คุณควรสวมมาสคาร่ากับต่อขนตาของคุณหรือไม่?

การต่อขนตาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้หญิงหลายล้านคนได้ค้นพบความสุขที่แท้จริงในการมีขนตาที่ยาวขึ้นและยาวขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้หญิงหลายคน การต่อขนตาอาจเป็นเรื่องลึกลับได้แม้จะสวมใส่ไปหลายเดือนก็ตาม หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับการใช้มาสคาร่าโดยผู้สวมใส่ส่วนขยาย ควรใช้มาสคาร่ากับการต่อขนตาหรือจะส่งผลเสียต่อส่วนขยายเหล่านั้นและทำให้หลุดออกมาหรือไม่? แม้ว่าความคิดเห็นจะแตกต่างกันไป แต่ก็มีคำตอบง่ายๆ ก็คือ ขึ้นอยู่กับ

ผู้หญิงหลายคนพบว่ามาสคาร่าไม่จำเป็น

ในหลายกรณี ผู้หญิงที่ต่อขนตาจะพบว่าไม่ต้องปัดมาสคาร่าอีกต่อไป ส่วนขยายใหม่ของพวกเขามีสีเข้ม หนา ยาว และโค้งมนอย่างสมบูรณ์แบบ และมักจะดูดีเท่ากับการปัดมาสคาร่าใดๆ สำหรับผู้หญิงเหล่านั้น การปัดมาสคาร่าจะเป็นเรื่องซ้ำซากจำเจ และอาจเบี่ยงเบนจากรูปลักษณ์อันสง่างามของพวกเธอด้วยการต่อเติม

แต่แล้วผู้หญิงเหล่านั้นที่ต่อขนตาใหม่ไม่ค่อยกล้าแสดงออกอย่างที่ต้องการล่ะ? แม้ว่าผู้หญิงทุกคนจะสามารถเสริมขนตาด้วยการต่อขนตาได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีขนตาในอุดมคติที่จำเป็นสำหรับตัวเลือกการต่อขนตาที่น่าทึ่งกว่านั้น ผู้หญิงที่มีขนตาบางหรืออ่อนแอมักจะต้องเลือกการต่อขนตาที่เบากว่า หรือโปรแกรมที่ใช้การต่อขนตาน้อยกว่า สำหรับผู้หญิงเหล่านี้ มาสคาร่าอาจดูเหมือนเป็นวิธีแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเปลี่ยนขนตาให้เสร็จสมบูรณ์

ใช้มาสคาร่าได้อย่างปลอดภัย – แต่ข้อควรระวังคือการรับประกัน

ข่าวดีก็คือผู้หญิงสามารถใส่มาสคาร่าพร้อมกับขนตาได้หากรู้สึกว่าจำเป็นจริงๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ควรเปลี่ยนกิจวัตรการใช้มาสคาร่าแบบเดิมๆ ตัวอย่างเช่น:

  • หากคุณมักใช้มาสคาร่าแบบออยล์ ให้ลืมไปได้เลย น้ำมันนั้นสามารถทำลายกาวที่ยึดส่วนต่อของคุณกับขนตาธรรมชาติ ทำให้หลุดออกมา หากคุณต้องสวมมาสคาร่า ให้ปฏิบัติตามกฎง่ายๆ ข้อนี้: ผลิตภัณฑ์ที่ใช้น้ำเท่านั้น
  • ปัดมาสคาร่าเฉพาะที่ส่วนปลายของคุณเท่านั้น พยายามเก็บเครื่องสำอางให้ห่างจากฐานซึ่งมีแนวโน้มว่าจะจับเป็นก้อน มิฉะนั้น ขนตาของคุณจะดูแย่กว่าที่ไม่มีมาสคาร่าเลย
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางสูตรน้ำ. นี่เป็นคำแนะนำที่ฉลาดแม้ว่าคุณจะไม่สวมมาสคาร่ากับส่วนขยายของคุณก็ตาม ดีกว่าเสมอที่จะปลอดภัยกว่าเสียใจ
  • เช็ดมาสคาร่าหรือแต่งหน้ารอบดวงตาอย่างอ่อนโยน อย่าดึง บิด หรือกดขนตา แม้ว่ากาวจะแข็งแรงพอที่จะรักษาให้ไม่เสียหายเมื่อนั่งเฉยๆ แต่ไม่มีกาวใดที่แข็งแรงพอที่จะป้องกันไม่ให้คุณดึงหรือขยี้ขนตาเหล่านั้นออกจากที่

ดังนั้น การทบทวน: แม้ว่าการหลีกเลี่ยงมาสคาร่าที่มีการต่อขนตามักจะดีกว่า แต่ก็มีตัวเลือกถ้าคุณไม่สามารถต้านทานการหันไปหาเพื่อนแต่งหน้าเก่าคนนั้นได้ อย่าลืมใช้นามสกุลของคุณอย่างอ่อนโยน หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีความมัน และทำความสะอาดอย่างทั่วถึงเมื่อคุณทำเสร็จแล้ว โปรดจำไว้ว่าการบำรุงรักษาขนตาที่เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าคุณจะได้รับออกของคุณมากที่สุดส่วนขยายขนตา

Related Posts