คุณเคยเห็นใครบางคนที่มีขนตาสวยสมบูรณ์แบบและแอบคิดว่าคุณโชคดีที่ได้เกิดมาพร้อมกับยีนเหล่านั้นหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณไม่ได้อยู่คนเดียว! พวกเราส่วนใหญ่อดไม่ได้ที่จะรู้สึกอิจฉาเล็กน้อยเมื่อคิดถึงวิธีที่เราพลาดลอตเตอรีขนตาที่สมบูรณ์แบบ ความจริงก็คือว่าไม่มีลอตเตอรีดังกล่าว ใช่แล้ว บางคนซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยอย่างไม่ต้องสงสัย มีขนตาที่สมบูรณ์แบบตามพันธุกรรม อย่างไรก็ตามนั่นเป็นเหตุการณ์ที่หายากแน่นอน ในกรณีส่วนใหญ่ ขนตาที่สมบูรณ์แบบจะไม่เกิด พวกเขากำลังทำ! ด้วยการต่อขนตา คุณก็สามารถมีขนตาที่สมบูรณ์แบบที่คุณใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของได้เช่นกัน: ฟูขึ้น โค้งงอนสมบูรณ์ และยาวกว่าที่คุณคิด

แต่นานแค่ไหนก็นานเกินไป? มีความยาวที่สมบูรณ์แบบที่เราทุกคนควรมุ่งมั่นหรือไม่? เป็นเพียงกรณีง่าย ๆ ของ “ยิ่งนานยิ่งดี” หรือมีแนวทางพื้นฐานที่ควรแจ้งทางเลือกของเราเมื่อเราเลือกใช้การต่อขนตาเหล่านั้นหรือไม่? ตามที่ปรากฏ มีกฎพื้นฐานบางอย่างที่สามารถช่วยคุณและช่างเทคนิคขนตาของคุณเลือกความยาวที่เหมาะสมสำหรับความต้องการต่อขนตาของคุณ

ความเสี่ยงในการเลือกขนตายาวเกินไป

ขนตาเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน หากคุณถือมันไว้ในมือ คุณจะไม่สังเกตเห็นน้ำหนักของมันด้วยซ้ำ ถึงกระนั้นก็มีน้ำหนัก – และน้ำหนักนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ยิ่งไปกว่านั้น ขนตาของคุณถูกออกแบบมาสำหรับร่างกายของคุณ ไม่ใช่ของใครอื่น ผลที่ได้คือ การต่อขนตาของคุณต้องอยู่ในช่วงน้ำหนักที่กำหนด เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อรูขุมขนตามธรรมชาติของคุณ และแน่นอนว่าขนตาที่ยาวขึ้นมักจะเป็นขนตาที่หนักกว่า

นั่นเป็นเหตุผลที่ช่างขนตาไม่ใช้ขนตาแบบเดียวกันสำหรับลูกค้าแต่ละราย ขนตาธรรมชาติของผู้หญิงบางคนสามารถรองรับการต่อขนตาที่หนักกว่าได้ ผู้หญิงคนอื่นต้องเลือกตัวเลือกที่สั้นกว่าและเบากว่า ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงที่มีขนตาหนาและหยาบจะใช้เวลาในการต่อขนตาที่ยาวกว่าและหนักกว่าผู้หญิงที่ขนตาบางและเบาบางได้ง่ายกว่า

หากการต่อขนตายาวเกินไป ก็มีโอกาสที่มันจะหนักเกินไป – และนั่นอาจทำให้ขนตาธรรมชาติของคุณเสียหายได้!

ความยาวขนตาที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

ผู้เชี่ยวชาญด้านขนตาหลายคนยอมรับว่ามีสูตรพื้นฐานที่สามารถช่วยคุณกำหนดความยาวของขนตาที่สมบูรณ์แบบได้ ตามกฎแล้วขนตาของคุณจะดีที่สุดเมื่อความยาวประมาณเท่ากับระยะห่างระหว่างคิ้วกับแนวขนตาของคุณ นั่นเป็นเพียงแนวทางพื้นฐาน แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเพลิดเพลินกับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเมื่อเลือกขนตาตามหลักการง่ายๆ นั้น