดยทั่วไปแล้วม้วนงอขึ้นและทำให้เข้มขึ้นด้วยโทนสี บางครั้ง มีคนถามถึง ‘cat eye effect’ ด้วยการลิฟติ้งขนตาซึ่งเป็นไปไม่ได้เลย – เราไม่สามารถทำให้ขนตาธรรมชาติของคุณ ‘ยาวขึ้น’ ที่ปลายขนตาได้โดยไม่ต้องต่อขนตา ลิฟติ้งเกี่ยวข้องกับการม้วนผมขึ้นไปบนราวจับ และในขณะที่เราสามารถปรับแต่งมุมของการม้วนงอได้ (โดยปกติจะขึ้นอยู่กับความยาวของขนตาของคุณ) เราไม่สามารถกำหนดรูปร่าง/สไตล์ขนตาของคุณด้วยลิฟติ้งแบบเจาะจงได้

การดูแลรักษา ลิฟต์จะง่ายกว่า – ใช้เวลานานกว่าการยืดออกเล็กน้อย (คุณสามารถคาดหวังว่าลิฟต์จะดูดีประมาณ 5/6 สัปดาห์ ขยายประมาณ 3 ก่อนการเติม) และคุณไม่จำเป็นต้องระมัดระวังในการแต่งหน้า และสิ่งที่เป็นน้ำมัน คุณสามารถขึ้นลิฟต์และ (เมื่อคุณรอ 24 ชั่วโมงเพื่อให้เซ็ตตัวอย่างเหมาะสม) ใส่ทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาล้างเครื่องสำอาง อายไลเนอร์แบบเหนียว มาสคาร่า ฯลฯ แล้วลอกออกอย่างกระฉับกระเฉง ในการต่อขนตา คุณต้องหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหรือรีมูฟเวอร์ที่มันเยิ้ม สติ๊กเกอร์อะไรก็ได้ (อายไลเนอร์เจลพอตไม่ใหญ่มาก!) และถ้าคุณมีขนตาหนามาก มาสคาร่าก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเช่นกัน ดังนั้น หากคุณชอบแต่งตาหนักๆ ลิฟต์ก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า คนส่วนใหญ่ที่ชอบต่อขนตา (เช่น คนส่วนใหญ่ที่ต่อขนตาครั้งเดียว!

สำหรับบางคน การต่อขนตา (โดยทั่วไปเป็นกาว) อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ นี่เป็นของหายาก แต่ก็ไม่ได้หายากนัก – อาจถึง 1 ในพัน ตามสิ่งที่เราเห็นที่นี่ ในกรณีนี้ ไม่ต้องต่อขนตาเลย ลิฟติ้งน่าจะดีกว่า ขอแนะนำให้ทำการทดสอบด้วยแผ่นแปะเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีปฏิกิริยาต่อการต่อขนตา หรือสีย้อม สีย้อม หรือผลิตภัณฑ์แต่งตาใดๆ

ถ้าอย่างนั้นก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพขนตา โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคิดว่าการต่อขนตา – เมื่อใช้อย่างถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญ จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการลิฟติ้งขนตาโดยรวม การต่อขนตาจะอยู่เหนือขนตาตามธรรมชาติของคุณ ดังนั้นตัวผมเองจึงไม่ถูกเปลี่ยนแปลง/เปลี่ยนแปลงโดยกระบวนการทางเคมีใดๆ เมื่อเราลบการต่อขนตาออกจากลูกค้าของเราแม้หลังจากสวมใส่ไปหลายปี โดยปกติแล้วขนตาธรรมชาติของพวกเขาจะไม่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ หากคุณตัดสินใจว่าไม่ต้องการการต่อขนตาอีกต่อไป ง่ายมาก เราสามารถลบออกได้อย่างง่ายดายภายในเวลานัดหมาย 15-30 นาที การลิฟติ้งขนตานั้นถาวรกว่า – คุณจำเป็นต้องปล่อยให้มันงอกออกมา ซึ่งอาจใช้เวลาสองสามเดือน และมักจะมีช่วงประมาณสัปดาห์ที่ 5-6 ที่พวกเขาดูน้อยกว่าที่น่ารักเล็กน้อย เนื่องจากบางคนอาจจะยกขึ้น และอื่นๆ (ขนตาใหม่ที่งอกขึ้น) จะไม่เป็น มันไม่ได้เด่นชัดขนาดนั้น แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือความสมบูรณ์แบบของขนตา ขั้นตอนนี้อาจทำให้คุณรำคาญเล็กน้อย!

