ผู้หญิงหลายคนมีความสัมพันธ์แบบรักและเกลียดกับขนตาของพวกเขา บางวันดูเหมือนว่าขนตาเหล่านั้นพร้อมสำหรับความท้าทาย พวกมันเต็มอิ่ม เขียวชอุ่ม โค้งงอได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนานเท่ากับหนึ่งวันในเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตาม น่าเศร้าที่ดูเหมือนว่ามักจะมีหลายวัน หรือมากกว่านั้น ที่ขนตาชนิดเดียวกันนั้นหย่อนคล้อย กระจัดกระจาย และไม่มีแรงดึงดูด ไม่น่าแปลกใจที่การต่อขนตาได้กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้หญิงที่ต้องการขนตาที่สมบูรณ์แบบทุกวัน อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังคิดเกี่ยวกับการต่อขนตาเพื่อแก้ปัญหาข้อบกพร่องของขนตา คุณจำเป็นต้องรู้วิธีทำความสะอาดขนตา ท้ายที่สุดแล้ว ขนตาที่สะอาดก็คือขนตาที่แข็งแรง!

แต่เราทุกคนทำความสะอาดขนตาของเรา – ใช่ไหม?

มันคงผิดถ้าจะถือว่าเราทุกคนให้ความสนใจกับขนตาของเราอย่างที่พวกเขาสมควรได้รับ ในความเป็นจริง ตรงกันข้ามดูเหมือนจะเป็นจริงในหลายกรณี ส่วนหนึ่งของปัญหาสำหรับผู้ใส่การต่อขนตาคือความเข้าใจผิดง่ายๆ เกี่ยวกับคำแนะนำในการดูแลหลังการดัดขนตา เมื่อคุณได้รับการต่อสาย ช่างเทคนิคของคุณจะแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการทำให้เปียกเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเต็ม มีเหตุผลที่ดีแน่นอน: กาวที่ยึดส่วนต่อต่อขนตาของคุณต้องใช้เวลาในการตั้งค่าอย่างเหมาะสม

เมื่อเกิดพันธะแล้ว ส่วนขยายเหล่านั้นสามารถปล่อยให้เปียกได้เป็นครั้งคราว อันที่จริง คุณควรทำให้พวกเขาเปียก – เพื่อล้างมัน! คุณเห็นไหม มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถติดอยู่ในขนตาเหล่านั้น ปล่อยให้มันสกปรก ไม่มีชีวิตชีวา และไม่ดีต่อสุขภาพโดยทั่วไป ตัวอย่างเช่น ขนตาของคุณมักจะดึงดูดเครื่องสำอาง ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรก ความมัน และอื่นๆ ทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแล ขนตาสกปรกเหล่านั้นสามารถเชื้อเชิญให้ติดเชื้อแบคทีเรียหรือแย่กว่านั้นได้

ทำความสะอาดขนตาอย่างถูกวิธี

โชคดีที่มีวิธีที่ดีในการทำให้ขนตาเหล่านั้นสะอาดและหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพเหล่านั้น ข้อดีเพิ่มเติมคือขนตาที่สะอาดเหล่านั้นมักจะขนตายาวขึ้นเช่นกัน เพื่อให้ขนตาของคุณสะอาดและดีที่สุด คุณสามารถ:

  • ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟองหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นฟองที่ดี เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแทนที่จะใช้ทิชชู่เปียกหรือแผ่นสำลีเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เส้นใยติดขนตา
  • เริ่มต้นด้วยการใช้น้ำอุ่นล้างหน้า – รวมทั้งขนตาด้วย อ่อนโยน แต่อย่ากลัวที่จะทำให้ขนตาเปียก
  • ฟองผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่คุณเลือกและนำไปใช้กับขนตาของคุณโดยเริ่มจากแนวขนตา อีกครั้ง ให้อ่อนโยนและพยายามหลีกเลี่ยงการดึงหรือขยี้ขนตา
  • ล้างน้ำยาทำความสะอาด ใช้น้ำอุ่นเช่นเดียวกับที่คุณทำในระหว่างการล้างล่วงหน้า
  • ตบเบา ๆ ใบหน้าของคุณในขณะที่หลีกเลี่ยงขนตา แห้งได้ด้วยตัวเอง โดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที
  • ใช้ไม้เรียวแปรงขนตาเบา ๆ
  • ทำซ้ำขั้นตอนการทำความสะอาดนี้ทุกวันเพื่อรักษาขนตาและส่วนขยายที่สะอาดและมีสุขภาพดี!