เมื่อขนตาติดทนไม่ใช่เรื่องดี!

เหตุใดจึงเป็นเรื่องปกติที่การต่อขนตาจะหลุดออกในที่สุด – และเหตุใดจึงจำเป็น

เราทุกคนต่างต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากขนตาของเรา นั่นคือเหตุผลที่เรารักการดูแลขนตาอย่างเหมาะสม! การยืดขนตาเป็นเวลาสามถึงสี่สัปดาห์เป็นความรู้สึกที่ดีและช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้นานขึ้น อย่างไรก็ตาม การติดขนตาที่ติดทนนานอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไป

หากพระเจ้าแห่งขนตาใจดี เราทุกคนคงมีเวลานานหลายเดือนของการต่อขนตาที่สง่างาม นุ่มลื่น และน่าเกรงขาม โชคไม่ดีที่การแสวงหาขนตาที่แข็งแรงของร่างกายของเรานั้นขัดต่อเรา ขนตาก็เหมือนกับผมทั้งหมดที่ทำงานเป็นวงจรสามขั้นตอนก่อนที่จะหลุดออกมาในที่สุด พวกมันจะเติบโตในระยะแอนาเจนเป็นเวลา 30-40 วัน โดยเปลี่ยนจากขนตาของทารกเป็นขนตาที่โตเต็มที่ (พร้อมสำหรับการต่อขนตา!) ระยะที่สองหรือระยะ catagen เกี่ยวข้องกับรูขุมขนที่หดตัวไปถึงระยะ telogen หรือ ‘พัก’ นี่คือระยะสุดท้ายของชีวิตของขนตา ซึ่งจบลงด้วยความตายตามธรรมชาติและการหลั่ง (น้ำตา!)

เนื่องจากขนตาแต่ละเส้นอยู่ในขั้นตอนของวงจรการเจริญเติบโตที่แตกต่างกัน ขนตาธรรมชาติของเราจะหลุดออกมาและเปลี่ยนตัวเองเป็นประจำ นี่คือเหตุผลที่เรามักจะต้องเติมส่วนขยายของเราทุก ๆ สามสัปดาห์และไม่มีขนตาเหลือหลังจากหกสัปดาห์ โดยเฉลี่ยแล้ว คนส่วนใหญ่มีขนตาธรรมชาติ 80-120 เส้นต่อตา โดยมีอัตราการหลุดร่วงตามธรรมชาติ 2-5 เส้นต่อวัน เมื่อพิจารณาจากคณิตศาสตร์แล้ว ในสัปดาห์ปกติ ขนตา 21 ครั้งมักจะหลุดออก ขนตา 42 ครั้งในสองสัปดาห์และขนตาหายไป 63 ครั้งหลังจากผ่านไป 3 ครั้ง บางครั้ง (การเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลและฮอร์โมน) ขนตาจะร่วงมากขึ้น และบางครั้งก็น้อยลง

หากขนตาของคุณแทบไม่หลุดออกมาเป็นเวลากว่า 6 สัปดาห์แล้ว และรู้สึกอึดอัดหรือแข็งเกินไป นี่อาจเป็นผลจากการใช้ที่ไม่ดี ขนตาแบบคลัสเตอร์หรือแฟลร์มักเป็นตัวการในสถานการณ์เหล่านี้ ตัวเลือกที่ถูกกว่าเหล่านี้มักจะเข้ากันได้ดีกับขนตาธรรมชาติของคุณอย่างซุปเปอร์กลู และพวกมันไม่ได้จบลงที่การดูหรือรู้สึกสุดยอดอย่างแน่นอน! น่าเศร้าที่เมื่อลูกค้าเข้ามาในสถานการณ์เช่นนี้ ตาและเปลือกตาของพวกเขามักจะระคายเคืองและเจ็บ โดยที่ขนตาของพวกเขาจับเป็นก้อนพร้อมกับกาว ดังที่แสดงไว้ด้านล่าง ภาพถ่ายทั้งหมดนี้มีลูกค้าที่กังวลเกี่ยวกับการต่อขนตา และการมองใกล้ขึ้นจะทำให้เห็นโศกนาฏกรรมขนตาเกิดขึ้นได้ง่ายมาก! การใช้อย่างไม่เหมาะสมจะสร้างความเสียหายอย่างมากต่อขนตาธรรมชาติเนื่องจากไม่สามารถเติบโตได้อย่างเหมาะสม

การแยกขนตาธรรมชาติอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการต่อขนตาที่ถูกต้องและสุขภาพของขนตาธรรมชาติของคุณ สิ่งนี้สร้างลุคที่เป็นธรรมชาติ ดูเป็นมืออาชีพ และเป็นกุญแจสำคัญในการต่อผมในระยะยาว เนื่องจากรูขุมขนยังคงแข็งแรงและขนตาธรรมชาติสามารถงอกใหม่ได้ หากคุณใช้งานไม่ดี ควรรอสักสองสามสัปดาห์ก่อนที่จะลองต่อขนตาอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้วงจรของเส้นผมคืบหน้าและช่วยให้ขนตาธรรมชาติของคุณไม่ตึงจนเกินไป

การต่อขนตาที่ไม่ดีมีลักษณะอย่างไร?

ต่อไปนี้คือตัวอย่างสุดโต่งสองสามตัวอย่างแต่ไม่จำกัดเพียงสิ่งเหล่านี้เท่านั้น! การต่อขนตาที่ยาวเกินไปหรือหนาเกินไปสำหรับขนตาธรรมชาติของคุณจะทำให้ขนตาเสียหายหลังจากใช้ไปสองสามเดือน หากช่างขนตาของคุณไม่ปรึกษาคุณเกี่ยวกับขนตาของคุณ แจ้งความคืบหน้าให้คุณทราบ หรือดูเหมือนไม่แน่ใจเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ อย่ากลัวที่จะถามคำถามเพิ่มเติมจากพวกเขา!

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าการต่อขนตาของฉันถูกทาอย่างถูกต้องหรือไม่?

ขนตาของคุณควรไม่มีน้ำหนักบนดวงตาของคุณ และคุณไม่ควรมีปัญหากับการเปิดและปิดขนตา การต่อขนตามีไว้เพื่อปรับปรุงดวงตาและไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ทำให้ยากขึ้น! ความสามารถในการแปรงแท่งขนตาเบาๆ ผ่านส่วนขยายของคุณมักจะเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าพวกเขาทำได้ดี – ขนตาแต่ละเส้นควรถอยกลับไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม การต่อขนตาไม่ควรเจ็บ ติดผิวหนัง หรือหลุดเป็นชิ้นใหญ่ หากคุณคิดว่าขนตาของคุณติดขนตาไม่ดี

การต่อขนตาควรอยู่ได้นานแค่ไหน?

ตามกฎทั่วไป ไม่ควรต่อขนตาหลังจากผ่านไปหกสัปดาห์ หลังจากสี่ถึงห้าสัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับชุดที่จอง) เราจองขนตาชุดใหม่เพราะโดยปกติแล้วจะมีขนตาเหลืออยู่ไม่ถึง 10% ซึ่งหมายความว่าเราต้องเติมคุณอย่างน้อยที่สุด 50 ขนตาต่อตา (สำหรับชุดที่เป็นธรรมชาติที่สุดของเรา) และบางครั้งอาจถึง 200-300 ขนตา!

หากคุณเคยต่อขนตาที่อื่นมาแล้วและขนตายาวกว่านั้นมาก และยังคงดูดำและแข็งจนทำให้เส้นขนตาระคายเคือง เป็นไปได้ว่าคุณจะต้องเผชิญกับการติดขนตาที่ไม่ค่อยดี การใช้กาวมากเกินไป หรือขนตาที่ลุกเป็นไฟ/เป็นพวง .

ขนตาธรรมชาติหลุดบ่อยแค่ไหน?

คุณสูญเสีย 2-5 ขนตาตามธรรมชาติทุกวัน ด้วยขนตาธรรมชาติเท่านั้น การติดตามวงจรการหลุดของขนตาตามปกติอาจเป็นเรื่องยาก แต่การต่อขนตาจะทำให้เห็นขนตาร่วงได้ง่ายขึ้น สิ่งนี้มักทำให้ลูกค้าใหม่เครียด เนื่องจากพวกเขาเห็นส่วนขยายที่สวยงามและยาวในอ่างล้างจานหรือบนหมอนหลังจากวันแรก แต่ไม่ต้องกังวล นั่นถือเป็นเรื่องปกติ หากคุณเจอโรงเก็บของที่ใหญ่กว่านี้หลังจากผ่านไปสองสามวัน โทรหาเรา แล้วเราจะแก้ปัญหาทุกอย่างได้!

Related Posts