เพิ่งไปต่อขนตาครั้งแรกก็สงสัยว่าจะอยู่โดยไม่ได้ต่ออีกได้ยังไง!? คุณอาจสงสัยว่าจะดูแลการต่อขนตาอย่างไรให้ยืดอายุขัยและมั่นใจ!

เรามีเคล็ดลับที่ดีที่สุด 10 ข้อที่อธิบายวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลการต่อขนตาของคุณ ซึ่งจะทำให้พวกเขาดูดีที่สุดและคงอยู่ยาวนาน

วิธีดูแลหลังต่อขนตา

1. อย่าให้เปียกในตอนแรก! เหมือนไปว่ายน้ำหรือซ้อมใน 24 ชั่วโมงแรก! เวลานี้จำเป็นสำหรับกาวเพื่อให้ได้พันธะสูงสุด

2. ถ้าคุณต้องใช้มาสคาร่า –ใช้มาสคาร่าให้ถูกวิธี! ด้วยการต่อขนตาที่ถูกต้อง คุณไม่จำเป็นต้องทามาสคาร่า แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าจำเป็นต้องใช้มาสคาร่า ขอให้ช่างต่อขนตาของคุณแนะนำมาสคาร่าที่ปราศจากน้ำมันเพราะว่ามาสคาร่าส่วนใหญ่จะทำให้กาวที่ติดขนตาอ่อนแอ

3. ใช้สำลีเช็ดเครื่องสำอางออกโดยเช็ดเบาๆ ให้ทั่วดวงตา หลีกเลี่ยงการถูลงไปที่ส่วนต่อขยาย

4. ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาล้างเครื่องสำอาง หรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีน้ำมันหรือตัวทำละลายเข้าตา เพราะจะทำให้สารยึดเกาะที่ใช้ติดขนตาของคุณเสียหาย เจ้าหน้าที่ของคุณสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่ปราศจากน้ำมันได้ 

5. หลีกเลี่ยงการขยี้ตาพยายามอย่าลืมซับตาเบาๆ ให้แห้ง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ

6. ฉีกเสื้อผ้าของคุณ! – ระวังเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง ผ้าส่วนใหญ่ชอบยึดติดกับขนตา

7. อย่าดึงที่ส่วนขยายของคุณเพราะสามารถดึงขนตาธรรมชาติของคุณออกมาและอาจทำให้เกิดช่องว่างได้

8. หลีกเลี่ยงการย้อมสีต่อขนตาของคุณ – ความหยาบของการเช็ดโทนสีและทำให้ขนตาหลุดร่วง และทางที่ดีไม่ควรปล่อยให้โดนสีย้อม

9 หลีกเลี่ยงการใช้ที่ดัดขนตาบนขนตาของคุณ – ส่วนขยายมีม้วนงอในตัว บอกช่างเทคนิคของคุณว่าคุณชอบผมหยิกแค่ไหน เราสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับคุณได้

10. อย่าปล่อยทิ้งไว้นานเกินไประหว่างการเติม – ไม่เกิน 3 สัปดาห์ดีที่สุด เพราะภายใน 4 – 5 สัปดาห์ พวกมันอาจโตเกินกว่าจะเติมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอาจจำเป็นต้องมีชุดใหม่