การต่อขนตาแบบธรรมชาติ – ตัดสินใจเลือกความยาว ความโค้งมน และความหนาที่สมบูรณ์แบบ

ขนตางอนยาว หนา และงอน เพิ่มความดราม่าให้กับดวงตาในฝันของคุณ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีขนตาหนาและโค้งงออย่างเป็นธรรมชาติ ทำอย่างไรจึงจะได้ขนตาธรรมชาติขนาดใหญ่? คำตอบนั้นง่ายมากไปสำหรับส่วนขยายขนตาธรรมชาติ 

แต่ด้วยนามสกุลขนตาที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด คุณจะเลือกขนตาที่เข้ากับดวงตาของคุณที่สุดได้อย่างไร ด้านล่างนี้ เราได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญบางประการเพื่อช่วยคุณตัดสินใจ

ขนาดเดียวไม่พอดีทั้งหมด:

ขั้นแรก ในการมองหาการต่อขนตาแบบธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าไม่ใช่ทุกขนาดที่เหมาะกับทุกคน นอกจากนี้ แต่ละแบบมีสไตล์ของตัวเอง และคุณจำเป็นต้องกำหนดประเภทที่คุณต้องการประดับ มันช่างชวนฝัน ง่วงนอน ฉูดฉาด มีระดับ เป็นธรรมชาติหรือบอบบางหรือไม่? คุณต้องใส่ใจกับรูปร่างตาและขนาดดวงตาของคุณด้วย คุณมีขนาดตาเล็กหรือกลางใหญ่หรือไม่? เป็นแผ่นเดียว ยื่นออกมา อัลมอนด์ หรือชุดกว้าง? เมื่อคุณรู้สิ่งนี้แล้ว การพิจารณาว่าการต่อขนตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะง่ายขึ้น นอกจากนี้ ให้เข้าใจว่าขนตาเดิมของคุณเป็นอย่างไร พวกมันบางหรือหนา สั้นหรือยาว? สีตายังมีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจเลือกชนิดของขนตาที่คุณต้องการประดับ

ความยาว:

เราทุกคนรู้ดีว่าขนตาที่สมบูรณ์แบบควรยาว แต่นานแค่ไหนถึงจะพอ? การกำหนดความยาวของการต่อขนตาเป็นสิ่งสำคัญ ขนาดมาตรฐานสำหรับขนตาสั้น 6-11 มม. ขนาดกลาง 10-14 มม. และยาว 14-22 มม. ขนตาธรรมชาติวัดระหว่าง 3 มม. ถึง 18 มม. หากคุณต้องการต่อขนตาที่ยาวกว่าความยาวของขนตา ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการต่อขนตาแบบบางเพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการเติบโตของขนตา 

ความหนา:

ความหนาให้วอลลุ่มแก่ขนตา ว่ากันว่าความหนาสำหรับขนตาที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุดคือ .15 มม. ดังนั้น เลือกใช้การต่อขนตาแบบหนาธรรมชาติเพื่อให้ ‘ขนตาดูสมบูรณ์แบบ’ แต่ถ้าขนตาธรรมชาติของคุณบาง ก็สามารถรองรับส่วนต่อขยายที่มีความหนาสูงสุด .10 มม. ปรึกษากับบริการต่อขนตาแบบมืออาชีพเพื่อดูว่าความหนาแบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด นั่นเป็นเพราะถ้าคุณเลือกความหนาที่แตกต่างจากความหนาตามธรรมชาติของคุณอย่างมาก ก็อาจส่งผลต่อการเติบโตของขนตาได้ 

ขด:

ความยาวและความหนาเป็นสิ่งสำคัญ ลอนก็เช่นกัน ขนาดลอนพื้นฐานคือ B, C, D และ L ในขณะที่สำหรับวอลลุ่มที่มากขึ้น ให้เลือกขนาดลอนเช่น B+, C+, CC, D+ และ DD จำง่ายเพราะยิ่งตัวอักษรสูง ลอนยิ่งลึก ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะดูตาง่วงๆ แบบเปิดกว้าง ให้เลือก L 

การเลือกวัสดุ:

เราบอกคุณหรือไม่ว่าคุณต้องเลือกวัสดุต่อขนตา? ตัวเลือกมาตรฐานอยู่ระหว่างมิงค์ ไหม ใยสังเคราะห์ และมิงค์เทียม ต่างก็มีราคาและรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปด้วย

