หนึ่งในสิ่งที่น่าวิตกที่สุดที่ลูกค้าที่ต่อขนตาสามารถสัมผัสได้หลังจากตื่นมาเห็นขนตาที่สมบูรณ์แบบหลายเส้นวางอยู่บนหมอน หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมขนตาของพวกเขาถึงร่วงออกมาแบบนั้น และบางคนอาจสงสัยว่าการต่อขนตานั้นผิดหรือไม่ ความจริงเป็นสิ่งที่ง่ายกว่ามาก: ขนตาของคุณเป็นเงาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวงจรการเติบโตของขนตาตามธรรมชาติ ขนตาเก่าหลุด ขนตาใหม่เข้าแทนที่ เพื่อให้เข้าใจกระบวนการนี้ได้ดีขึ้น ต่อไปนี้คือสิ่งที่เราต้องรู้ 6 ประการเกี่ยวกับการหลุดร่วงของขนตา

  • กระบวนการนี้เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ขนตาโดยเฉลี่ยมีอายุขัยเฉลี่ยสองถึงสามเดือน นั่นหมายความว่าขนตาแต่ละเส้นจะหลุดออกมาทุกๆ หกสิบหรือเก้าสิบวัน ข่าวดีก็คือพวกเขาทั้งหมดไม่ตกในครั้งเดียว!
  • วัฏจักรการหลุดของขนตานี้หมายความว่าคนทั่วไปจะสูญเสียขนตาตั้งแต่หนึ่งถึงห้าเส้นต่อวัน ในช่วงระยะเวลาสองสัปดาห์ คุณอาจหลั่งขนตาได้มากถึงยี่สิบเปอร์เซ็นต์ การเจริญเติบโตของเส้นผมเป็นกระบวนการที่เป็นธรรมชาติและต่อเนื่อง
  • เส้นขนใหม่จะเข้ามาแทนที่ขนตาที่หายไปอย่างรวดเร็ว เร็วแค่ไหน? รวดเร็วมากจนคุณอาจไม่ได้สังเกตเห็นการแลกเปลี่ยน นั่นเป็นข่าวดีเช่นกัน เนื่องจากหมายความว่าคุณมีตัวเลือกในการทำให้การต่อขนตาใหม่ของคุณดูดีที่สุด เมื่อขนตาของคุณดูไม่สมบูรณ์แบบ เพียงนัดหมายและให้ช่างขนตาของคุณเติมขนตาเพื่อเพิ่มการต่อขนตาใหม่เหล่านั้นด้วย โว้ว! ขนตาสมบูรณ์แบบ!
  • การต่อขนตาทำให้การหลุดของขนตาของคุณเด่นชัดขึ้น มีเหตุผลที่คุณอาจไม่เคยสังเกตเห็นการสูญเสียขนตาของคุณก่อนที่จะได้รับการต่อ ขนตาธรรมชาติจะสั้นกว่า น่าทึ่งน้อยกว่า และโดยทั่วไปแล้วจะมีสีที่อ่อนกว่าการต่อขนตาที่สมบูรณ์แบบของคุณ ส่วนขยายดูน่าทึ่งมากขึ้นและมองเห็นได้ง่ายขึ้นเมื่อคุณหลั่ง
  • คุณสามารถขัดขวางวงจรการหลุดร่วงของขนตาได้ด้วยการดึงขนตาตามธรรมชาติออก ที่ทำให้ขนตาใหม่งอกช้าลง แน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่ดีและเป็นสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงในทุกกรณี! อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความเสี่ยง เพื่อที่คุณจะได้ปฏิบัติต่อขนตาด้วยความเคารพและเอาใจใส่
  • ไม่มีเหตุผลที่จะต้องตื่นตระหนก ไม่สามารถเน้นได้เพียงพอ – โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการต่อขนตา เป็นเรื่องปกติที่ใครบางคนจะต้องกังวลเมื่อเธอเห็นขนตาที่ยาวน่าพิศวงหลายตัววางอยู่ประมาณสองสามวันหลังจากได้รับการต่อชุดใหม่ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องสงบสติอารมณ์และตระหนักว่าเป็นเรื่องปกติที่จะสูญเสียขนตาสองสามเส้นในแต่ละวัน เพียงแค่ทำตามตารางนัดหมายการเติมเงินที่เหมาะสมและเพลิดเพลินไปกับขนตาที่สมบูรณ์แบบของคุณต่อไป

ขนขนตาก็เหมือนขนอื่นๆ ในร่างกายคุณ พวกมันเติบโต ร่วงหล่น และงอกใหม่ตลอดช่วงชีวิต หากคุณเข้าใจกระบวนการนั้นและเรียนรู้ที่จะปรับขั้นตอนการต่อขนตาตามนั้น คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้นจากการรู้ว่าขนตาหลุดร่วงไม่ใช่สิ่งที่ไม่คาดคิดหรือผิดปกติ