มีหลายวิธีในการแต่งคิ้วด้วยความเจ็บปวดในระดับต่างๆ microblading, tweezing, waxing ฯลฯ การเคลือบคิ้วเป็นนวัตกรรมการรักษาความงามที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างคิ้วที่เงางามและเรียบเนียน ขั้นตอนใหม่นี้มีความหมายเหมือนกับการดัดคิ้ว เป็นการถอนหายใจโล่งอกสำหรับผู้ที่มีปัญหาคิ้วบางหรือทรงคิ้วไม่เกะกะ การเคลือบคิ้วสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือสีเหมือนในไมโครเบลด

การเคลือบคิ้วคืออะไร?

เด็กใหม่ที่เกิดในรัสเซียคนนี้เป็นเทรนด์การบำรุงคิ้วที่ร้อนแรงที่สุดโดยไม่มีการหยุดทำงานและไม่มีข้อผูกมัด เป็นขั้นตอนกึ่งถาวรที่รับประกันว่าคุณจะได้คิ้วที่คู่ควรกับการเซลฟี่ของเหล่าเซเลบด้วยความเจ็บปวด เพื่อรักษาผลลัพธ์ เป็นที่ชัดเจนว่าคุณจะต้องทำซ้ำขั้นตอนนี้ในอนาคต เป็นตัวเลือกที่ดีในการทำให้คิ้วของคุณมีรูปแบบเฉพาะโดยไม่ต้องใช้เจลเขียนคิ้ว 

ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามยกย่องว่าเป็นขั้นตอนที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาผมที่แข็งและไม่เกะกะ เรียบง่ายเพราะผมทั้งหมดอยู่ในทิศทางเดียวกันทำให้เข้าที่ เป็นทรีทเม้นต์เคราตินแบบมังสวิรัติและปราศจากความโหดร้ายสำหรับคิ้วของคุณ

สำหรับผู้ที่แทบไม่มีคิ้วหรือผู้ที่เกลียดการใช้เวลาหลายชั่วโมงในการแต่งคิ้ว การเพ้นท์คิ้วจะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง ขั้นตอนนี้จะทำให้คุณได้ส่วนโค้งที่หนาขึ้น ฟูขึ้น และตรงขึ้นเพื่อให้ได้รูปในอินสตาแกรมในอุดมคติ! คิ้วของคุณจะดูเรียบร้อย ไม่ต้องใช้ดินสอเขียนคิ้ว

โดยเฉลี่ยแล้วการเคลือบคิ้วจะมีราคาประมาณ 50 เหรียญสหรัฐ การรักษารวมถึงการแต่งคิ้ว การแว็กซ์ และการย้อมสีคิ้ว เมื่อเทียบกับขั้นตอนการแต่งคิ้วแบบอื่น ค่าใช้จ่ายมีราคาไม่แพงมากซึ่งขึ้นอยู่กับเวลาที่ต้องใช้และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ เซสชั่นทั่วไปจะใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง โดยจะขึ้นหรือลงเล็กน้อยขึ้นอยู่กับเส้นผมของคุณ หากคุณได้ทรงคิ้วแล้ว คุณสามารถเดินออกจากร้านเสริมสวยได้ภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที หากคุณมีความกระตือรือร้นที่จะรู้ว่าสิ่งที่รูปร่างคิ้วจะมีลักษณะที่ดีที่สุดสำหรับคุณคลิกที่นี่

เคลือบคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

เนื่องจากเป็นกระบวนการกึ่งถาวร เช่น การดัดผมแบบดั้งเดิม คุณจะต้องนัดหมายกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งคิ้วทุกสองเดือน คุณจะต้องไปที่ร้านทำทุก ๆ ห้าถึงแปดสัปดาห์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอของเส้นผมของคุณ หากขนคิ้วของคุณมีความแวววาวนุ่มนวล การเคลือบคิ้วของคุณจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผมหยาบ สำหรับผู้ที่มีผมหยาบกร้าน คิ้วที่สวยงามของคุณจะคงอยู่ได้นานอย่างน้อยหนึ่งเดือน

ตามหลักการแล้ว ควรมีช่องว่างอย่างน้อยหกถึงแปดสัปดาห์ระหว่างสองขั้นตอนเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของขนคิ้วของคุณ เช่นเดียวกับขนขนตา พวกมันต้องผ่านวัฏจักรการเจริญเติบโต โดยที่ขนร่วงและขนขึ้นใหม่เข้ามาแทนที่

การเคลือบคิ้วมีประโยชน์อย่างไร?

คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมการเคลือบคิ้วจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาที่น่าอัศจรรย์และเหนือธรรมชาติสำหรับคิ้วที่ฟูขึ้น? นี่คือเหตุผล:

  • คุณสามารถหวีคิ้วขึ้นด้านบนหรือด้านข้างและปล่อยให้คิ้วอยู่ทรง สามารถช่วยจัดการปัญหาขนที่ไม่เกะกะที่วิ่งไปในทิศทางต่างๆ 
  • คุณสามารถปิดช่องว่างหรือรูเล็กๆ จากการดึงมากเกินไปหรือลงแว็กซ์มากเกินไป
  • หากผมของคุณบางลงตามอายุ การเคลือบคิ้วสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้
  • หากคิ้วของคุณไม่มีรูปร่างหรือไม่สม่ำเสมอ การรักษาความงามแบบไม่รุกรานนี้เหมาะสำหรับคุณเท่านั้น

การเคลือบคิ้วทำงานอย่างไร?

  • การปรึกษาหารือเป็นขั้นตอนแรก โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างคิ้วของคุณจะตรวจสอบสภาพคิ้วของคุณและตัดสินใจเลือกรูปทรงและสไตล์ที่เหมาะสมกับใบหน้าของคุณ 
  • ถัดไป น้ำยาเคลือบจะทาสีบนคิ้ว ซึ่งจะสลายพันธะในเส้นผมแต่ละเส้น กระบวนการทางเคมีนี้ทำให้ขนคิ้วเคลื่อนตัวเข้าสู่รูปทรงใหม่ได้ด้วยการคลายลอนที่โคนคิ้ว
  • ต่อจากนี้ ขนคิ้วจะถูกแปรงและเซ็ตขึ้นด้วยสารทำให้เป็นกลางที่ปรับโครงสร้างพันธะเพื่อให้ได้รูปทรงใหม่
  • ใช้โทนสีธรรมชาติของสีคิ้วของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด
  • สุดท้าย ใช้เซรั่มหรือน้ำมันบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้นหลังการทำเคมี

เคล็ดลับการดูแลหลังการเคลือบคิ้วควรปฏิบัติอย่างไร?

ไม่มีการดูแลหลังการรักษามากนัก นอกจากหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนด้วยไอน้ำร้อนและการกำจัดเครื่องสำอางอย่างเข้มงวดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง คุณต้องให้เวลาผมคิ้วของคุณเซ็ตตัวก่อน แล้วค่อยไปจัดทรง

การเคลือบคิ้วสามารถทำให้คิ้วของคุณแห้ง เพื่อให้มันหล่อเลี้ยง ให้ทาน้ำมันปริมาณเล็กน้อยทุกวัน คุณสามารถเลือกน้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันทาหน้าอื่นๆ ได้ตามต้องการ เมื่อเสร็จแล้วก็ปัดขึ้นเพื่อลุคที่สมบูรณ์แบบ!

แม้ว่าการเคลือบคิ้วจะทำให้ผมของคุณตรง แต่คุณจะต้องหวีมันเพื่อให้คิ้วดูมีขนนก สุดท้าย แต้มเจลเขียนคิ้ว แล้วคุณก็ก้าวออกจากบ้านด้วยลุคเท่ๆ ได้เลย!

มีผลข้างเคียงใด ๆ ของการรักษานี้หรือไม่?

ขั้นตอนนี้เน้นไปที่บริเวณรอบดวงตาซึ่งละเอียดอ่อนและล้ำค่ามาก ก่อนที่คุณจะเลือกช่างเทคนิคของคุณจากรายการการสร้างคิ้วที่อยู่ใกล้ฉันโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบรายละเอียดบางอย่างแล้ว

เช่นเดียวกับขั้นตอนเครื่องสำอางระดับมืออาชีพอื่นๆ การตรวจสอบใบอนุญาต ข้อมูลประจำตัว และประสบการณ์ของผู้ให้บริการเป็นสิ่งสำคัญ ตรวจสอบผลงานของพวกเขาเพื่อให้เข้าใจถึงผลงานของพวกเขา ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อหารือเกี่ยวกับผลข้างเคียงของสารเคมีที่ใช้ในการทำหัตถการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีแนวโน้มที่จะแพ้ผิวหนังเรื้อรัง 

ทรีทเมนต์ความงามเหล่านี้ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เนื่องจากสารเคมีที่ใช้อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังและดวงตา หากน้ำยาเคลือบคิ้วทิ้งไว้นานเกินความจำเป็น อาจทำให้ขนคิ้วมากเกินไปจนทำให้คิ้วเสียและชี้ฟูได้ 

นอกจากนี้ หากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่ได้มาตรฐาน จะทำให้เกิดกลาก ซึ่งผิวจะกลายเป็นสีแดง แห้ง คัน และอักเสบ หากสารเคมีกัดกร่อนเข้าตาเนื่องจากความประมาทเลินเล่อหรือขาดความเชี่ยวชาญของสไตลิสต์คิ้ว อาจทำให้ดวงตาของคุณเสียหายอย่างถาวร นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีความเครียดอย่างมากในการไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งคิ้วมืออาชีพที่อยู่ใกล้ฉัน