เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ถึงเวลาเขย่าขวัญแล้ว ด้วยเสื้อผ้าฤดูร้อนที่มีสไตล์ของคุณ การต่อขนตาสามารถเป็นสีเชอร์รี่ที่อยู่ด้านบนได้ เป็นหนึ่งในแนวโน้มที่ดีที่สุดที่เคยมีมาในอุตสาหกรรมความงาม การต่อขนตาจะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ตลอดเวลา แม้จะแต่งหน้าเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยก็ตาม เป็นตัวเลือกที่ไม่ต้องบำรุงรักษามากซึ่งช่วยให้คุณทิ้งมาสคาร่าที่มีอาการน้ำมูกไหลที่น่ารำคาญได้ 

นอกจากเตรียมบิกินี่ของคุณให้พร้อมสำหรับฤดูร้อนที่น่าทึ่งแล้ว คุณจะต้องดูแลขนตาเป็นพิเศษ ฤดูร้อนมีความหมายเหมือนกันกับวันที่มีแดดจัดและกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนาน ผู้คนมักใช้เวลาส่วนใหญ่นอนเล่นริมสระน้ำ ที่ชายหาด หรือเต้นรำรอบกองไฟ อย่างไรก็ตาม ขนตาของคุณเกลียดเหงื่อ น้ำมัน และความชื้น

สภาพอากาศและกิจกรรมที่อบอุ่นและชื้นอาจส่งผลให้ขนตาคงอยู่ได้ไม่ดี ทำให้ต้องการ TLC เพิ่มเติมเช่นเดียวกับการดูแลผิวของคุณ 

การต่อขนตาของคุณใกล้ฉัน   ซาลอนจะให้เคล็ดลับการดูแลหลังการรักษาเพื่อรักษาความงามเหล่านี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

เคล็ดลับเล็กน้อยเพื่อให้การต่อขนตาของคุณดูยอดเยี่ยมตลอดฤดูร้อน:

1) การดูแลเมื่อว่ายน้ำ

ไม่ว่าคุณจะลงเล่นน้ำที่ชายหาดหรือในสระ การล้างขนตาด้วยน้ำจืดหรือต่อขนตาด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของคุณ เมื่อขนตาสะอาดหมดจดแล้ว ซับให้แห้งด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ (ไม่ต้องถู) เพื่อขจัดน้ำส่วนเกินออก และแปรงเบาๆ ด้วยที่ปัดขนตาแบบใช้ซ้ำได้ 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถปกป้องขนตาได้อีกขั้นด้วยการสวมแว่นตาว่ายน้ำ เรารู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะหลุดพ้นจากเสียงเรียกร้องของน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับ อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงการจุ่มศีรษะเพื่อปกป้องขนตาของคุณ คลอรีนและน้ำเค็มมักจะลดการเกาะติดของขนตา ความจริงก็คือ คลอรีนจะไม่ทำให้ขนตาของคุณแห้ง เนื่องจากทำปฏิกิริยากับกาวติดขนตา ทำให้พันธะแตกเร็วขึ้น

24-48 ชั่วโมงแรกมีความสำคัญ เนื่องจากคุณไม่ต้องการให้สารยึดติดปิดสนิท แม้ว่าการปิกนิกบนชายหาดจะเป็นเรื่องสนุก แต่องค์ประกอบหลายอย่างอาจเสี่ยงต่ออายุการยืดยาวของคุณ เนื่องจากทรายและลมที่อาจเข้าตาโดยไม่ได้ตั้งใจ การระคายเคืองอาจทำให้คุณต้องขยี้ขนตาต่อ 

หลีกเลี่ยงการไปชายหาดทันทีหลังจากเติมน้ำมันให้มากที่สุด คุณไม่สามารถไปปาร์ตี้ริมสระน้ำได้ทันทีหลังจากสมัครส่วนขยายของคุณ

2) ข้อควรระวังเรื่องความร้อนและความชื้น

ใครไม่ชอบปิ้งย่างสเต็กหรือนั่งข้างกองไฟบ้าง? น่าเศร้าที่ขนตาของคุณไม่ทนความร้อน อุณหภูมิสูงสามารถทำให้เปราะได้ สภาพอากาศที่รุนแรงอาจนำไปสู่ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับส่วนขยายที่คุณอยากได้ 

ความร้อนสูงโดยตรงจากเครื่องเป่าลม เตาอบ เตาหรือเตาย่างสามารถละลายหรือทำให้ขนตาปลอมเป็นเส้นได้ สิ่งใดก็ตามที่มีเปลวไฟสามารถทำลายขนตาธรรมชาติของคุณหรือทำให้ขนตาดูเป็นก้อนได้ ระวังอย่ายืนบนความร้อนโดยตรงเพื่อให้ขนตาของคุณไม่บุบสลายและสวยงาม

