เหตุใดการเติมสารเติมแต่งจึงมีความสำคัญต่อการรักษาขนตาให้สมบูรณ์แบบ

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้สวมใส่ต่อขนตารายใหม่ถามคือ พวกเขาจำเป็นต้องได้รับการต่อขนตาชุดใหม่บ่อยเพียงใด หลายคนสงสัยว่าพวกเขาจำเป็นต้องถอดส่วนขยายออกหลังจากผ่านไประยะหนึ่งหรือไม่ หรือควรรอให้วงจรการเจริญเติบโตของขนตาเสร็จสิ้นก่อนแล้วจึงกำหนดเวลานัดหมายใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ ไม่จำเป็นต้องเลือกตัวเลือกเหล่านี้ ต้องขอบคุณการเติมต่อขนตาทำให้สามารถบำรุงขนตาได้ตลอดทั้งปี ในความเป็นจริง ผู้ใส่ขนตาปกติส่วนใหญ่เข้าใจดีว่าการเติมเหล่านั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้มั่นใจว่าขนตาของพวกเขาดูดีที่สุดเสมอ

วงจรชีวิตของ Lash คืออะไร?

เพื่อให้เข้าใจว่าเหตุใดการเติมจึงมีความสำคัญมาก จำเป็นต้องตระหนักว่าวงจรชีวิตของขนตาทำงานอย่างไร เช่นเดียวกับผมอื่นๆ บนศีรษะและร่างกาย ขนตาของคุณจะงอก หลุดออก และถูกรูขุมขนใหม่เข้ามาแทนที่เมื่อเวลาผ่านไป ขนตาแต่ละเส้นได้รับการตั้งโปรแกรมให้ยาวขึ้นก่อนจะหลุดร่วงเพื่อให้ผมงอกใหม่ ระยะการเติบโตนั้นสามารถอยู่ได้นานหลายสัปดาห์ ตามด้วยช่วงเปลี่ยนผ่านและช่วงพักก่อนที่การเติบโตใหม่จะเริ่มขึ้น แน่นอน ระยะเวลาที่แน่นอนของวัฏจักรนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ตลอดกระบวนการทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องปกติที่ขนตาหลายเส้นหลุดออกมาในแต่ละวัน ที่เกิดขึ้นเพราะขนตาที่แตกต่างกันมักจะอยู่ในขั้นตอนที่แตกต่างกันของวงจรชีวิต แน่นอน ถ้าพวกมันทั้งหมดเริ่มเติบโตพร้อมกัน บรรลุการเติบโตสูงสุดพร้อมๆ กัน แล้วตกลงมารวมกัน เราทุกคนจะไร้ขนที่จุดต่างๆ ตลอดทั้งปี โชคดีที่ขนตาเหล่านั้นเดินโซเซไปตามกระบวนการเจริญเติบโตและหลุดร่วงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น

วิธีเติมขนตา

ความงามของการต่อขนตาคือ คุณไม่จำเป็นต้องรอให้ขนตาหลุดร่วงและงอกใหม่เพื่อให้ได้ขนตาที่สมบูรณ์แบบชุดใหม่ ที่จริงแล้ว คุณแทบไม่ต้องการพิจารณาตัวเลือกนั้นด้วยซ้ำ ท้ายที่สุด นั่นหมายถึงต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์ของขนตาที่ยาวไม่ปกติ โดยขนตาบางอันยังคงนามสกุลไว้และขนตาใหม่บางอันไม่มีขนตา นั่นเป็นหนทางไกลจากขนตาที่สมบูรณ์แบบที่คุณคิดไว้เมื่อคุณเลือกการต่อขนตา

ข่าวดีก็คือคุณสามารถหลีกเลี่ยงรูปลักษณ์ที่ไม่สมมาตรและไม่สมบูรณ์ได้โดยเลือกการเติมขนตาเพื่อรักษาขนตาที่น่าทึ่งเหล่านั้นทุกเดือน คุณเพียงแค่นัดหมายการเติมเงินทุก ๆ สองสามสัปดาห์ และช่างต่อขนตาของคุณสามารถมั่นใจได้ว่าขนตาของคุณจะดูดีที่สุดตลอดเวลา ในระหว่างการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับขนตา ให้ถามช่างขนตาของคุณเกี่ยวกับการเติมและความถี่ที่คุณควรกลับมาแก้ไขส่วนขยายของคุณ

ข่าวดีก็คือการต่อขนตาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่หายากซึ่งคุณสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งปี โดยคุณจะต้องจัดตารางการบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อให้ขนตาดูสวยงามที่สุด 

Related Posts