การดูแลหลังต่อขนตา: ง่ายกว่าที่คุณคิด

การต่อขนตาได้กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้หญิงจำนวนมากอย่างรวดเร็ว เนื่องจากพวกเขารับประโยชน์ที่เปลี่ยนชีวิตจากการขนตาที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับการปรับปรุงความงามทั้งหมด มักจะมีช่วงการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลส่วนขยาย หากคุณเป็นผู้หญิงที่เลื่อนการตัดสินใจต่ออายุเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการดูแลนั้น สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าจริงๆ แล้วการต่ออายุนั้นง่ายเพียงใด ที่จริงแล้วการดูแลขนตาของคุณนั้นง่ายมาก!

แน่นอนว่าไม่ได้หมายความว่าไม่มีข้อกำหนดและข้อจำกัดบางประการ มีหลายสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อรักษาส่วนขยายของคุณ – และบางสิ่งที่คุณต้องหลีกเลี่ยงหากต้องการให้ส่วนขยายนี้คงอยู่ตลอดไป ประเด็นก็คือ แม้ว่าข้อกำหนดและข้อจำกัดเหล่านี้ค่อนข้างพื้นฐาน และโดยทั่วไปจะไม่รบกวนชีวิตของคุณในทางที่มีความหมาย ตัวอย่างเช่น:

  • ทำความสะอาดขนตาของคุณทุกวัน เหตุผลง่ายๆ คือ หากคุณไม่ทำ คุณจะปล่อยให้ขนตาและขอบตาตามธรรมชาติของคุณเสี่ยงต่อแบคทีเรียและเศษขยะที่อาจเพิ่มโอกาสให้เกิดการระคายเคืองและการติดเชื้อ
  • ไม่เคยนอนบนใบหน้าของคุณ ส่วนขยายของคุณอาจงอ บิดเข้าหากัน หรือแม้กระทั่งหลุดออกมาได้
  • ตระหนักถึงวงจรการหลุดร่วงตามธรรมชาติของคุณอยู่เสมอ เพื่อให้ส่วนขยายของคุณดูดีที่สุด คุณควรวางแผนที่จะปรับปรุงส่วนขยายทุกสองสามสัปดาห์หรือทุกเดือน
  • อย่าใช้เวลาในสภาพแวดล้อมที่ร้อนจัด เช่น ซาวน่า ไอน้ำสามารถทำลายพันธะกาวที่ยึดส่วนต่อขยายของคุณเข้ากับขนตาธรรมชาติได้
  • ใช้เวลาสองสามนาทีในแต่ละวันเพื่อแปรงขนตาอย่างเบามือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่คุณทำความสะอาดแล้ว ที่สามารถช่วยขจัดน้ำและเศษซากส่วนเกิน – และจะทำให้แน่ใจว่าจะไม่พันกัน
  • อย่าดึงหรือเล่นกับการต่อขนตาของคุณ หากนั่นเป็นนิสัยที่คุณพยายามจะเลิก ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะหยุดมันทันทีและตลอดไป
  • ใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางที่ปราศจากน้ำมันเสมอ น้ำมันบางชนิดอาจทำให้กาวติดขนตาอ่อนตัวลงและทำให้การต่อขนตาหลุดออกจากตำแหน่ง
  • อย่าคลั่งไคล้การปัดมาสคาร่าไปจนถึงการต่อขนตา อันที่จริง ทำความคุ้นเคยกับแนวคิดที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้มาสคาร่าเลย ชุดต่อขนตาที่ยอดเยี่ยมจะช่วยให้คุณมีวอลลุ่ม ความโค้งงอน ความหนาและความยาวที่คุณต้องการเพื่อให้ขนตาสวยสมบูรณ์แบบ
  • อย่าอยู่ร้านขนตาเดิมและพึ่งพาช่างเทคนิคที่คุณไว้วางใจและชื่นชม ศิลปินขนตาที่ดีที่สุดรู้จักขนตาของลูกค้าเป็นอย่างดี และสามารถมั่นใจได้ว่าใบสมัครของคุณคือทุกสิ่งที่คุณคาดหวัง

อ้อ และอีกอย่าง อย่ากลัวน้ำ คุณจะต้องใช้มันเพื่อล้างขนตาในแต่ละวันอย่างถูกต้อง เพียงหลีกเลี่ยงการทำให้เปียกใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากใช้งานเสร็จ

อย่างที่คุณเห็น มีกฎเพียงไม่กี่ข้อที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อดูแลส่วนขยาย ความง่ายในการใช้งานนั้นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ผู้หญิงหลายล้านคนหันมาใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามเพื่อเสริมความงาม หากคุณยังไม่เคยลองใช้ด้วยตัวเอง ไม่เคยมีเวลาไหนที่ดีกว่าหรือง่ายกว่านี้อีกแล้วในการรับขนตาที่สมบูรณ์แบบที่คุณคู่ควร

Related Posts