ในขณะที่การต่อขนตายังคงเป็นหนึ่งในความนิยมด้านความงามที่ร้อนแรงที่สุดในโลกทุกวันนี้ ผู้หญิงจำนวนมากเกินไปไม่เคยสนใจที่จะใช้เวลาในการเรียนรู้วิธีดูแลพวกเขาอย่างเหมาะสม ผู้สวมใส่ส่วนขยายจำนวนมากล้มเหลวในการปฏิบัติตามความรับผิดชอบในการดูแลภายหลัง และนั่นมักจะนำไปสู่ปัญหาตามมา บางคนถูกทิ้งให้คร่ำครวญเมื่อส่วนขยายร่วงหล่นก่อนเวลาอันควร คนอื่นจบลงด้วยนามสกุลที่พันกันหรือหัก ในเกือบทุกกรณี ปัญหาต่างๆ สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างง่ายดายหากผู้หญิงเหล่านั้นให้การดูแลหลังการดูแลที่เหมาะสม และหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของการดูแลภายหลังนั้นคือการแปรงขนตาทุกวัน

แน่นอนว่ามีเหตุผลที่ดีที่คุณไม่ควรลืมแปรงขนตาและต่อขนตา สำหรับเรื่องนั้น คุณควรแปรงขนตาทุกวันแม้ว่าคุณจะไม่ได้ต่อขนตา – และด้วยเหตุผลหลายประการเดียวกันกับที่คุณแปรงผมบนศีรษะของคุณ ความจริงก็คือผมนั้น – รวมถึงรูขุมขนที่รองรับการยืดผม – ต้องบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อให้ผมสะอาดและมีสุขภาพดีที่สุด ต้องการเหตุผลเพิ่มเติมในการจดจำการแปรงขนตาทุกวันหรือไม่? ลองสิ่งเหล่านี้:

  • เมื่อคุณแปรงส่วนขยาย คุณสามารถช่วยขจัดฝุ่น ละอองเกสร น้ำมัน หรือเครื่องสำอางตาที่อาจสะสมอยู่ที่ขนตาได้ตลอดทั้งวัน การแปรงฟันจะขจัดอนุภาคเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการล้างและล้างในแต่ละวัน ป้องกันการสะสมเมื่อเวลาผ่านไป
  • การแปรงฟันทุกวันสามารถขจัดแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อดวงตาหรือแม้กระทั่งการติดเชื้อได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ อย่าลืมใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ ล้างด้วยน้ำสะอาด และแปรงปัดขนตาที่สะอาดเพื่อหวีเบาๆ ผ่านขนตาและส่วนขยายของคุณ
  • การแปรงฟันเป็นส่วนสำคัญของกิจวัตรการดูแลขนตาโดยรวมของคุณ เมื่อคุณแปรงแต่ละวัน คุณสามารถช่วยให้ขนตาและส่วนต่อขยายของคุณไม่พันกัน งอ หรืองอ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะคงความน่าดึงดูดใจด้านสุนทรียะของพวกเขา ในขณะที่ป้องกันไม่ให้พวกเขาได้รับความเสียหายหรือการสึกหรอโดยไม่จำเป็น

การแปรงขนตาอย่างถูกวิธี

โดยธรรมชาติแล้วคุณจำเป็นต้องรู้วิธีแปรงฟันอย่างถูกต้อง เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วย:

  • ใช้แปรงปัดขนตาหรือปัดมาสคาร่าที่สะอาดเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แบคทีเรียเข้าสู่ดวงตา
  • แปรงจากกลางขนตาถึงปลายขนตา อย่าเริ่มที่ฐาน เพราะอาจทำให้แปรงดึงส่วนขยายออกได้
  • เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ปัดด้านล่างของส่วนขยายและด้านบนของขนตาแต่ละข้าง นั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะกำจัดฝุ่นละออง น้ำมัน หรือเศษขยะที่ก่อให้เกิดปัญหา
  • ทำเช่นนี้อย่างน้อยวันละครั้ง แม้ว่าการมีกิจวัตรที่กำหนดไว้และกำหนดเวลาในการแปรงฟันเป็นเรื่องดี แต่อย่ากลัวที่จะแปรงเมื่อใดก็ตามที่คุณสังเกตเห็นว่าขนตาเคลื่อนไปผิดทางหรือดูไม่เป็นระเบียบ