  • มิงค์มาจากขนหางของมิงค์ไซบีเรียและมิงค์จีน ขนระดับพรีเมียมของมิงค์ไซบีเรียนทำให้คุณดูเป็นธรรมชาติที่สุด มันมีน้ำหนักเบาและฟู ดังนั้นเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาของคุณ อย่างไรก็ตาม มิงค์มีราคาแพง และหากคุณมีข้อกังวลด้านจริยธรรม ก็มีทางเลือกมากมายเช่นกัน 
  • ขนตาไหมทำจากไหมเทียมและมีน้ำหนักปานกลางอยู่ในช่วง พวกมันเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฟาดขนผึ้งใหม่เพื่อให้ดูสบายตาทั้งขนตา เหมาะที่สุดสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันและให้ขนตาของคุณดูแวววาวเล็กน้อย
  • Faux mink เป็นขนตาโพลีไฟเบอร์ที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งมีความยาว เส้นผ่านศูนย์กลาง และส่วนโค้งต่างกัน พวกเขาได้รับการออกแบบเพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์ที่สร้างขึ้นโดยขนมิงค์จริง มีการบำรุงรักษาต่ำและการม้วนงอเป็นแบบถาวร Faux mink ดูโดดเด่นกว่าและมันวาวกว่าผ้าไหมและมิงค์เล็กน้อย เนื่องจากมีความยาวและขนาดที่หลากหลาย จึงเหมาะที่สุดสำหรับการสร้างรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันสำหรับลูกค้าที่แตกต่างกัน ดังนั้น หากคุณต้องการเล่นตัวมิงค์อย่างสบายโดยไม่ทำให้กระเป๋าของคุณไหม้ คุณควรสำรวจตัวเลือกนี้

แต่ไม่ต้องกังวล สไตลิสต์ของคุณจะช่วยให้คุณเข้าใจแต่ละประเภทและประเภทใดจะเหมาะกับคุณมากที่สุด 

การต่อขนตาแบบต่างๆ:

1. การต่อขนตาแบบวอลุ่ม:

การต่อขนตาแบบมีวอลลุ่มได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ขนตาของคุณมีวอลลุ่มเต็มที่ แต่ไม่ทำให้ขนตาแข็งแรงตามธรรมชาติของคุณเสียหายหรือมากเกินไป เทคนิคที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากผลลัพธ์อันน่าทึ่งที่มอบให้แก่รูปลักษณ์และอายุยืนยาวของการมีขนตาที่แข็งแรงและดูเป็นธรรมชาติ โดยทั่วไปแล้วขนตา 3D Volume นั้นทำจากผ้าไหมหรือมิงค์ และมีความบางและเบาอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากใช้อัตราส่วนระหว่าง 2-7 ต่อขนตาธรรมชาติเพื่อสร้างวอลลุ่มตามต้องการ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา จึงใช้งานได้นานขึ้น จึงเป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับลูกค้าที่มีขนตาบางและบาง และต้องการเพิ่มความแน่นให้กับขนตา

2. การต่อขนตาแบบคลาสสิก:

ส่วนขยายแบบคลาสสิกคือส่วนขยายที่น่าเชื่อถือ สวย และดูเป็นธรรมชาติที่สุด เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเสริมแต่งดวงตาที่เรียบง่ายและละเอียดอ่อนสำหรับลุคทุกวัน ใช้ขนตาแบบคลาสสิกในอัตราส่วน 1:1 เช่นเดียวกับขนตาหนึ่งเส้นต่อขนตาธรรมชาติ สามารถใช้คลาสสิกเพื่อให้ขนตาของคุณดูหนาพอสมควร แต่ขึ้นอยู่กับจำนวนขนตาธรรมชาติที่เราต้องใช้งาน โปรดจำไว้เสมอว่าขนตาสามารถใช้ได้กับขนตาธรรมชาติของคุณเท่านั้น ดังนั้นผู้ที่มีขนตาเบาบางอาจต้องการเลือกใช้เทคนิควอลลุ่มเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. ขนตาที่กำหนดเอง:

เนื่องจากลูกค้าแต่ละรายมีความต้องการและรสนิยมที่แตกต่างกันศิล จึงเสนอแผนที่ขนตาที่ปรับแต่งตามขนตาเดิมของคุณ เพื่อให้การต่อขนตาธรรมชาติเข้ากันได้ดีกับขนตา การต่อขนตาแบบปรับแต่งได้นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละรายเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ 

การดูแล:

สุดท้ายคุณจำเป็นต้องใช้การดูแลรักษาขนตาที่มีสุขภาพดีการต่อขนตาอาจต้องใช้การดึงและดึง มันสามารถทำให้ขนตาของคุณอ่อนแอส่งผลให้แตกและร่วงได้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใส่นามสกุลเป็นระยะเพื่อให้ขนตาเดิมสามารถเติบโตและมีสุขภาพดี 

เมื่อการต่อขนตาเข้ากับขนตาของคุณได้เป็นอย่างดี การต่อขนตาแบบธรรมชาติจะช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ของคุณและทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและมีเสน่ห์ แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะหาบริการต่อขนตาที่จะช่วยให้คุณได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะหากผิดพลาดไปก็อาจดูเหมือนขนตาของตุ๊กตา