อะไรคือแง่มุมที่ผู้หญิงมองข้ามบ่อยที่สุด? คุณเดาถูกแล้ว! คิ้วเป๊ะแน่นอน! คุณต้องเห็นภาพของคุณก่อนที่จะเริ่มกรูมมิ่งคิ้วของคุณ คุณจะประหลาดใจกับความแตกต่างอย่างมากของคิ้วที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในการดึงดูดใจโดยรวมของคุณ พวกเขามีพลังในการขยายดวงตาที่สวยงามของคุณและทำให้พวกเขาดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น

ในช่วงเวลาที่สำคัญของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่นี้ หลายคนมักจะวิตกกังวลที่จะรักษาการนัดหมายการแต่งคิ้วตามปกติ ไม่เพียงแต่เป็นการข่มขู่ที่จะให้ใครบางคนเข้ามาใกล้ใบหน้าของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นการบีบกระเป๋าด้วย ผู้หญิงมักจะสั่นเทาเมื่อมองดูคิ้วที่รุงรังอยู่หน้ากระจก และแน่นอน รู้สึกไม่มั่นใจที่จะลองทำด้วยตัวเอง แต่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเลย เรามีคู่มือ Do-It-Yourself ที่พร้อมให้คุณได้คิ้วที่เข้ารูปและเหมาะกับรูปหน้าของคุณโดยไม่ต้องไปหาผู้เชี่ยวชาญ

อย่ากังวลหากคุณไม่เคยลองมาก่อน เราจะแนะนำคุณผ่านแต่ละขั้นตอนโดยละเอียด เพียงเก็บชุดเครื่องมือระดับมืออาชีพและตัดสินใจหยุดในเวลาที่เหมาะสม คุณจะจัดการดูแลเส้นผมส่วนเกินด้วยแนวทางปฏิบัติของเรา

1) ซื้อชุดเครื่องมือแต่งคิ้วแบบมืออาชีพ

สิ่งแรกที่คุณต้องทำก่อนสนุกสนานกับการแต่งคิ้วคือการลงทุนในชุดอุปกรณ์คุณภาพสูงที่ต้องมีแหนบแบบเอียง กรรไกรแต่งคิ้ว แปรงสปูลลี และลายฉลุคิ้ว

เหตุผลที่ใช้แหนบเอียงนั้นสะดวกสำหรับงานนี้เพราะช่วยในการถอนขนออกจากโคนเนื่องจากการยึดเกาะที่แน่นหนา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผมแตกปลาย กรรไกรธรรมดาอาจทำให้เล็มได้ไม่ปกติ กรรไกรตัดแต่งทรงคิ้วได้รับการออกแบบให้มีความยาวและความคมชัดของใบมีดที่เหมาะสม บานพับและที่จับของกรรไกรเหล่านี้ต้องมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อการใช้งานที่ราบรื่นและจับได้ง่าย

เราจะลืมกระจกและไฟที่เหมาะสมได้อย่างไร? หากไม่มีสิ่งเหล่านี้ งานแหนบก็จะยุ่งเหยิงอย่างแน่นอน กระจกขยายอาจทำลายวิสัยทัศน์ของคุณเนื่องจากจะขยายเฉพาะขนคิ้วเท่านั้น คุณต้องมีภาพที่ชัดเจน ซึ่งคุณสามารถตัดสินรูปทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้าโดยรวมของคุณได้ กระจกโต๊ะเครื่องแป้งธรรมดาหรือกระจกส่องมือขนาดใหญ่ก็เพียงพอแล้ว

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าแสงธรรมชาติดีที่สุดเมื่อพูดถึงการแต่งคิ้ว ตั้งตัวเองไว้ใกล้หน้าต่างบานใหญ่ที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเต็มที่ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงแสงประดิษฐ์ที่สว่างจ้า

2) ระบุรูปร่างคิ้วของคุณ

เมื่อคุณเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดพร้อมแล้ว ขั้นตอนแรกคือกำหนดการตัดใบหน้าของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างใบหน้าของคุณคุณจะต้องตัดสินใจว่ารูปร่างคิ้วจะเหมาะกับคุณที่ดีที่สุด

