เช่นเดียวกับผู้หญิงหลายๆ คน คุณไม่ต้องสงสัยเลยว่าเทรนด์ความงามล่าสุดจะโผล่เข้ามาในจิตสำนึกของชาวอเมริกัน ใช่ เรากำลังพูดถึงการต่อขนตา ซึ่งเป็นการเสริมขนตาที่สมบูรณ์แบบอย่างงดงามซึ่งสามารถเปลี่ยนดวงตาของคุณในแบบที่คุณไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้ คุณอาจเคยสงสัยด้วยซ้ำว่าถ้าใช้ชุดต่อขนตาของคุณเองแล้วจะหน้าตาเป็นอย่างไร ผู้หญิงส่วนใหญ่อดไม่ได้ที่จะลองจินตนาการถึงตัวเองด้วยขนตาที่ยาวและสมบูรณ์แบบ ถึงกระนั้น คุณยังอาจเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สงสัยว่าพวกเขาเพียงพอเหมือน “ขนตาปลอม” ชั่วคราวที่คุณสามารถติดไว้ที่บ้านได้หรือไม่ กล่าวอีกนัยหนึ่งการต่อขนตาแบบ DIY เป็นความคิดที่ดีหรือไม่?

คำตอบอาจซับซ้อนเล็กน้อย เนื่องจากขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ มากมาย ในอีกด้านหนึ่ง คุณสามารถซื้อส่วนขยายและกาว คว้ากระจก และทำตามขั้นตอนของการพยายามติดกาวในแต่ละส่วนขยาย ทีละตัว จนกว่าคุณจะเติมขนตาของคุณด้วยการต่อขนตาที่ยาวและโค้งงอน หากคุณโชคดีมาก คุณอาจจะทำอย่างนั้นได้โดยไม่ต้องให้ขนตาชิดกัน ทำให้การต่อขนตาเสียหาย หรือทำให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าตา

ปัญหาการต่อขนตา DIY ทั่วไป

ให้เป็นจริงแม้ว่า เว้นแต่คุณจะใช้ส่วนขยายเพียงคืนเดียว มีโอกาสที่ความพยายามในการขยายด้วยตนเองจะสร้างปัญหามากกว่าที่คุณพร้อมจะเผชิญ เพียงพิจารณาปัญหาทั่วไปเหล่านี้:

  • กาวที่ผู้เชี่ยวชาญใช้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังรอบดวงตาได้หากใช้อย่างไม่เหมาะสม จริง ๆ แล้วไม่ใช่ความคิดที่ปลอดภัยที่สุดที่จะเล่นกับกาวเหล่านี้ที่บ้าน – หรือกาวที่คล้ายกันสำหรับเรื่องนั้น
  • ขนตาของคุณสามารถเคลือบด้านเข้าด้วยกัน ซึ่งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายและทำให้ขนตาเป็นธรรมชาติ
  • คุณจะต้องปิดตาข้างเดียว ซึ่งอาจนำไปสู่การคำนวณที่ผิดพลาดได้ทุกประเภท
  • คุณจะไม่ได้รับประโยชน์จากการมีผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาเพื่อจัดการแอปพลิเคชัน อีกครั้ง นั่นไม่ใช่สถานการณ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการต่อขนตา

แนวทางที่ถูกต้อง

นี่คือสิ่งที่ควรไตร่ตรองในขณะที่คุณพิจารณาว่าคุ้มค่าหรือไม่ที่จะลองใช้แอปพลิเคชั่นต่อขนตาแบบเก่า: ปกติแล้วการต่อขนตาแบบมืออาชีพมักจะไม่อยู่รอบ ๆ บ้านของพวกเขาเพื่อให้ตัวเองต่อขนตา พวกเขาพึ่งพาเพื่อนช่างเทคนิคในการจัดการงาน ทำไม? เพราะพวกเขาเข้าใจระดับของทักษะและประสบการณ์ที่จำเป็นในการดำเนินการแอปพลิเคชันที่เหมาะสม และรู้ว่าการลองใช้ตัวเลือก DIY นั้นไม่ปลอดภัยเพียงใด