ในที่สุด คุณก็ได้รับการต่อขนตาที่เพื่อนคุณแนะนำ และคุณชอบรูปลักษณ์ของตัวเองเมื่อทำการนัดหมายเสร็จสิ้น คุณพาพวกเขาไปอวดเพื่อนและครอบครัวอย่างภาคภูมิใจ และสนุกไปกับค่ำคืนอันหรูหราในเมืองในอีกไม่กี่วันถัดมา คุณเป็นคนสวยของลูกบอลและเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจ และคุณก็รักมันทุกนาที คุณติดงอมแงม แต่ก็ยังมีเสียงเล็กๆ ในใจคุณว่า ถ้าพรุ่งนี้มันหมดลงล่ะ ใช่ เรากำลังพูดถึงการหลุดร่วงของขนตา! อะไรเป็นสาเหตุ และคุณจะป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร?

สาเหตุการหลุดร่วงของขนตา

อันดับแรก ให้ชัดเจนเสียก่อน: ขนตาหลุดร่วง พวกเขาแค่ทำ อันที่จริง ขนตาทุกเส้นที่คุณมีจะหลุดออกมาภายในเวลาไม่กี่เดือน โดยมีขนตาใหม่งอกขึ้นมาแทนที่ขนตาที่คุณเสียไป เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติและเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถป้องกันได้ ดังนั้น เราควรชี้แจงให้กระจ่างทันที เพื่อให้คุณรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกที่ตั้งแต่หนึ่งถึงสามหรือสี่ขนตาจะหลุดออกทุกวัน ดังนั้นอย่าตกใจเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น

ในทางกลับกัน หากคุณเห็นขนตาจำนวนมากหลุดออกมา หรือตื่นขึ้นมาพร้อมกับขนตาหลายเส้นบนหมอนของคุณ ก็ควรที่จะพิจารณาไลฟ์สไตล์และนิสัยของคุณ เพื่อดูว่ามีอะไรที่ทำให้ขนตาหลุดร่วงมากเกินไปหรือไม่ . ตัวอย่างเช่น:

  • คุณใช้มาสคาร่าหรือไม่? มาสคาร่าบางชนิดสามารถทำลายพันธะกาวและทำให้ขนตาอ่อนลงได้ คุณไม่จำเป็นต้องปัดมาสคาร่า ดังนั้นจึงปลอดภัยกว่าที่จะข้ามไป
  • ความมันไม่ดีต่อการต่อขนตาของคุณกับขนตาธรรมชาติด้วย หากคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมัน นั่นอาจทำให้พันธะนั้นอ่อนแอลงได้
  • คุณดึงขนตา ขยี้ตา หรือใช้เวลามากกับการต่อขนตาหรือไม่? เอามือออกห่างจากดวงตา ยกเว้นเวลาทำความสะอาดขนตา
  • การนอนคว่ำหน้าอาจทำให้เกิดความเครียดกับการยืดผมมากเกินไป

การแก้ไขปัญหา

เมื่อคุณเข้าใจถึงสาเหตุที่ทำให้ขนตาหลุดร่วง วิธีแก้ปัญหาก็มักจะหาได้ง่าย หยุดทำสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ อย่าใช้มาสคาร่าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ ปล่อยให้ขนตาของคุณอยู่คนเดียวและอย่าดึงหรือข่มเหงพวกมัน และอย่านอนคว่ำหน้าหรืออยู่ในตำแหน่งใดๆ ที่ขนตาถูกดึง บีบ หรือบิดเบี้ยว สุดท้าย ทำความสะอาดทุกวันเพื่อป้องกันการสะสมของน้ำมันที่อาจทำลายพันธะกาวนั้น