เคล็ดลับสำหรับการแต่งตาโดยไม่ทำให้ขนตาของคุณเสียหาย

ต่อขนตาใหม่เอี่ยมของคุณดูสวยและเขียวชอุ่มใช่ไหม? ดีมาก! แต่คุณกำลังคลั่งไคล้การแต่งหน้าอยู่หรือเปล่า และตำนานที่ว่ามันจะทำลายการต่อขนตาของคุณ ทำให้คุณวิตกกังวลสุดๆ หรือไม่?

อาจถึงเวลาสำหรับข้อมูลและคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับคุณ ในขณะที่คุณจะพบคนที่จะบ่นว่าการต่อขนตาของพวกเขาไม่ติดทนนานสำหรับพวกเขาเนื่องจากพวกเขาแต่งหน้า คำกล่าวนี้ไม่เป็นความจริงทั้งหมด การต่อขนตาให้ติดทนนานนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณใส่ใจดูแลดีแค่ไหน

แนวคิดคือไม่ให้ขนตาหลุดจากแปรงและนิ้วมืออันน่าหลงใหลซึ่งมักเกิดขึ้นเมื่อคุณแต่งหน้า ในการเสนอราคาเพื่อให้ความคุ้มครองร้อยเปอร์เซ็นต์ คุณอาจรบกวนขนตาที่ทาอย่างละเอียดอ่อนเหล่านั้น และด้วยเหตุนี้การตก ที่กล่าวว่าเมื่อคุณรู้เคล็ดลับ เทคนิค หรือเทคนิคในการแต่งหน้าโดยไม่ต้องกังวลเรื่องขนตาแล้ว คุณก็พร้อมที่จะกลับไปอีกครั้ง

เริ่มต้นด้วยพื้นฐาน: การลงรองพื้นหรือรองพื้น

อีกครั้งในการเสนอราคาเพื่อให้ได้แนวคิดการปกปิดที่เป็นที่นิยม 100 เปอร์เซ็นต์ คุณอาจมองข้ามไปว่าคุณได้เอามือปัดขนตา คุณได้ไปเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ในครั้งต่อไป

การทารองพื้นหรือไพรเมอร์สำหรับใบหน้ามักเป็นขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับการแต่งหน้า และสาวๆ คุณต้องยอมรับว่าคุณมักจะทำอย่างนั้นโดยด่วน เช่นเดียวกับช่วงเวลาสุดท้ายที่แอปพลิเคชั่นเร็วสุด ๆ

เพื่อหลีกเลี่ยงการวิ่งหรือรบกวนการต่อขนตา คุณสามารถใช้เครื่องปั่นความงามหรือแปรงคาบูกิ เครื่องมือทั้งสองนี้จะช่วยคุณในการใช้งานที่แม่นยำซึ่งใช้พื้นที่ผิวน้อยลงและมีโอกาสน้อยที่จะวิ่งทับขนตา 

ก้าวต่อไปที่สำคัญ; แต่งตา

การแต่งตาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของโพสต์บทช่วยสอนนี้ อย่างที่คุณเดาได้แล้วว่านี่คือโอกาสที่จะทำให้ขนตาเสียได้มากที่สุด ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

ขั้นตอนแรกคือต้องแน่ใจว่าจะไม่สัมผัสขนตาจริงด้วยวิธีการใดๆ – โดยใช้แปรงและเครื่องมืออื่นๆ แต่เนื่องจากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงขั้นตอนนี้ทั้งหมดได้ คุณจึงควรเลือกใช้แปรงคุณภาพสูงเพื่อไม่ให้ขนตาเสียหายหรือเสียหาย

แปรงคุณภาพดีช่วยให้ทาได้อย่างแม่นยำและราบรื่นในขณะที่ร่อนผ่านการข้าม และด้วยเหตุนี้จึงป้องกันความเสียหายต่อขนตา ง่ายต่อการจัดการบริเวณรอบดวงตาและโดยรวมแล้วเป็นประสบการณ์ที่ดีขึ้นมาก

แปรงคุณภาพดีช่วยให้ทาได้อย่างแม่นยำและราบรื่นในขณะที่ร่อนผ่านการข้าม และด้วยเหตุนี้จึงป้องกันความเสียหายต่อขนตา ง่ายต่อการจัดการบริเวณรอบดวงตาและโดยรวมแล้วเป็นประสบการณ์ที่ดีขึ้นมาก

นอกจากนี้อย่าลืมลงทุนในกระจกขยายคุณภาพดี วิธีนี้จะช่วยแต่งตาได้อย่างแม่นยำ และคุณยังสามารถทำให้แน่ใจว่าคุณจะขนตาอย่างนุ่มนวลและช้าถ้าคุณต้องทำ

