ทำไมคุณไม่ควรใช้ชุดลิฟติ้งขนตาแบบ DIY ที่บ้าน

ใครจะไม่ต้องการขนตาที่เย้ายวนเหล่านี้?

พวกเขาสามารถทำให้คุณดูมีเสน่ห์ ทำให้คุณพร้อมที่จะขโมยการแสดง ผู้หญิงหลายคนอยากดูสวยโดยไม่ต้องจ่ายแพง พวกเขามักจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการทรีตเมนต์ความงามด้วยการทำที่บ้านมากกว่าการไปเยี่ยมเยียนผู้เชี่ยวชาญ การลองทำอะไรง่ายๆ เช่น แต่งคิ้วหรือแว็กซ์ขนก็ไม่เป็นอันตรายในระยะยาว แต่เราขอให้คุณใช้ดุลพินิจบางอย่างเมื่อพยายามออกต้องเลิกกับขั้นตอนความงามที่ซับซ้อนเช่นขนตายกหรือขนตาส่วนขยาย ช่างต่อขนตามืออาชีพมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะปล่อยให้ลิฟติ้งขนตาเป็นหน้าที่ของพวกเขา

ขั้นตอนการลิฟติ้งขนตาปกติเป็นอย่างไร?

เมื่อคุณเยี่ยมชมร้านทำขนตามืออาชีพ คุณนอนราบบนเตียงขนตาที่นุ่มสบายและหลับตา หลังจากทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาแล้ว ช่างจะติดซิลิโคนที่เปลือกตา ด้วยกาวช่วยให้ขนตาธรรมชาติม้วนงอและติดกับแกน จากนั้นจึงทาโลชั่นลิฟติ้งให้ขนตาเรียงตัวเป็นรูปแท่ง มีการทดสอบแผ่นแปะก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะไม่เกิดปฏิกิริยาใดๆ ต่อโลชั่นยกกระชับ ฟังดูเหมือนสิ่งที่คุณสามารถทำคนเดียวที่บ้านได้หรือไม่?

ชุดลิฟติ้งขนตามีให้เลือกมากมายตามท้องตลาด ในฐานะร้านต่อขนตาแบบมืออาชีพเราขอเตือนว่าชุดลิฟติ้งขนตานั้นอันตราย และคุณต้องหลีกเลี่ยงการใช้ที่บ้าน การพิจารณาความเสียหายที่สำคัญของชุดขนตาอาจทำให้เราเจาะลึกลงไปว่าทำไมคุณไม่ควรหลงระเริง ไปเลย!

ทำไมคุณไม่ควรทำชุดลิฟติ้งขนตาแบบ DIY ที่บ้าน 

1) สารเคมีอันตรายในชุด DIY

แอมโมเนียม ไธโอไกลโคเลตเป็นส่วนประกอบหลักของการยกขนตา สารเคมีชนิดเดียวกันนี้ใช้สำหรับการยืดผม ดัด และกำจัดขนด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงพันธะไดซัลไฟด์ที่พบในคอร์เทกซ์ของเส้นผมได้ มีประโยชน์ในการเปลี่ยนโครงสร้างผมเพราะจะทำให้หนังกำพร้าของผมบวม

สารเคมีอื่นๆ เช่น โพรพิลีนไกลคอลและเมทิลพาราเบนถูกใช้ในชุดยก ได้รับการรับรองว่าใช้สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง แต่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือรอยแดงหากใช้กับดวงตา ดังนั้น หากบังเอิญคุณทำพลาดและสูตรเข้าตา แสดงว่าคุณกำลังประสบปัญหาใหญ่ ข้อผิดพลาดใด ๆ ขณะทำการยกอาจทำให้ขนตาหรือสายตาเสียหายได้

ในทางกลับกัน ในชุดลิฟติ้งขนตาแบบมืออาชีพ ส่วนประกอบหลักคือเคราตินที่ช่วยบำรุงขนตาขณะยกขึ้น ห้องรับรองขนตามีผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ชุดอุปกรณ์ที่ซื้อจากร้านค้าหรือทางออนไลน์อาจมีสารเคมีอันตรายบางชนิดที่ไม่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา (อย.) ชุดขนตาบางชุดไม่ได้รับการตรวจสอบเพื่อควบคุมคุณภาพ

สารเคมีแอมโมเนียซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์อีกชนิดหนึ่งทำให้เกิดอันตรายหากเข้าตา มันสามารถเผากระจกตาทำให้เกิดแผลที่ไม่เพียง แต่เจ็บปวด แต่ยังทำลายสายตาด้วย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ระมัดระวังเป็นพิเศษและแม่นยำเมื่อใช้สารเคมีนี้ในการลิฟติ้งขนตา เน้นความต้องการเฉพาะบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่ดำเนินการบริการนี้

2) เสี่ยงทำคนเดียว

หากคุณกำลังทำงานที่บ้าน มีโอกาสที่คุณต้องลืมตา เมื่อช่างทำทรีทเมนต์จะขอให้ลูกค้าปิดตาทั้งสองข้างเพื่อไม่ให้น้ำยาเข้า เปลือกตาพร้อมสำหรับการรักษา ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและลบเครื่องสำอางหรือคอนแทคเลนส์ หากไม่ทำตามขั้นตอนเบื้องต้นเหล่านี้ โอกาสในการติดเชื้อจะสูงขึ้น

ชุดอุปกรณ์ DIY ไม่แนะนำให้ทำการทดสอบแพตช์บังคับ ช่างเทคนิคมักจะทำการทดสอบแพตช์อย่างน้อย 24 ชั่วโมงเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง นอกจากนี้ยังทราบเวลาที่แน่นอนในการทิ้งน้ำยาไว้บนขนตา หากคุณไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ อาจทำให้ขนตาหรือเปลือกตาไหม้ได้ถาวร ดวงตาของคุณอาจไวต่อผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น อายแชโดว์ มาสคาร่า หรือแม้แต่ครีมทาผิว

สรุปได้ว่า:

กล่าวโดยสรุป ทางลัดเหล่านี้ไม่คุ้มกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ดีกว่าที่จะปลอดภัยกว่าเสียใจ เลานจ์ขนตาที่มีอุปกรณ์ครบครันจะนำเสนอบริการต่างๆ แก่คุณตั้งแต่การลิฟติ้งขนตาไปจนถึงการต่อขนตา โลกแห่งความงามในปัจจุบันไม่มีการรักษาใดที่ทำให้คุณดูสวยได้ด้วยการเอาใจใส่และทุ่มเทเพียงเล็กน้อย การบำบัดทั้งสองนี้ต้องการขนตาที่แข็งแรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนตาของคุณมีสุขภาพที่ดีที่สุดเมื่อคุณกลับมารับการรักษา เน้นการดูแลขนตาของคุณ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปรับสภาพและเสริมสร้างขนตาของคุณ.

Related Posts