หากคุณเคยคิดที่จะต่อขนตา เป็นไปได้ว่าคุณคงมีคำถามมากมายกับตัวคุณเอง พวกเขาจะทำลายขนตาธรรมชาติของฉันหรือไม่? พวกเขาจะดูเป็นธรรมชาติหรือไม่? ขนตาของฉันสามารถรองรับการต่อขนตาทั้งชุดได้หรือไม่? ปัญหาคือว่าแม้การตรวจสอบข้อมูลที่มีอยู่เกี่ยวกับการต่อขนตาอย่างละเอียดถี่ถ้วนก็มีแนวโน้มที่จะทำให้คุณมีคำถามมากกว่าคำตอบ คำถามหนึ่งที่เราเคยได้ยินมาหลายครั้งเกี่ยวกับน้ำหนักต่อขนตา: มีการจำกัดน้ำหนักที่คุณควรยึดหรือไม่เมื่อพูดถึงการต่อขนตา

น้ำหนักไม่สำคัญ!

ความจริงก็คือน้ำหนักของการต่อขนตาของคุณอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อประสิทธิภาพของขนตาเมื่อเวลาผ่านไป ลูกค้าบางคนอาจคิดว่าพวกเขาต้องการขนตาที่ยาวที่สุดและหนักที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะได้ขนตาที่ดูน่าทึ่งอย่างแท้จริง ปัญหาคือขนตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผู้หญิงที่มีขนตายาวและแข็งแรงมักจะรองรับขนตาที่หนักกว่าได้ ผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่มีขนตาที่อ่อนแอกว่าอาจพบว่าตัวเลือกที่หนักกว่านั้นไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสม

และนั่นคือสิ่งที่ทำให้มันยาก พวกเราส่วนใหญ่ไม่เคยแน่ใจจริงๆ เกี่ยวกับขนตาของเรา จนกว่าเราจะนั่งบนเก้าอี้และฟังช่างอธิบายให้เราฟัง เราคิดว่าเรารู้ว่าพวกเขาแข็งแกร่งแค่ไหน เราอยากจะเชื่อว่าเราสามารถต่อขนตาที่หนักที่สุดได้โดยไม่เสี่ยงต่อขนตาธรรมชาติของเรา แต่เราเป็นผู้ตัดสินที่ดีที่สุดในเรื่องเหล่านี้จริงหรือ? และถ้าไม่ใช่ แล้วใครล่ะ?

ฟังช่างต่อขนตาของคุณ

เมื่อคุณไว้วางใจร้านทำขนตาที่ได้รับความเชื่อถือ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณกำลังติดต่อกับช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ซึ่งสามารถประเมินขนตาธรรมชาติของคุณได้ แม้ว่าคุณจะคิดว่าคุณรู้สิ่งที่คุณต้องการก่อนจะก้าวเท้าเข้ามา แต่สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษากับช่างเทคนิคนั้นเพื่อรับการประเมินทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณอย่างตรงไปตรงมา ในร้านเสริมสวยส่วนใหญ่ ช่างเทคนิคนั้นจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับความยาว น้ำหนัก และปัจจัยสำคัญอื่นๆ คุณควรนำคำแนะนำเหล่านั้นมาพิจารณาเสมอก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้าย

แน่นอน ถ้าคุณต้องการขนตาที่หนักกว่าที่ช่างของคุณแนะนำ เป็นไปได้มากที่การยืนกรานของคุณจะได้รับเกียรติและคุณจะได้ขนตาที่คุณขอ คุณอาจจะคิดถูกเกี่ยวกับความเสี่ยงและถือขนตาที่หนักกว่านั้นโดยไม่ทำให้ขนตาตามธรรมชาติของคุณตกอยู่ในอันตราย อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจของคุณอาจนำไปสู่ความเครียดมากเกินไปกับขนตาธรรมชาติเหล่านั้น ซึ่งอาจทำให้ขนตาหลุดร่วงหรือได้รับความเสียหาย