แม้ว่าคุณจะเป็นหนึ่งในผู้หญิงหลายล้านคนที่อยากจะลองต่อขนตา คุณก็อาจจะยังมีคำถามและข้อสงสัยอยู่บ้าง เมื่อสมัครเสร็จแล้วจะหน้าตาเป็นอย่างไร? พวกเขาจะทำลายขนตาธรรมชาติของคุณหรือไม่? และที่สำคัญที่สุด คุณจะต้องปรับให้เข้ากับส่วนขยายใหม่ของคุณอย่างไร อินเทอร์เน็ตอาจมีประโยชน์ในการตอบคำถามเหล่านั้น แต่บางครั้งแหล่งข้อมูลออนไลน์ทำให้คุณมีคำถามมากกว่าคำตอบ ข่าวดีก็คือเรามีคำแนะนำที่คุณต้องเรียนรู้วิธีปรับให้เข้ากับการต่อขนตาของคุณ

ประการแรก ข้อเท็จจริงพื้นฐานบางประการ…

ก่อนที่เราจะเจาะลึกถึงการปรับไลฟ์สไตล์นั้น เรามาตอบคำถามสองข้อแรกกันก่อน การต่อขนตาของคุณจะดูเป็นอย่างไรเมื่อเสร็จแล้ว? พูดได้คำเดียวว่าสุดยอด! การต่อขนตาจะทำให้คุณได้ขนตาที่ยาวขึ้น ฟูขึ้น และเงางามกว่าที่คุณเคยฝันถึง แต่จะทำร้ายขนตาธรรมชาติของคุณหรือไม่? ลืมความกลัว ความไม่แน่นอน และความสงสัย เมื่อได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม การต่อขนตาจะปลอดภัยสำหรับทุกคนที่มีขนตาตามธรรมชาติแข็งแรงพอที่จะรองรับได้

การปรับเปลี่ยนที่คุณต้องยอมรับ

คุณจะต้องปรับตัวให้เข้ากับการต่อขนตาใหม่ของคุณอย่างไร? นอกจากจะทำความคุ้นเคยกับรูปลักษณ์ใหม่ของคุณแล้ว ยังต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ดังต่อไปนี้:

  • การดูแลขนตา:คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการดูแลขนตาและการต่อขนตาให้มากขึ้น นั่นหมายถึงการบ้วนปากทุกวันด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยน การแปรงฟันเบาๆ และเน้นที่มือของคุณให้ห่างจากส่วนขยาย ไม่อนุญาตให้ดึง ดึง หรือถู!
  • โปรโตคอลการนอนหลับ:หากคุณต้องการเก็บส่วนขยายไว้ ให้เรียนรู้ที่จะนอนในท่าที่ไม่ทิ้งใบหน้าไว้บนหมอน เว้นแต่คุณจะอยากตื่นขึ้นมาพร้อมกับขนตาบนปลอกหมอนนั่นเอง
  • การปรับสกินแคร์:น้ำมันคือศัตรูของคุณเมื่อคุณต่อขนตา พวกเราหลายคนชอบผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบสำหรับการดูแลผิวหน้า ซึ่งรวมถึงครีมบำรุงรอบดวงตาด้วย แต่เราจำเป็นต้องระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ปัญหาคือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเหล่านี้อาจทำให้พันธะที่ยืดออกได้ หากคุณสามารถหาผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ปราศจากน้ำมันได้ ให้ทำเช่นนั้น
  • มาสคาร่า:เมื่อใช้ส่วนขยาย คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้มาสคาร่าอีกต่อไป ดังนั้นควรใส่ไว้ในตลับแต่งหน้า เพียงแค่เพลิดเพลินกับการต่อขนตาที่หนาและสีเข้มและลุคใหม่ที่ยอดเยี่ยมของคุณ
  • ทำตามคำแนะนำและเติมตามต้องการ:ร้านทำขนตาของคุณจะให้คำแนะนำในการดูแลหลังการต่อผมใหม่ของคุณ คุณควรปฏิบัติตามจดหมายเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากขนตาที่สวยงามของคุณ และอย่าลืมเติมเงินเพื่อให้ขนตาเหล่านั้นดูสวยงาม โปรดจำไว้ว่า โดยเฉลี่ยแล้วมนุษย์จะสูญเสียขนตาหนึ่งถึงสามเส้นขึ้นไปในแต่ละวัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวงจรการหลุดร่วงตามธรรมชาติ

กล่าวโดยย่อ การต่อขนตาอาจต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยบ้าง แต่การปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณนั้นแทบจะไม่สำคัญเลย สิ่งสำคัญคือการให้ความสำคัญกับเคล็ดลับการดูแลที่จำเป็นเหล่านั้น เน้นสุขอนามัยและความสะอาดบริเวณขอบตา และเลือกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เหมาะสมกับขนตาใหม่ของคุณ ในเวลาไม่นานการปรับแต่งจะเสร็จสมบูรณ์และคุณสามารถโฟกัสที่ดวงตาของคุณด้วยการต่อขนตา !