เครื่องสำอางสำหรับดวงตา เช่น มาสคาร่าหรือที่ม้วนผมถูกนำมาใช้เพื่อทำให้ดวงตาของคุณดูสวยขึ้น ความเท็จเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของความงามที่จะทำให้ดวงตาของคุณโดดเด่นและเสริมลุคของคุณได้อย่างมาก สิ่งเหล่านี้เป็นอดีตไปแล้วเนื่องจากการต่อขนตากำลังจับตลาดความงามด้วยความเร็วจรวด ดวงตาของคุณจะดูชวนฝันและเซ็กซี่ยิ่งขึ้นด้วยชุดขนตาสุดหรู เพื่อให้รูปลักษณ์สมบูรณ์แบบของคุณสมบูรณ์แบบ วิธีนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในการเตรียมพร้อมสำหรับทุกโอกาสภายในไม่กี่นาที

เทคนิคระดับมืออาชีพในการเพิ่มขนตาตามธรรมชาติของคุณโดยไม่ต้องใช้ของปลอมหรือมาสคาร่า การต่อขนตาเป็นการต่อขนตาสังเคราะห์ที่ติดขนตาธรรมชาติแต่ละเส้นด้วยกาว รอสักครู่ก่อนที่คุณจะวิ่งไปหาสไตลิสต์ขนตาที่ใกล้ที่สุด! เนื่องจากนี่เป็นกระบวนการประดิษฐ์ คุณจะไม่สนุกกับเสรีภาพทั้งหมดที่คุณมีกับขนตาธรรมชาติของคุณ

คำถามส่วนใหญ่ของคุณจะมี ฉันสามารถใช้น้ำกับชุดขนตาใหม่ของฉันได้หรือไม่?

ส่วนผสมของน้ำและขนตาใช้ได้ดี ข่าวลือที่เกิดขึ้นรอบ ๆ นั้นไม่มีมูลความจริง การผูกปมเพียงอย่างเดียวคือทันทีหลังจากการนัดหมายของคุณ คุณไม่สามารถฉีดน้ำลงบนขนตาได้ในช่วง 8 ชั่วโมงแรกจนกว่าขนตาจะแห้งสนิท กรอบเวลานี้ช่วยให้กาวยึดติดเส้นใยขนตาสังเคราะห์เข้ากับขนตาธรรมชาติของคุณได้อย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้หลุดออกก่อนเวลาอันควร ฉันพนันได้เลยว่าคุณคงไม่ต้องการให้ขนตางอนงอเร็วเกินไป หลังจาก 24 ชั่วโมง คุณจะมีอิสระเหมือนนกที่จะกระโดดลงไปในสระหรือแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ

อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องปฏิบัติตามเคล็ดลับง่ายๆ ในการอาบน้ำเพื่อให้ขนตาของคุณมีรูปร่างที่ปลายสุด

1) หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนอบอ้าว

หากคุณคุ้นเคยกับการอาบน้ำด้วยน้ำร้อนจัด ให้พร้อมที่จะลดอุณหภูมิลง อุณหภูมิสูงจากการอาบน้ำร้อนที่มีไอน้ำร้อนจะทำให้กาวที่ยึดติดกับส่วนต่อขยายอ่อนตัวลง กฎเดียวกันนี้ใช้กับห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำเนื่องจากจะเป็นอันตรายต่อการขยายเวลาของคุณ

2) อันตรายจากฝักบัวแรงๆ

หลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อย คุณชอบน้ำไหลเร็วที่ไหลจากหัวฝักบัวกระทบใบหน้าของคุณ รอสักครู่. หากคุณต่อขนตาอยู่ ให้หลีกเลี่ยงสิ่งใดๆ ที่อาจทำลายแว่นขยายเพื่อความงามของคุณ แรงที่น้ำไหลออกจากฝักบัวอาจส่งผลต่อการติดขนตา

คำแนะนำแม้ว่าอาจดูแปลก ๆ จะทำงานได้ดีที่สุดหากคุณชอบ H2O ที่เพิ่มขึ้นบนใบหน้าของคุณ ใส่แว่น! ใช่มันเป็นสิ่งที่ถูก. ไม่ได้ล้อเล่นแต่การสวมแว่นกันแดดสามารถช่วยปกป้องการต่อขนตาจากความเสียหายใดๆ ไม่ได้อยู่ในรายการลำดับความสำคัญสูงสุดของคุณหรือไม่ หรือคุณต้องการที่จะรีบเร่งมากในการนัดหมายครั้งต่อไปของคุณ?