อย่างไรก็ตาม หากขนตาของคุณละเอียดมาก/อ่อนแอ หรือคุณต้องทำการยกขนตาอยู่ตลอดเวลา ขนตาธรรมชาติของคุณก็สามารถทำให้ขนตาแห้งและเปราะ/แตกได้ง่าย

เนื่องจากทุกครั้งที่ยกขึ้น โครงสร้างของเส้นผมจะเปลี่ยนไป

หากคุณกำลังต้องยกขนตาอยู่ตลอดเวลา โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลหลังการรักษาที่มีคุณภาพ เช่น Eleeplex ซึ่งจะเติมเคราตินและไบโอตินและสารอาหารอื่นๆ ให้กับขนตา เพื่อช่วยให้ขนตาแข็งแรง ในทำนองเดียวกันกับว่าคุณกำลังฟอกผมหรือดัดผม คุณต้องดูแลขนตาที่มีการลิฟติ้งเป็นประจำ การยกขนตาที่ทำขึ้นทุกๆ 8 สัปดาห์ขึ้นไปบนขนตาปกติที่มีสุขภาพดี ซึ่งได้รับการดูแลหลังการดูแล โดยทั่วไปแล้วจะไม่มีความเสียหายและอยู่ในสภาพที่ดี

หากคุณมีแนวโน้มที่จะหยิบของต่างๆ และไม่สามารถต้านทานการดึงและดึงขนตาได้ และจำเป็นต้องให้ดวงตาของคุณได้รับการขัดเกลาเล็กน้อย การต่อขนตาอาจไม่ใช่เพื่อนของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสมันจริงๆ (นอกเหนือจากการล้างด้วยโฟมล้างหน้าที่ผ่านการรับรอง

สุดท้ายนี้ การรักษาทั้งสองวิธีนี้ใช้ได้กับทุกคนหรือไม่? ไม่เสมอไป ไม่ เราพบว่าประมาณ 1% ของลูกค้าของเรา ลิฟต์ไม่ทำงาน (แม้จะพยายามซ้ำ) ไม่ใช่เรื่องปกติ ซัพพลายเออร์ของเราพูดถึงความผันผวนของฮอร์โมนที่ส่งผลต่อโครงสร้างเส้นผมและความสามารถในการดูดซับสารละลาย ยาบางชนิด เช่น Accutane หมายความว่าไม่สามารถยกกระชับได้ – จะทำให้ขนตางอนบ่อยๆ เนื่องจากยานี้ส่งผลต่อความสมบูรณ์ของเส้นผมและผิวหนัง ยาไทรอยด์อาจเป็นสาเหตุให้ลิฟติ้งขนตาทำงานไม่ถูกต้อง ในกรณีเหล่านี้ ส่วนขยายจะดีกว่า

เช่นเดียวกับการต่อขนตา ประมาณ 1% ของลูกค้าจะร่วงอย่างรวดเร็ว เราเชื่อว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับระดับน้ำมันในเส้นผมที่ขับไล่กาวจากการยึดติดอย่างเหมาะสม ผู้ที่มีผิวมันมากมักจะไม่ต่อขนตาเช่นเดียวกับคนอื่นๆ โดยปกติการล้างส่วนต่อขยายแบบปกติสามารถแก้ปัญหาได้ แต่ในบางกรณี ลิฟต์อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า