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้กาวติดขนตาอ่อนลงได้ อาจทำให้การต่อขนตาเปราะหรือเป็นก้อนได้ เพื่อป้องกันสิ่งนี้ ให้ใช้น้ำยาเคลือบขนตาทุกวันหากคุณกำลังพักผ่อนในเขตร้อนชื้น สารเคลือบหลุมร่องฟันเพิ่มชั้นป้องกันพิเศษสำหรับส่วนขยายและแนวขนตาของคุณ สามารถยืดอายุของกาว โดยยึดส่วนต่อขยายให้อยู่กับที่ได้นานขึ้น

3) การใช้ครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดควรเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวประจำวันของคุณโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย สำหรับผู้ที่ต่อขนตา ครีมกันแดดแบบไม่มีน้ำมันเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันการหลุดร่วงของขนตาก่อนวัยอันควร ปล่อยให้ครีมกันแดด SPF ของคุณแช่ตัวเต็มที่ก่อนว่ายน้ำหรือออกเหงื่อ

หากคุณกำลังใช้ครีมกันแดดแบบน้ำ หลีกเลี่ยงการฉีดพ่นบนใบหน้าโดยตรง เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา

4) เช็ดเหงื่อออก

วุ้ย กิจกรรมฤดูร้อนที่ไม่มีเหงื่อเป็นไปไม่ได้ เหงื่อพาน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิวหนังและเกลือที่สะสมอยู่ หากเหงื่อยังคงแห้งบนขนตา อาจทำให้เกิดคราบสกปรกได้ กอนี้จะทำให้การยึดติดของขนตาอ่อนลง ดังนั้นไม่ว่าคุณต้องการที่จะตียิม ไปเดินป่า หรือเล่นวอลเลย์บอลชายหาด คุณต้องคำนึงถึงผลกระทบของเหงื่อที่ต่อขนตาของคุณ

สวมที่คาดผมหรือเช็ดเหงื่อบนหน้าผากของคุณก่อนที่มันจะไหลลงมา ล้างขนตาด้วยน้ำจืดทันทีหลังจากทำกิจกรรมเหล่านี้

5) รักษาขนตาให้สะอาด

ใช้ตลอดทั้งปี มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ขนตาของคุณสะอาดตลอดเวลา คุณอาจใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กลางแจ้งในช่วงฤดูร้อนในขณะที่เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การสะสมเช่นสิ่งสกปรกและเศษซากติดอยู่บนขนตาของคุณ เพื่อขจัดปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณดูแลขนตาให้สะอาดด้วยการอาบน้ำหลังจากทำกิจกรรม คุณยังสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดขนตาเพื่อขจัดฝุ่น น้ำมัน คราบเกลือ หรือทรายเพื่อป้องกันการหลุดร่วงมากเกินไป

เรารู้ว่ารูปภาพของคุณจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีการแต่งหน้า ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าทั้งหมด เช่น อายแชโดว์ มาสคาร่า อายไลเนอร์ และน้ำยาล้างเครื่องสำอางจะต้องปราศจากน้ำมัน ล้างเครื่องสำอางออกอย่างอ่อนโยนด้วยผลิตภัณฑ์ขจัดคราบน้ำมันโดยไม่ต้องดึงหรือถูแรง

6) ไปเติมขนตาตามปกติ

เราทราบดีว่าการเดินทางท่องเที่ยวกลางแจ้งบ่อยครั้งในฤดูร้อนอาจทำให้ลูกค้ามีปัญหาเรื่องการเติมเงิน ปฏิบัติตามการนัดหมายการเติมตามปกติของคุณ เพื่อให้สไตลิสต์ขนตาของคุณสามารถทำให้เส้นขนตาของคุณฟูและเต็มอิ่ม

ในเดือนที่อากาศอบอุ่น เราจะพบว่าผมและขนตายาวเร็วขึ้น คุณสามารถถอนขนตาได้ถึงหกเส้นต่อวันในช่วงฤดูร้อน ยิ่งการหลุดร่วงมากเท่าไร คุณก็ยิ่งต้องไปที่ร้านทำขนตาเพื่อเติมขนตาให้เร็วขึ้นเท่านั้น เพื่อให้ขนตาของคุณดูดีอยู่เสมอ

บทสรุป

ฤดูร้อนนี้ พร้อมกับการต่อขนตาของคุณ คุณอาจต้องการลองเคลือบคิ้วเพื่อเน้นใบหน้าของคุณ การผสมผสานที่ลงตัวสำหรับรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ! ต้องขอบคุณทรีทเมนต์ความงามเหล่านี้ ซึ่งช่วยให้กระฉับกระเฉงขึ้นมากในขณะที่รู้สึกสวยตลอดเวลา!

ไม่ว่าคุณจะมีวอลุ่มหรือต่อขนตาแบบคลาสสิก คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นเพื่อให้ขนตาของคุณแข็งแรงในฤดูร้อน หากต้องการลุคที่ดูน่าทึ่งและเต็มอิ่มยิ่งขึ้น ให้เลือกขนตาที่มีวอลลุ่มแทนขนตาแบบคลาสสิก