การทาอายแชโดว์ไพรเมอร์

ทำตามขั้นตอนนี้อย่างอ่อนโยนและเอียงศีรษะไปข้างหลังขณะทาไพรเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา การใช้แปรงสังเคราะห์ คุณอาจทาไพรเมอร์โดยที่ศีรษะของคุณเอียงไปข้างหลังและให้แปรงชี้ลงด้านล่าง เทคนิคนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงขนตาได้ เทคนิคเดียวกันนี้สามารถใช้กับปลายนิ้วและอ่อนโยนต่อแนวขนตา

การทาอายแชโดว์

เมื่อคุณทาไพรเมอร์อายแชโดว์แล้ว ก็ถึงเวลาตั้งค่าอายแชโดว์สีธรรมชาติหรือสีกระดูก ตอนนี้เริ่มด้วยแปรงขนนุ่มแล้วเอียงศีรษะไปข้างหลังอีกครั้ง ตอนนี้เริ่มใช้เงาด้วยแปรงจากมุมลง เก็บแปรงให้ห่างจากขนตาและเกลี่ยให้เข้ากันดีตั้งแต่เปลือกตาจนถึงคิ้ว

ใช้แปรงปลายแหลม (ตัวอย่าง MAC 217) ทำเช่นเดียวกันกับสีรอยพับ และตอนนี้ก็ถึงเวลาทำสีฝาแล้ว ด้วยเทคนิคที่แตกต่างกันเล็กน้อย ที่นี่คุณจะเอียงศีรษะลงเล็กน้อย ยืดเปลือกตาออกไปด้านนอก วิธีนี้จะทำให้เปลือกตาของคุณมีพื้นผิวเรียบและจะช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องสัมผัสขนตา ถัดไป ให้วางแปรงแบนเงา (ตัวอย่าง: MAC 224) ชี้ลง ใช้สีบนเปลือกตาแล้วเกลี่ยตามที่คุณต้องการ แต่อย่างระมัดระวัง

การทาอายไลเนอร์

ข้อมูลนี้อาจทำให้ผู้อ่านหลายคนอ้าปากค้าง เพราะคุณไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบบกันน้ำได้ในขณะที่คุณกำลังต่อขนตาปลอมอยู่ (คุณเดาเหตุผลได้ใช่หรือไม่ มันกันน้ำได้) แต่ไม่มีอะไรต้องสะพรึงกลัว เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากในท้องตลาดที่สามารถต่อขนตาได้อย่างปลอดภัย และยังช่วยให้คุณดูแลขนตาได้อีกด้วย อย่าลืมถามผู้เชี่ยวชาญของคุณเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่อเติมที่เหมาะสม

ตามที่ร้านความงาม คนหนึ่งที่มีนามสกุลขนตาต้องหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่ใช้น้ำมันเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเลอะกาวของขนตาปลอม ใช้กับอายไลเนอร์และผลิตภัณฑ์แต่งตาอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

หลีกเลี่ยงมาสคาร่าด้วยค่าใช้จ่ายใด ๆ

อย่าปล่อยให้จิตใจคิดว่าขนตาปลอมของคุณจะดูหนาขึ้นถ้าคุณปัดมาสคาร่าลงไป ตราบใดที่คุณไม่ต้องการให้ขนตาหนีบเข้าหากันและสูญเสียกาวที่ยึดเกาะในตอนท้าย คุณก็ควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

ให้ปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างแทน และถ้าไม่มีอะไรมาหยุดไม่ให้คุณปัดมาสคาร่าที่ส่วนต่อขนตา ให้ซื้อแบบที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับวิธีนี้

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ไฮไลท์และริมฝีปาก

ปากกาเน้นข้อความ บลัชออน คอนทัวร์ คิ้ว และริมฝีปากอยู่ห่างไกลจากขนตาของคุณ ดังนั้นสิ่งเหล่านี้ไม่ควรรบกวนพวกเขามากนัก

สิ่งที่ต้องระวัง?

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชสำอาง กล่าวว่า “อายแชโดว์ที่มีฐานเป็นประกายอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ขอบเปลือกตา” เธอกล่าวเธอแนะนำว่าไม่ควรให้แป้งและกลิตเตอร์ติดอยู่ระหว่างขนตา เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้ เธอแนะนำให้ใช้แปรงขนแน่นและกำจัดฝุ่นอย่างเหมาะสมก่อนใช้

Related Posts