เคล็ดลับการดูแลขนตาให้แข็งแรงในช่วงล็อคดาวน์

ประการแรก พวกเราหวังว่าคุณและครอบครัวของคุณจะมีสุขภาพที่ดีในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ เราขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมมือในการส่งต่อแง่บวกและความหวังสู่สังคมของเรา จำไว้ว่าการกักตัวเองและเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นเพียงมนต์เดียวที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากไวรัสและปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องทำคือปฏิบัติตามบรรทัดฐาน และเราจะผ่านมันไปได้ในเร็วๆ นี้

ด้วยกิจวัตรประจำวันของเราที่อยู่บนปุ่มหยุดชั่วคราว เรารู้ว่าการดูแลความงามในแต่ละวันกลายเป็นงานที่ยาก คนต่อขนตาอาจมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการดูแลขนตาช่วงโควิด-19? เพื่อให้ง่ายขึ้น เราได้รวบรวมเคล็ดลับการดูแลขนตาสองสามข้อที่จะช่วยให้คุณผ่านขั้นตอนเหล่านี้ไปได้

อย่าพยายามลบด้วยตัวเอง : 

ในขณะที่ขนตาปัจจุบันของคุณใกล้จะหมดอายุการใช้งาน คุณอาจสงสัยว่าจะทำอย่างไรกับขนตานั้น แต่เชื่อเราเถอะ การลบด้วยตัวเองไม่ใช่ความคิดที่ดี การต่อขนตายึดติดกับขนตาธรรมชาติของคุณด้วยวัสดุยึดติดถาวร การพยายามเอาออกจะทำให้ขนตาธรรมชาติของคุณหลุดออกจากการต่อขนตา ดังนั้นหลีกเลี่ยงการหยิบ

ปล่อยให้มันหลั่งตามธรรมชาติ

แทนที่จะใช้เจลลอกขนตาบนขนตา ให้อดทนและปล่อยให้หลุดออกไปเอง คุณสามารถเร่งกระบวนการนี้ได้โดยการใช้น้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันมะพร้าวเพื่อทำให้กาวแตกและทำให้หลุดออกเร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กระบวนการที่รวดเร็ว ดังนั้น คุณจะต้องอดทนในขณะที่ส่วนขยายหลุดไปตามธรรมชาติ    

ทำความสะอาดขนตาบ่อยๆ : 

กิจวัตรการทำความสะอาดอย่างง่ายจะมีประโยชน์มากในการรักษาการต่อขนตาของคุณ เนื่องจากระบบการดูแลขนตาจะไม่สมบูรณ์โดยสิ้นเชิงหากไม่มีการทำความสะอาด คุณต้องหาโฟมล้างหน้าที่นุ่มสำหรับขนตาก่อน ต่อไปก็ฟอกแล้วล้างออก แนะนำให้ทำความสะอาดทุกคืน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกเวลาที่สะดวกสำหรับตัวคุณเองได้

ดูแลขนตาธรรมชาติของคุณด้วย :

หากคุณมีการต่อขนตา ขนตาธรรมชาติของคุณก็มักจะได้รับความเสียหายและอ่อนแอ ใช้เซรั่มขนตาที่ดีเพื่อช่วยให้พวกเขาชุบตัว เซรั่มขนตาจะให้ความแข็งแรงและความชื้นที่จำเป็นสำหรับขนตาธรรมชาติที่จะเติบโต เซรั่มขนตามีสารเคมีที่จำเป็น เช่น เปปไทด์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการเสริมสร้างและปรับสภาพขนตา ซีรั่มเหล่านี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและแสดงผลในสี่ถึงแปดสัปดาห์ของการใช้

ใช้เคราตินสำหรับขนตาของคุณ :

เส้นผมของมนุษย์มีเคราติน 95% (โปรตีนที่ให้ความแข็งแรงแก่เส้นผมและต่อต้านความเครียดและความเสียหาย) ดังนั้นหากคุณมีการต่อผมบ่อยๆ ขนตาของคุณก็จะอ่อนแรงลงเช่นกัน ในสภาวะนี้ คุณควรใช้ครีมนวดขนตาที่เพิ่มปริมาณเคราตินที่ขนตาของคุณมีเพื่อเติมเต็มตัวเอง แม้ว่าขนตาของคุณจะแข็งแรงดี แต่เคราตินก็จะช่วยเสริมโพลีเปปไทด์ในขนตาของคุณ ซึ่งทำให้ขนตาแข็งแรงขึ้นและหลุดร่วงน้อยลง

นี่คือสิ่งที่ ‘ไม่ใหญ่’ ในขณะที่ดูแลขนตา :

อย่าใช้ที่ดัดขนตาแบบธรรมดากับส่วนขยายของคุณ ห้ามย้อมสีหรือดัดอย่างน้อยจนกว่าการล็อคดาวน์จะสิ้นสุดลง หลีกเลี่ยงการขยี้ตาถ้าคุณมีการต่อขนตาและคุณยังไม่ได้นัดหมายการเติมเพราะว่าช่องว่างที่เกิดจากขนตาจะดูไม่ดีเลย

ระวังในขณะที่จัดการกับพวกเขา : 

แปรงขนตาเบา ๆ ด้วยแปรงปัดมาสคาร่าเพื่อแต่งขน คุณสามารถใช้แปรงอายแชโดว์ได้เช่นกัน พยายามนอนหงายหรือนอนตะแคง หลีกเลี่ยงการทุบขนตาจนสุดขณะนอนหลับ

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เหล่านี้ :

อย่าให้การต่อขนตาของคุณอยู่ห่างจากผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบบน้ำมันและแบบกันน้ำ เพราะจะทำให้การต่อขนตาของคุณเสียหายขณะแต่งหน้าเท่านั้น เหตุผลที่แนะนำสิ่งนี้คือสารที่มีน้ำมันมักจะทำลายหรือละลายกาวที่ยึดส่วนขยายของคุณไว้ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะหลีกเลี่ยงน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือน้ำยาล้างเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีน้ำมัน เปลี่ยนผลิตภัณฑ์เหล่านั้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้เจล นอกจากนี้ อย่าใช้ผลิตภัณฑ์กันน้ำถ้าเป็นไปได้ พวกเขามีผลเช่นเดียวกับน้ำยาทำความสะอาดที่ใช้น้ำมัน

โดยรวมแล้วการดูแลต่อขนตาเป็นธุรกิจที่ยุ่งยาก และคุณต้องระวังทุกๆ สิ่งเล็กน้อยในขณะที่ต้องรับมือกับมัน เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันไม่อนุญาตให้คุณไปพบแพทย์ของคุณเร็วขึ้น โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำพื้นฐานเหล่านี้ และรักษาการต่อขนตาและขนตาธรรมชาติให้สะอาดและมีสุขภาพดี

พวกเราหวังว่าคุณจะใช้เวลาแห่งความโดดเดี่ยวนี้เพื่อพักผ่อนและดูแลตัวเอง มาดูเคล็ดลับการดูแลตนเองที่คุณสามารถใช้ได้ในช่วงล็อกดาวน์

Related Posts