การระคายเคืองต่อขนตาและการดูแลบ้านที่ไม่เหมาะสม

ตามกฎแล้วคนส่วนใหญ่ที่ได้รับการต่อขนตาจะไม่รายงานอะไรนอกจากผลลัพธ์ที่เป็นบวก ผู้ใช้ที่ต่อขนตาเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่เคยมีอาการระคายเคืองหรือแพ้ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนยืนยันว่าการต่อขนตาเหล่านี้เป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับคนที่จะได้ขนตาที่สมบูรณ์แบบอย่างที่ฝันไว้ ถึงกระนั้น การระคายเคืองอาจเกิดขึ้นได้ในบางกรณี และสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าทำไมบางครั้งถึงเกิดขึ้นได้ เมื่อปรากฏว่าเมื่อเกิดอาการระคายเคืองที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ มักเกิดจากการดูแลหลังการรักษาที่ไม่เหมาะสมที่บ้าน

อาจเกิดการระคายเคืองในสปา

เป็นความจริงอย่างแน่นอนที่บางคนอาจรู้สึกระคายเคืองอันเป็นผลมาจากการต่อขนตา ในกรณีส่วนใหญ่ การระคายเคืองนั้นเกิดจากกาวที่อยู่ติดกับขอบตามากเกินไป ซึ่งมักส่งผลให้เกิดอาการแดงหรือคันเล็กน้อย และหายไปภายใน 24 ชั่วโมงในกรณีส่วนใหญ่ หากคุณเคยมีอาการคันที่อาจเกิดขึ้นได้เมื่อวางแผ่นพลาสเตอร์ไว้บนผิวหนัง ก็มีโอกาสสูงที่คุณจะรู้สึกระคายเคืองเล็กน้อยจากการต่อขนตา

การระคายเคืองนี้มีอายุสั้นและผ่านไปอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญกว่านั้น เป็นเรื่องยากที่จะพบเจอในสปาที่มีช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีและมีใบอนุญาต มือที่มั่นคงและการสัมผัสที่มีประสบการณ์สามารถสร้างความแตกต่างให้กับโลกได้!

ระคายเคืองที่บ้าน

โดยทั่วไป ผู้ที่ต่อขนตาจะมีอาการตาแดงและมีอาการคันในช่วงหลายวันและหลายสัปดาห์หลังการใช้ ซึ่งมักเป็นผลมาจากการดูแลภายหลังที่ไม่เหมาะสม หรือนิสัยที่ไม่ดี เช่น การดึงขนตาหรือการขยี้ตา เมื่อคุณต้องพึ่งสปามืออาชีพที่มีประวัติความสำเร็จที่พิสูจน์แล้ว คุณมักจะลดการใช้โปรแกรมดังกล่าวเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ เมื่อทาอย่างถูกต้อง กาวและส่วนต่อขยายจะไม่สัมผัสผิวหนัง

ในหลายกรณี การระคายเคืองอาจเกิดจากสิ่งสกปรก น้ำมัน และเศษซากที่สะสมอยู่ในขนตาและการต่อขนตา ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและอาจนำไปสู่การติดเชื้อได้หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม น่าเศร้าที่สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเนื่องจากผู้สวมใส่กลัวว่าส่วนขยายจะเปียก หากคุณหลีกเลี่ยงน้ำเพราะกลัวว่าส่วนขยายของคุณจะเสียหาย ให้หยุด ความจริงก็คือคุณต้องล้างขนตาด้วยการล้างอย่างอ่อนโยนในแต่ละวัน เพื่อช่วยให้ขนตาสะอาดปราศจากการระคายเคืองและสิ่งสกปรกที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ

หากผิวหนังรอบดวงตามีอาการคันหรือแดงหลังการทาต่อ อย่าตกใจ รอวันแล้วค่อยล้างและล้างออกเพื่อให้แน่ใจว่าสะอาด หากปัญหายังคงอยู่ ให้ปรึกษากับช่างเทคนิคของคุณเพื่อดูว่ามีวิธีแก้ไขใดบ้าง

Related Posts