เคล็ดลับป้องกันขนตารับหน้าหนาว

ฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกำลังจะมาถึง สำหรับบางคน มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปี ผู้คนจะเริ่มวางแผนสำหรับกิจกรรมฤดูหนาวหลายอย่างเนื่องจากสภาพอากาศที่น่าทึ่ง การเล่นสกีบนเนินเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยม 

นอกจากความสนุกแล้ว เวลาที่ยอดเยี่ยมนี้อาจทำให้ผิวหนัง ผม และขนตาของคุณกลายเป็นหินได้ มีความชื้นในสิ่งแวดล้อมน้อยมากเนื่องจากอุณหภูมิต่ำและขาดความชื้น ผิวหนังและขนจะแห้งและส่งผลต่อขนตาด้วย พวกเขามักจะเปราะและแตกง่าย มันเป็นสาเหตุของความกังวลสำหรับผู้ที่ได้เลือกใช้สำหรับส่วนขยายขนตา สาวขนตาสวยของเราอาจอารมณ์เสียเพราะความงามอันน่าอัศจรรย์ของพวกเขาอาจตกอยู่ในอันตราย

ในทางกลับกัน สภาพอากาศแบบเดียวกันมีบทบาทสำคัญในวงจรการเจริญเติบโตของขนตา การเจริญเติบโตช้า ดังนั้นผู้ที่มีส่วนขยายสามารถเฉลิมฉลองได้ พวกเขาอาจต้องไปพบช่างดัดขนตาบ่อยๆ ซึ่งหมายถึงการออม ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เราไม่ต้องการให้คุณวิตกกังวล หากต้องการทำใจให้สบายในฤดูหนาวที่แสนสบายโดยไม่ต้องยุ่งยาก ให้ปฏิบัติตามแนวทางง่ายๆ เหล่านี้:

1) งดการแต่งหน้าด้วยน้ำมัน

ส่วนของร่างกายที่มองเห็นได้เพียงส่วนเดียวในช่วงฤดูหนาวคือใบหน้าของคุณ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้หญิงต้องการที่จะดูดีที่สุด แต่สำหรับสาวๆ ขนตาแล้ว การแต่งหน้าแบบออยล์นั้นไม่ได้อยู่บนการ์ด สาเหตุที่ทำให้กาวติดขนตาปลอม มาสคาร่าและอายไลเนอร์แบบกันน้ำมักจะถอดออกได้ยาก มันอาจดึงขนตาที่ต่อเข้ากับขนตาธรรมชาติของคุณ ทำให้หลุดก่อนเวลาอันควร ด้วยการต่อขนตาดวงตาของคุณจะดูเย้ายวนและน่าหลงใหลจนไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้มากขึ้น เลือกแต่งหน้าที่ปลอดภัยสำหรับส่วนขยายที่สวยงามของคุณ

2) ทำความสะอาดขนตาให้ชุ่มชื่น

ในการจัดการกับปัญหาขนตาเปราะในฤดูหนาว การทามอยส์เจอไรเซอร์สามารถช่วยได้มาก มอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดาที่มีแว็กซ์ น้ำมัน หรือกลีเซอรีนจะเป็นอุปสรรคต่อการติดขนตาของคุณ คุณควรใช้เซรั่มพิเศษสำหรับการต่อขนตาเพื่อให้ขนตาเปล่งประกายแวววาว คุณต้องแน่ใจว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้กับผิวในช่วงฤดูหนาวนั้นปราศจากน้ำมัน หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาอย่างเคร่งครัด

ลมฤดูหนาวที่อากาศหนาวเย็นและหิมะสามารถก่อให้เกิดความเสียหายให้กับคุณโอชะนามสกุลขนตา น้ำยาทำความสะอาดขนตาที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ขนตาของคุณแข็งแรงทุกวัน ช่วยให้ผิวและขนตากำจัดเศษซากที่อาจสะสมไว้ตลอดทั้งวัน

3) ปกป้องขนตาของคุณในขณะที่เพลิดเพลินกับการอบไอน้ำ ซาวน่า และอ่างน้ำร้อน

ห้องซาวน่าอบไอน้ำและอ่างน้ำอุ่นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการผ่อนคลายในช่วงฤดูหนาว พวกเขาชุบตัวร่างกายของคุณทำให้คุณรู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ 

