เมื่อการต่อขนตาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จึงมีตำนานมากมายและคำเตือนที่ตีโพยตีพายปรากฏขึ้นในสื่อต่างๆ หนึ่งในคำยืนยันที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ ชี้ให้เห็นว่าการต่อขนตาสามารถสร้างการติดเชื้อร้ายแรงและการอักเสบของเปลือกตาได้ ปัญหาคือผู้หญิงหลายล้านคนต่อขนตาทุกวัน และส่วนใหญ่ก็ไม่เคยประสบปัญหาแบบนี้มาก่อน ความจริงก็คือการติดเชื้อเกิดขึ้นในสองวิธีเท่านั้น: การใช้งานที่ไม่เหมาะสมหรือความล้มเหลวในการดูแลขนตาของคุณอย่างเหมาะสม

ปัญหาประเภทใดที่สามารถเกิดขึ้นได้?

เห็นได้ชัดว่ามีหลายกรณีที่ผู้คนมีประสบการณ์ทุกอย่างตั้งแต่การระคายเคืองเล็กน้อยไปจนถึงเกล็ดกระดี่ (การอักเสบของเปลือกตา) และการติดเชื้อ ในบางกรณี มีการบันทึกการติดเชื้อที่กระจกตา ซึ่งปกติแล้วหลังจากที่กระจกตามีรอยขีดข่วนแล้ว ลูกค้าที่ประสบปัญหาประเภทนี้อาจประสบกับอาการต่างๆ ได้แก่:

  • ความกรอบบนเปลือกตาพร้อมกับอาการบวมและแดงของผิวหนัง
  • แสบร้อนและคันอย่างต่อเนื่อง
  • เกล็ดสีขาวระหว่างขนตา
  • ขนตางอนเป็นธรรมชาติที่หลุดร่วงเมื่อต่อขนตาหนักเกินไป
  • การติดเชื้อ

เมื่อเกิดการติดเชื้อ เป็นเรื่องปกติที่ลูกค้าที่ต่อขนตาจะถือว่ามีบางอย่างผิดปกติกับการต่อขนตา หรือว่าพวกเขาไม่ปลอดภัย ความเชื่อดังกล่าวได้รับการสนับสนุนโดยข้อความจากสื่อที่กล่าวเกินจริงถึงความเสี่ยงที่เกิดจากการต่อขนตา ในขณะที่ไม่สามารถอ้างถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้น

แอปพลิเคชันมีความสำคัญ

แหล่งที่มาหลักของปัญหาการต่อเติมส่วนใหญ่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ที่สปา ความจริงก็คือการต่อขนตานั้นปลอดภัยและไร้ปัญหาเมื่อใช้อย่างถูกวิธีและได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ดังนั้นสิ่งเดียวที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อปกป้องตัวเองคือต้องแน่ใจว่าคุณกำลังติดต่อกับร้านทำผมที่เชื่อถือได้ซึ่งจ้างพนักงานมากที่สุดเท่านั้น -ช่างต่อขนตาที่มีคุณสมบัติ ในนิวยอร์ก นั่นหมายถึงการพึ่งพาช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกอบรมและได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องเพื่อให้บริการต่อขนตาที่มีคุณภาพและปลอดภัย

ดูแลส่วนขยายของคุณที่บ้าน

การติดเชื้อจำนวนมากในและรอบดวงตาเกิดจากการอุดตันของรูขุมขน กรณีนี้มักเกิดขึ้นเมื่อคุณไม่สามารถทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาได้อย่างถูกต้อง รวมถึงขนตา และปล่อยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้ว แบคทีเรีย และความมันสะสมที่ขนตาและรอบๆ ที่สามารถนำไปสู่การอักเสบในรูขุมขนตามธรรมชาติเช่นเดียวกับผิวหนังของเปลือกตา วิธีแก้ปัญหานั้นง่ายมาก: ทำตามคำแนะนำของช่างต่อขนตาเมื่อต้องทำความสะอาดขนตาและต่อขนตาทุกวัน ที่สามารถช่วยรักษาแบคทีเรียและเศษซากที่อ่าวและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