เมื่อการต่อขนตาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ปริมาณข้อมูลที่ผิดและความสับสนเกี่ยวกับการปรับปรุงความงามเหล่านี้ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนขยายนั้นมีความหลากหลายมากจนบางครั้งดูเหมือนว่าผู้คนกำลังพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง มีพวกที่อ้างว่าการขยายเวลานั้นอันตราย เสี่ยงต่อสุขภาพ มีบางคนที่อ้างว่าปลอดภัยอย่างสมบูรณ์โดยแทบไม่มีความเสี่ยง ความจริงก็คือความจริงอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างการกล่าวอ้างสุดโต่งเหล่านั้น เนื่องจากท้ายที่สุดแล้ว มันขึ้นอยู่กับว่าคุณติดขนตาใคร ใช่ ช่างต่อขนตาที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีจะสร้างความแตกต่างให้กับโลกใบนี้

ในตอนเริ่มต้น

เมื่อมีการแนะนำการต่อขนตาครั้งแรกในสถานที่ต่างๆ มีหลายพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีการกำกับดูแลของช่างเทคนิค ซึ่งบางครั้งทำให้ช่างเทคนิคที่ไม่ได้รับการฝึกอบรมนำส่วนขยายไปใช้อย่างไม่เหมาะสม และลูกค้าบางรายได้รับผลกระทบจากการขาดความสนใจด้านกฎระเบียบและอุตสาหกรรม บางคนสูญเสียขนตาตามธรรมชาติ บางคนประสบปัญหาเมื่อกาวสัมผัสกับผิวหนัง เขตอำนาจศาลหลายแห่งตอบสนองโดยต้องมีการฝึกอบรมและใบอนุญาตสำหรับช่างเทคนิคทุกคน

การย้ายเพื่อให้การกำกับดูแลนั้นสร้างความแตกต่างอย่างมาก ตอนนี้ช่างเทคนิคขนตาที่ดีที่สุดได้รับการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการแล้ว และได้รับใบอนุญาตและใบรับรองที่ยืนยันถึงความสามารถของพวกเขา นั่นเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากช่วยให้ลูกค้ามีความอุ่นใจ พวกเขาจึงจำเป็นต้องรู้สึกสบายใจกับบุคคลที่รับผิดชอบในการติดส่วนขยายเหล่านั้นกับขนตาธรรมชาติของตนอย่างอุตสาหะ

ป้องกันตัวเอง

ในฐานะลูกค้าที่ต่อขนตา คุณเป็นหนี้ตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าช่างต่อขนตาของคุณได้รับการฝึกอบรมและประสบการณ์ที่จำเป็นในการใช้ชุดต่อขนตาที่สวยงามและเขียวชอุ่มอย่างปลอดภัย มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยป้องกันตัวเอง:

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าช่างต่อขนตาของคุณมีระดับการฝึกอบรมและใบอนุญาตที่เหมาะสม นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าขนตาของคุณจะได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ไม่ใช่แค่คนที่เรียนรู้วิธีต่อขนตาด้วยการดูวิดีโอบนอินเทอร์เน็ต
  • ไปที่ร้านทำขนตาที่มีชื่อเสียงซึ่งมีประวัติการให้บริการที่มีคุณภาพแก่ลูกค้า
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ถามคำถามที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณเข้าใจเนื้อหาที่ใช้ในใบสมัครของคุณอย่างถ่องแท้
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพอใจกับระดับความใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยและความปลอดภัยที่ร้านเสริมสวย
  • อย่าถูกกล่อมให้คิดว่าช่างเทคนิคที่ไม่มีใบอนุญาตเป็นการต่อรองราคา แม้ว่าพวกเขาจะเต็มใจทำงานให้น้อยลง แต่ความเสี่ยงก็ไม่คุ้มกับการออมเล็กน้อยเหล่านั้น