ไหมคิ้วทำงานอย่างไร?

ตอนนี้ใครไม่ชอบคิ้วที่มีรูปทรงสมบูรณ์แบบเหล่านั้น? บางทีคุณอาจคุ้นเคยกับการแต่งคิ้วอยู่แล้ว มีต้นกำเนิดในเอเชียเมื่อหลายศตวรรษก่อน การร้อยไหมคิ้วเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ได้รับความนิยมและมีการบุกรุกน้อยที่สุดในการเปลี่ยนรูปโค้งในเวลาเพียงไม่กี่นาที 

แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าการร้อยไหมคิ้วทำงานอย่างไร? บางทีคุณอาจเคยเห็นมาหลายครั้งแล้วว่าช่างแต่งคิ้วถือด้ายสักเส้นในปากและทำงานอย่างรวดเร็วบนคิ้วที่ไม่เกะกะคู่กันเพื่อให้ได้รูปทรงที่สมบูรณ์แบบ หากคุณอยากรู้ว่ามันทำงานอย่างไร ให้เราอธิบาย  

การสักคิ้วคืออะไร?

การร้อยไหมเป็นวิธีการกำจัดขนแบบโบราณที่ใช้ด้ายฝ้ายผสม ด้ายพันรอบรูขุมขนที่ไม่ต้องการและดึงออกเบาๆ โดยบิดให้แน่น เนื่องจากให้รูปทรงที่แม่นยำ การร้อยไหมจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมทั่วโลกในการจัดแต่งทรงคิ้ว

มันทำงานอย่างไร?

แม้ว่าการร้อยไหมเป็นกระบวนการทั่วไป หลายคนไม่รู้ว่ามันทำงานอย่างไร เมื่อคุณเยี่ยมชมบริการสร้างคิ้วใด ๆ คุณจะต้องผ่านสี่ขั้นตอน ซึ่งรวมถึง:

  1. การให้คำปรึกษา:สไตลิสต์คิ้วจะปรึกษาคุณเกี่ยวกับรูปทรงและรูปแบบของคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าของคุณ ศิลปินจะพิจารณาถึงปริมาณของเส้นผมที่จะใช้งาน พื้นที่ที่อาจเกิดการเจริญเติบโตของเส้นผม รูปร่างตามธรรมชาติของคิ้ว ความกว้างของคิ้ว ความกว้างที่ต้องการ และสุดท้าย รูปลักษณ์ที่ต้องการ พวกเขายังจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับบริเวณคิ้วที่อาจมีขนน้อย
  2. การทำความสะอาดบริเวณ:ขั้นแรก ช่างคิ้วจะทำความสะอาดบริเวณนั้นด้วยแอลกอฮอล์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีขอบเขตของการติดเชื้อ หากผิวของคุณมัน ช่างเขียนคิ้วอาจทาแป้งด้วย
  3. การสร้างคิ้ว:เมื่อคุณตกลงกับรูปทรงคิ้วที่ต้องการแล้ว ช่างแต่งคิ้วจะกำจัดขนที่ไม่ต้องการออกเพื่อให้ทรงคิ้วได้รูปทรงที่สมบูรณ์แบบ ศิลปินจะพันด้ายฝ้ายต้านจุลชีพรอบขนแล้วบิดเกลียว สิ่งนี้จะสร้างวงที่จะม้วนเหนือคิ้ว ศิลปินจะค่อยๆ บิดและดึงผมให้แน่น แม้ว่าจะมีวิธีการร้อยไหมที่แตกต่างกันหลายวิธี แต่วิธีที่ใช้กันทั่วไปที่สุดคือการบิดเกลียวและม้วนด้ายเหนือคิ้ว อีกวิธีหนึ่งคือวิธีผีเสื้อ โดยที่ด้ายจะผูกเป็นปมเพื่อให้มีลักษณะเหมือนผีเสื้อ จากนั้นดึงด้ายด้วยสองนิ้วในแต่ละมือ คุณจะนั่งบนเก้าอี้เอนกายในขณะที่ศิลปินของคุณแต่งคิ้ว คุณอาจถูกขอให้ดึงผิวหนังทั้งสองข้างค้างไว้เพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายก็บรรเทาลงได้เช่นกัน 
  4. ปิดท้าย:เมื่อร้อยไหมเสร็จแล้ว ศิลปินจะทำความสะอาดคิ้วด้วยแปรงละเอียดและทาครีมเพื่อบรรเทาบริเวณนั้น 

ประโยชน์ของการสักคิ้ว

การทำเกลียวเป็นวิธีกำจัดขนที่ปลอดภัยและแม่นยำที่สุดวิธีหนึ่ง หากคุณไม่สะดวกใจกับวิธีการกำจัดขนแบบอื่นๆ เช่น การแว็กซ์ ถอนขน หรือใช้เลเซอร์ โดยเฉพาะบริเวณที่บอบบาง เช่น ดวงตา คุณสามารถวางใจที่การร้อยไหมคิ้วได้อย่างปลอดภัย การทำเกลียวช่วยให้  ศิลปินสามารถควบคุมได้อย่างเต็มที่  เนื่องจากเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ (ผมถูกดึงออกโดยไม่ต้องใช้สารเคมีหรือแว็กซ์) จึงปลอดภัยแม้ผู้ใช้ครั้งแรก 

ข้อควรทราบเมื่อพิจารณาการสักคิ้ว

  1. เกลียวทำด้วยเกลียวแบบใช้ครั้งเดียวจึงปลอดภัย 
  2. การทำเกลียวจะดึงผมออกจากโคนโดยตรง ดังนั้นเอฟเฟกต์จะคงอยู่นานเกือบสามถึงสี่สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับวัฏจักรการเจริญเติบโตของเส้นผมของคุณ
  3. หากคุณมีผมคุดมากเกินไป ศิลปินของคุณอาจขอให้คุณกลับมาเยี่ยมอีกครั้ง ในหลายกรณี ด้ายที่ละเอียดอ่อนกว่าสามารถขจัดขนคุดเหล่านี้ได้ 
  4. ทราบความหนา การเจริญเติบโต และรูปร่างโดยรวมของคิ้วก่อนขอสไตล์เฉพาะ การมีสไตล์สามารถช่วยให้คุณเข้าใจรูปร่างคิ้วปัจจุบันของคุณและผลลัพธ์ที่ต้องการได้ 
  5. หากคุณคาดหวังว่าจะได้ทรงคิ้วที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง (เช่น หากคุณมีคิ้วบางและตอนนี้ต้องการมีคิ้วที่กว้างขึ้น) คุณจะต้องอดทนและทำงานร่วมกับสไตลิสต์ของคุณ อาจใช้เวลาเกือบหกเดือนถึง 1 ปีในบางครั้ง 
  6. เช่นเดียวกับทันตแพทย์หรือแพทย์ผิวหนัง คุณต้องหาช่างสักคิ้วที่ใช่ซึ่งคุณสามารถไว้วางใจได้ ก่อนที่คุณจะจองคำปรึกษากับช่างคิ้วของคุณ อย่าลังเลที่จะหารือเกี่ยวกับความคาดหวังของคุณกับศิลปินคิ้วของคุณ 

Related Posts