ตามปกติแล้ว เราแนะนำให้ผู้ที่มีส่วนขยายเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ แต่เราสามารถให้อิสระแก่คุณได้หากคุณสัญญาว่าจะไม่ขยี้ตาขณะเพลิดเพลินกับเซสชั่นของคุณ เหตุผลก็คือไอน้ำทำให้ขนตานุ่มขึ้น หากขยี้ตาในขณะนั้นขนตาจะหลุดทันที ทันทีที่คุณก้าวออกไป ขนตาจะเย็นลง ทำให้ทุกอย่างกลับสู่สภาวะปกติ ตราบใดที่คุณไม่ได้สัมผัสขนตา คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับความหรูหราเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องกังวลใดๆ

เมื่อคุณทำเสร็จแล้วและกลับบ้าน ส่วนขยายของคุณจะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ อาจจะมีเชื้อโรคมลพิษและเศษซากจากอ่างน้ำร้อนและซาวน่าที่อาจส่งผลกระทบต่อคุณนามสกุลขนตา ดังนั้นการทำความสะอาดอย่างเหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาขนตาให้อยู่ได้นานขึ้น

4) รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการด้วยการบริโภควิตามินที่เพียงพอ

สุขภาพคือความมั่งคั่ง! อาหารเพื่อสุขภาพจะมีประโยชน์อย่างมากต่อเส้นผม ขนตา และผิวหนังของคุณ หากอาหารของคุณมีวิตามินและแร่ธาตุที่สมดุลก็จะดีมาก หากไม่เป็นเช่นนั้นคุณจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อชดเชยการขาดสารอาหาร 

ซิลิกาเป็นสารอาหารที่ให้ความแข็งแรงแก่ผม กระดูก ฟัน และเล็บ ขอแนะนำให้เริ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารซิลิกาเมื่อเริ่มต้นฤดูหนาว วิตามิน B, C, D และ E มีบทบาทสำคัญในสุขภาพของแต่ละบุคคล หากไม่บริโภคในสัดส่วนที่เหมาะสม อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหนังและเส้นผมได้หลายอย่าง 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซีมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายและแบคทีเรียที่เป็นอันตราย คุณสามารถปรึกษานักโภชนาการและบริโภคได้อย่างเหมาะสมเนื่องจากสามารถช่วยในการรักษาขนตาได้

5) ไปเติมเงินตามปกติ

คุณไม่สามารถพลาดการนัดหมายแบบเติมเงินได้ หากต้องการตกแต่งขนตาให้สวยงามตลอดทั้งปี ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ สภาพภูมิอากาศบังคับให้คุณไปพบช่างต่อขนตาทุก 2-3 สัปดาห์ 

ในระหว่างการเติม ศิลปินไม่เพียงแต่แทนที่ส่วนขยายที่เสียหาย แต่ยังเข้าถึงสุขภาพของขนตาธรรมชาติ ในกรณีที่มีข้อสงสัยหรือข้อกังวลใด ๆ เกี่ยวกับการขนตาหลุดก่อนกำหนด ศิลปินของคุณยินดีให้คำปรึกษา สามารถช่วยตรวจสอบว่าคุณมีข้อผิดพลาดในการดูแลรักษาหรือไม่

เนื่องจากอารมณ์และสภาพอากาศเปลี่ยนไป คุณจึงทดลองกับชุดขนตาที่แตกต่างจากชุดที่คุณมีสำหรับฤดูร้อนได้ มันจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณ 

6) ตรวจสอบแว่นตาของคุณ

ระหว่างการเดินทางผจญภัย คุณอาจนึกถึงการสวมแว่นตาเพื่อปกป้องขนตาจากลมและหิมะ ลองและทดสอบล่วงหน้าก่อนวันดีเดย์ของคุณ หากแน่นเกินไป อาจทำให้สควอชและเป็นอันตรายต่อส่วนขยายของคุณได้ พยายามเลือกกรอบที่ใหญ่กว่าเล็กน้อยเมื่อใช้เลนส์ทรงกลม มันสามารถปกป้องส่วนขยายจากความเสียหายคู่ จากแว่นตาและปัจจัยภายนอกอื่นๆ

Related Posts