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจส่วนสำคัญของคิ้วสามส่วนก่อนที่จะเริ่มด้วยการแหนบคิ้ว

  • จุดเริ่มต้น (ใกล้กับจมูกของคุณมากที่สุด)
  • ซุ้ม (จุดสูงสุด) 
  • ปลายหาง (มุมด้านนอกของดวงตาของคุณ)

เริ่มต้นด้วยการวางดินสอเส้นบางในแนวตั้งกับจมูกของคุณและทำเครื่องหมายจุดที่มันแตะคิ้วของคุณเป็นจุดเริ่มต้นของคุณ กระบวนการนี้จะช่วยสร้างความสมดุลและความสมมาตรให้กับคิ้วของคุณ ตอนนี้หมุนดินสอตามเข็มนาฬิกาแล้วหยุดที่ขอบด้านนอกของม่านตาเพื่อให้ได้ส่วนโค้งตามธรรมชาติ ควรอยู่ประมาณสองในสามของทางจากจุดเริ่มต้นไปยังส่วนท้ายสุด หลังจากทำเครื่องหมายที่ส่วนโค้งแล้ว ให้เลื่อนดินสอลงไปอีกจนถึงมุมด้านนอกของดวงตาและนี่คือวิธีที่คุณจะได้จุดสิ้นสุด ทำขั้นตอนเดียวกันนี้ซ้ำกับคิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นเชื่อมจุดต่างๆ ของคิ้วทั้งสองให้เป็นเส้นตรงด้านล่างและเหนือคิ้วของคุณ วิธีนี้จะสร้างแนวทางที่สมบูรณ์แบบเพื่อช่วยให้คุณทราบว่าควรหวีผมแบบไหนและควรปล่อยผมแบบไหน

3) หลีกเลี่ยงการถอนขนมากเกินไป

ไม่ควรถอนขนคิ้วบ่อยเกินไปเพราะจะทำลายรูขุมขน ควรมีช่องว่างอย่างน้อย 15 วันก่อนการถอนแต่ละครั้ง หากคุณมีการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ดีก็อาจจะเร็วกว่านี้สักหน่อย หลังจากทำเครื่องหมายรูปร่างคิ้วของคุณแล้ว คุณก็พร้อมที่จะถอนขนคิ้วแล้ว มาดูวิธีจัดการขนคิ้วดกที่บ้าน:

  • หลังจากทำให้ใบหน้าเปียกด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อยแล้ว คุณต้องแปรงผมในทิศทางขึ้นโดยใช้แปรงหวีผม
  • ใช้มือข้างหนึ่งจับผิวหนังให้แน่น แล้วค่อยๆ ถอนออกช้าๆ ด้วยแหนบคุณภาพดี การถอนจะต้องทำทีละครั้งและในทิศทางของการเจริญเติบโตของเส้นผม คุณอาจทำลายหลอดเลือดเล็กๆ ที่อยู่ใต้ผิวหนังได้หากคุณถอนไปในทิศทางตรงกันข้าม 
  • คุณต้องระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการใช้เงินมากเกินไป ยึดคิ้วให้เข้ารูปและถอนเฉพาะผมสีแดง ใช้แปรงม้วนเก็บเพื่อตรวจสอบว่าคุณไม่เสียรูปทรงหรือไม่
  • เมื่อเสร็จแล้วให้สัมผัสสุดท้ายโดยการตัดเส้นผมที่ยาวออกด้วยกรรไกรคุณภาพดี อย่าหักโหมจนเกินไป มิฉะนั้น อาจทำให้เสียรูปลักษณ์และทำให้คิ้วดูขาดๆ หายๆ
  • เพื่อหลีกเลี่ยงผื่นหรือความเจ็บปวดในภายหลัง ให้ถูน้ำแข็งหรือใช้ครีมที่ดีเพื่อปลอบประโลมผิวของคุณ

4) ปกปิดคิ้วบางของคุณ

คุณสามารถเติมคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแป้งฝุ่น เจล หรือดินสอระดับบน มีความเฉพาะเจาะจงมากในการเลือกสีที่เหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มันดูเทียม การเลือกคิ้วและสีผมจะต้องใกล้เคียงกันมากที่สุด