3) จัดการด้วยความระมัดระวัง

ขนตาของคุณบอบบางและต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี การกดหรือดึงแรงๆ ขณะอาบน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขัดหน้าด้วยสครับที่คุณชอบอาจทำให้การยึดเกาะลดลงเนื่องจากการเสียดสี บางคนอาจมีแนวโน้มที่จะขยี้ตาอย่างรุนแรงขณะอาบน้ำ ดังนั้นความเสียหายต่อขนตาคู่สวยของคุณจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ให้ล้างหน้าเบาๆ ก่อนหรือหลังอาบน้ำ ขณะล้างหน้าในอ่างล้างจาน คุณมักจะใช้มือสาดน้ำบนใบหน้า ซึ่งจะช่วยลดแรงของน้ำที่ส่วนขยาย ข้อดีอีกประการของการปฏิบัติตามกฎง่ายๆ นี้คือน้ำที่แช่อยู่ในอ่างจะเย็นกว่าน้ำที่อาบน้ำ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวบอบบางของคุณแห้ง

4) ปรนเปรอขนตาหลังอาบน้ำ

dabbing ผ้าขนหนูโดยตรงในสายตาของคุณอาจจะออกแรงดันในส่วนขยายขนตา อ่อนโยนต่อลิตรส่วนขยายเถ้าอาจได้รับการดึงเนื่องจากพลังนี้ เทคนิคที่ช่างต่อขนตาของคุณจะแนะนำคือคุณต้องแตะบริเวณด้านบนและด้านล่างของดวงตา เช่นเดียวกับที่คุณเป่าผมให้แห้งและหวีผม ให้ปัดขนตาขึ้นอย่างเบามือด้วยไม้เรียวเพื่อให้ขนตานุ่มฟูและได้รับการดูแลอย่างดี

5) รีวิวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของคุณ

งดเว้นจากการล้างหน้า สบู่ หรือแชมพูที่อาจมีน้ำมันหรือแอลกอฮอล์ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่เจลกับการต่อขนตาทำให้ขนตาหลุดเนื่องจากการแตกของกาวยึดติด ข้อดีเพิ่มเติมของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันก็คือ ผลิตภัณฑ์ปราศจากสิว เนื่องจากไม่มีแนวโน้มที่จะอุดตันรูขุมขนของคุณ คุณต้องปรึกษาสไตลิสต์ขนตาของคุณเพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้นั้นเอื้อต่อการขนตาธรรมชาติของคุณหรือไม่

การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ลงบนใบหน้าโดยตรงจะทำให้กาวแตกเนื่องจากมีน้ำมันอยู่ ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถทาครีมเหล่านี้ได้ แต่คุณต้องระวังเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงบริเวณรอบขนตา

แม้ว่าการขยี้ตาจะเป็นสิ่งที่ห้ามไม่เด็ดขาด แต่คุณสามารถใช้แชมพูสำหรับต่อขนตาเพื่อทำความสะอาดที่หาซื้อได้ง่ายในท้องตลาด สิ่งเหล่านี้ช่วยรักษากาวจึงช่วยเพิ่มอายุขัยให้ขนตากึ่งถาวรของคุณ

แม้หลังจากที่มีส่วนขยายบางเพียงไม่สามารถให้ขึ้นของพวกเขามากรักตาแต่งหน้า ผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตา ซึ่งรวมถึงรีมูฟเวอร์ จะต้องปราศจากน้ำมันเพื่อรักษาการติดขนตาของคุณ ขอแนะนำให้จุ่มคอตตอนบัดลงในรีมูฟเวอร์เพื่อเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาออกอย่างอ่อนโยน แทนที่จะใช้สำลีก้อนหรือแผ่น อนุภาคของฝ้ายอาจรบกวนส่วนขยาย กล่าวโดยสรุปคือ การต่อขนตาจะต้องอยู่ตามลำพังให้มากที่สุด

แม้ว่ามาสคาร่าหรืออายไลเนอร์แบบกันน้ำจะไม่ส่งผลต่อความแข็งแรงของกาว แต่ก็ยากที่จะถอดออกโดยไม่ต้องใช้น้ำยาล้างแบบน้ำมัน ในการทำความสะอาดมาสคาร่าหรือไลเนอร์ คุณสามารถใช้โฟมล้างหน้าที่ปราศจากน้ำมันบนขนตาโดยตรงด้วยแปรงแต่งหน้าที่นุ่ม คุณไม่จำเป็นต้องล้างน้ำยาทำความสะอาดออกด้วยน้ำ ให้นำออกโดยเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ เพื่อเป็นการเตือน โปรดคิดให้รอบคอบก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ กับดวงตาของคุณ