คุณรู้ได้อย่างไรว่าคุณมีช่างต่อขนตาที่มีประสบการณ์ทำงานอยู่?

ประการแรก หากคุณเพิ่งเริ่มต่อขนตา ฉันขอแนะนำให้ขอให้ช่างอธิบายขั้นตอนให้คุณทราบ และเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าพวกเขาจะใช้การต่อขนตาแบบส่วนบุคคล ไม่ใช่การต่อขนตาแบบคลัสเตอร์หรือแบบลุกเป็นไฟ (โดยทั่วไปเรียกว่า ‘ขนตาปาร์ตี้’) เมื่อติดขนตาแบบคลัสเตอร์ด้วยกาวติดขนตาถาวร ผลลัพธ์อาจหายนะ! (โดยทั่วไปจะใช้ในต่างประเทศและใช้เวลาไม่นานในการสมัคร)

ฉันจะถามพวกเขาว่ากระบวนการนี้จะใช้เวลานานแค่ไหน – อะไรที่น้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงไม่ใช่สัญญาณที่ดีจริงๆ ปกติครึ่งชุดจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีและชุดความเย้ายวนใจอาจใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง ขนตาที่ทาภายใน 20-30 นาที มักจะทาได้ไม่ดีนัก – (เป็นไปไม่ได้ที่จะแยกออกอย่างถูกต้องในเวลาอันสั้นเช่นนี้) หรือไม่ใช่การต่อขนตาจริงของแต่ละคน การติดขนตาแบบปาร์ตี้เป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยกาวถาวร และจะดูดีเป็นเวลาประมาณ 24 ชั่วโมง จนกว่าพวกเขาจะเริ่มคันและดึงขนตาของคุณเองออก!

สำหรับ Volume Lashes ฉันแนะนำให้ดูเฉพาะช่างที่ทำพัดลมโวลุ่มเองมากกว่าคนที่ใช้พัดลมแบบพรีเมด พัดลมที่ผลิตจากโรงงานจะเร่งกระบวนการให้เร็วขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้วพัดลมก็ไม่ยึดติดเช่นกัน และการจุ่มกาวสองครั้งอาจทำให้หนักเกินไปสำหรับขนตาธรรมชาติ

คุณมักจะพบช่างเทคนิคที่ดีที่สุดที่ร้านเสริมสวยที่เชี่ยวชาญด้านการต่อขนตา เพราะเป็นสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ทุกวัน และพวกเขามักจะมีทักษะในการต่อขนตามาก ร้านเสริมสวยบางแห่งที่ให้บริการทุกประเภทไม่ได้ต่อขนตาบ่อยนัก อาจเป็นสิ่งที่พวกเขาทำสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น 

คุณสามารถขอใบรับรองของพวกเขาได้ แม้ว่านี่จะไม่ได้มีความหมายมากนัก เนื่องจากหลักสูตรการต่อขนตาจำนวนมากนั้นใช้เวลาเพียง 1-2 วัน แต่จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับว่าช่างมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด เป็นแนวปฏิบัติที่ทำให้สมบูรณ์แบบ มากกว่าใบรับรองที่หาได้ไม่ยาก ฉันจะถามว่าพวกเขาทำส่วนขยายมานานแค่ไหนแล้ว ประเภทไหน พวกเขาแนะนำอะไรให้คุณบ้าง เพื่อที่จะได้รู้ว่าพวกเขารู้มากแค่ไหน ฉันจะบอกว่าประสบการณ์ขั้นต่ำ 3 ปีในการต่อขนตาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครบางคนในการพัฒนาความเชี่ยวชาญที่แท้จริงในสาขานี้ 

สิ่งสำคัญคือต้องหาช่างต่อขนตาที่มีประสบการณ์มาดูแลขนตาของคุณ เพราะขนตาที่วิ่งเร็ว มีทักษะการแยกตัว/การจัดวางไม่ดี หรือไม่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพย่อมสร้างปัญหาให้กับขนตาของคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กล่าวคือ ขนตาหลุดร่วงและขนตาดูไม่เป็นระเบียบ

ตัวฉันเองสามารถต่อขนตาได้ค่อนข้างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี (นั่นน่าจะเป็น Guinness World Record ฉันคิดว่าแม้ว่าฉันจะไม่คิดว่าความไร้สาระของฉันจัดว่าเป็นความสำเร็จจริงๆ!) เพราะฉันโชคดี เพียงพอที่จะนำไปใช้โดยช่างต่อขนตาที่มีประสบการณ์ซึ่งทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม